HLV Toshiya Miura thế chỗ trò cũ Công Vinh làm 'tổng quản' tại CLB TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Khoảng trống Lê Công Vinh để lại tại CLB TP.HCM vẫn chưa tìm ra được người thế, lãnh đạo CLB cho biết tạm thời HLV Miura sẽ làm luôn cả phần của cậu học trò cũ.
 
Điều khẳng định hiếm hoi vào lúc này là HLV Toshiya Miura sẽ “vừa xay lúa, vừa ẵm em”. Không chỉ làm huấn luyện, nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ đảm nhiệm thêm vai trò quản lý tạm quyền.
“Trước mắt vào lúc này, ông Toshiya Miura sẽ kiêm đảm nhận mọi thứ. Chúng tôi vẫn đang tìm ứng viên thế chỗ Công Vinh. Trong lúc chờ đợi, ông Miura sẽ tạm nhận phần này.
Thời gian cụ thể chúng tôi chưa thể ấn định ngay lúc này. Nhưng không loại trừ khả năng HLV Miura sẽ làm “tổng quản” đến hết giai đoạn một. Tất cả vẫn đang được cân nhắc”, một lãnh đạo CLB chia sẻ.
Một vấn đề rất lớn khác của CLB TP.HCM là lực lượng vẫn còn khá mỏng cho cuộc đua đường trường khốc liệt nếu muốn lọt vào top tranh chấp huy chương.
Ở trận thua Hà Nội 1-4, CLB TP.HCM khởi đầu rất tốt nhưng về sau vỡ trận vì hụt hơi khi chỉ còn 15-16 vị trí có thể ra sân, một nửa đội hình chính phải ngồi khán đài vì chấn thương và thẻ phạt.
Lực lượng mạnh nhất của CLB TP.HCM rất đáng gờm. Nhưng điểm yếu của họ là bề dày đội hình quá mỏng dẫn đến các trụ cột phải cày ải quá sức suốt một thời gian dài.
HLV Toshiya Miura thế chỗ trò cũ Công Vinh làm 'tổng quản' tại CLB TP.HCM - ảnh 2
Hậu vệ Âu Văn Hoàn của CLB TP.HCM cùng tiền vệ Thành Lương (Hà Nội) trong trận đấu tối 6.5
Khả Hòa
Điều này đẫn đến việc không thể chống trả được Hà Nội có chiến lược xoay vòng lực lượng để bảo đảm thể lực từng vị trí luôn sung mãn, từ chỗ dẫn bàn thua ngược 1-4.
Khả năng CLB TP.HCM sẽ tiếp máu mạnh mẽ ở giai đoạn 2: “Chúng tôi sẽ tăng cường một số cầu thủ chất lượng. Trọng tâm là CLB phải bổ sung được ngoại binh đẳng cấp và một vài vị trí nội chất lượng để làm dày đội hình”.
Cũng nói thêm một trong những lý do khiến CLB TP.HCM chưa phát huy hết khả năng là sự đóng góp của các ngoại binh. Paulo chưa thể khiến người ta quên đi, ngược lại càng thêm nhớ Victor của mùa trước.
Trong khi đó Gustavo đã phải vắng mặt dài hạn vì chấn thương và đến lúc này chỉ mới có 1 bàn cho CLB TP.HCM dù được đặt rất nhiều kỳ vọng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm