HLV thể lực người Đức sắp sang Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Nếu không có gì thay đổi, vào cuối tháng 7 này, HLV thể lực người Đức Martin Forkel sẽ có mặt tại Việt Nam với nhiệm vụ khá nặng nề là trợ lý chăm sóc sức khỏe cho cầu thủ U.19 Việt Nam và cả đội tuyển quốc gia.
Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn vừa báo tin cho Thanh Niên biết rằng, VFF đã tìm được HLV thể lực người Đức cho bóng đá Việt Nam và có thể ông này sẽ đến Hà Nội vào ngày 27.7 tới đây.
Cách đây chưa lâu, tại lễ ký hợp đồng với giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, ông Tuấn cho hay: “Không chỉ giám đốc kỹ thuật mà chúng tôi còn quan tâm đến vấn đề nữa là huấn luyện viên thể lực. HLV Nguyễn Hữu Thắng của đội tuyển Việt Nam từng đề đạt nguyện vọng muốn có một trợ lý thể lực nước ngoài để theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các tuyển thủ. Về vấn đề này chúng tôi đang tiếp xúc và sẽ sớm có một huấn luyện viên thể lực nước ngoài”.
Còn HLV Hữu Thắng cũng từng bày tỏ mong ước: "Dù đội tuyển Việt Nam chưa có gặp ca chấn thương nào quá nặng và sức khỏe cầu thủ vẫn tạm ổn. Nhưng về đường dài, tôi vẫn mong muốn đội tuyển có riêng HLV chuyên về thể lực. Cuối năm nay, chúng tôi sẽ tham dự giải đấu lớn nhất trong năm là AFF Cup và mật độ thi đấu sẽ khá dày nên tốt nhất phải có người chăm lo thể lực cầu thủ. VFF đang tích cực tìm kiếm HLV thể lực cho các đội tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ là VFF đang lựa chọn một HLV nước ngoài sở hữu một hồ sơ tốt thật sự. Tôi rất mong về điều đó".
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói: “HLV Martin Forkel sinh ngày 22.7.1979, có bằng HLV chuyên nghiệp. Đồng hương của giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sẽ hỗ trợ đội tuyển Việt Nam cải thiện thể lực chuẩn bị tham dự AFF Cup 2016. Ngoài ra cũng giúp đội tuyển U.19 cho vòng chung kết U.19 châu Á”.
Không phải lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam có “ngoại binh” là trợ lý thể lực. Dưới thời HLV Tavares cách đây 12 năm, VFF cũng từng thuê một HLV người Brazil với tiền lương 2000 USD/tháng. Mới đây, trợ lý Kubo của HLV Miura cũng là người Nhật. Hiệu quả công việc của các trợ lý thể lực nói trên chưa thực sự như mong muốn. Vì thế, HLV Nguyễn Hữu Thắng rất hy vọng sự xuất hiện của HLV người Đức lần này sẽ mang lại tác dụng thực sự cho các đội tuyển Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm