HLV Tanabe: Tôi còn nợ bóng đá VN

0 Thanh Niên
Hôm qua, chuyên gia bóng đá Nhật Bản Kazuyoshi Tanabe bất ngờ cùng vợ xuất hiện ở TP.HCM sau gần một năm “mất tích”.

Hôm qua, chuyên gia bóng đá Nhật Bản Kazuyoshi Tanabe bất ngờ cùng vợ xuất hiện ở TP.HCM sau gần một năm “mất tích”.

HLV Tanabe: Tôi còn nợ bóng đá VN - ảnh 1
Ông Tanabe (thứ 2 từ trái sang) và Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng (thứ 2 từ phải sang) cùng những người bạn - Ảnh: Diễm Phúc 

Ông Tanabe chính là cố vấn của Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng, bắt đầu nhận nhiệm vụ từ tháng 2.2013 và được kỳ vọng sẽ đảm nhiệm vị trí trưởng BTC giải V-League mùa rồi. Tuy nhiên, công việc của ông đã dở dang do vị HLV người Nhật này phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Ông đã lặng lẽ rời VN vào cuối tháng 4.2013 để về Nhật chữa trị. Suốt thời gian gần một năm qua, có lúc tưởng chừng ông Tanabe sẽ không qua khỏi, nhưng nhờ tích cực chữa trị bằng nhiều hình thức khác nhau, cuối cùng sức khỏe ông đã ổn định.

Tuy sụt hơn 16 kg (hiện chỉ còn chưa đến 55 kg), đi lại khó khăn, nhưng ông Tanabe vẫn dành sự quan tâm đến bóng đá VN. Việc ông trở lại VN ngay sau khi hồi phục đã chứng tỏ tình yêu của vị HLV này với bóng đá VN. Ông nói: “Tôi luôn đau đáu về bóng đá VN. Tôi từng có một ước mơ là góp phần giúp bóng đá VN phát triển. Nhung mọi kế hoạch đã dang dở. Tôi xin lỗi các vị lãnh đạo VFF, VPF đã tin tưởng chọn tôi, và người hâm mộ đã quan tâm dành cho tôi nhiều sự động viên, khích lệ trong 3 tháng ngắn ngủi làm việc ở VN. Với sức khỏe của mình hiện nay, tôi tiếc là không thể giúp đỡ các bạn. Coi như tôi còn nợ bóng đá VN. Với tôi, bóng đá VN đã là một phần nằm mãi trong trái tim tôi”.

Ông Tanabe cũng đề nghị người hâm mộ VN nên dành sự ủng hộ cho ông Tanaka, trưởng BTC V-League 2014: “Đó là một nhà quản lý giỏi. Hãy cho ông ấy thời gian, ông ấy sẽ chứng minh mình có ích với bóng đá VN”.

Diễm Phúc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Toàn liệu có cơ hội bùng nổ ở những vòng đấu sau? /// ẢNH: KHẢ HÒA

Có “Sắc” nhưng HAGL vẫn cùn!

Thất bại của HAGL với tỷ số 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận đầu ra quân tại V-League 2021 không phải điều gì quá đáng lo đối với Kiatisak. Dẫu vậy sau trận đấu này, người ta cũng nhìn ra những điều chưa được trong cách chơi của đội bóng phố núi.