HLV Trần Minh Chiến: 'Tôi không nghĩ cầu thủ đã làm độ tại Mỹ Đình'

40 Thanh Niên Online
(TNO) Tiếc nuối khi tuyển Việt Nam để lỡ mất cơ hội lọt vào chung kết, nhưng HLV Trần Minh Chiến vẫn tin rằng không có vấn đề tiêu cực trong thất bại 2-4 đầy bất ngờ trước Malaysia tại Mỹ Đình đêm qua.

(TNO) Tiếc nuối khi tuyển Việt Nam để lỡ mất cơ hội lọt vào chung kết, nhưng HLV Trần Minh Chiến vẫn tin rằng không có vấn đề tiêu cực trong thất bại 2-4 đầy bất ngờ trước Malaysia tại Mỹ Đình đêm qua.

>> Tuyển Việt Nam xin lỗi người hâm mộ
>> HLV Miura: 'Tôi không biết điều gì đã xảy ra với tuyển Việt Nam
>> CĐV TP.HCM ‘chết lặng’ với trận thua không thể tin của tuyển Việt Nam
>> Ngỡ ngàng khi tuyển Việt Nam thua dễ Malaysia

 HLV Trần Minh Chiến: 'Tôi không nghĩ cầu thủ đã làm độ tại Mỹ Đình' - ảnh 1
Có thời điểm tuyển Việt Nam bị Malaysia dẫn với cách biệt 3 bàn - Ảnh: Khả Hòa

“Tôi nghĩ một phần lý do của thất bại đến từ việc Malaysia đã nghiên cứu, mổ xẻ rất kỹ và bắt bài lối đá của Việt Nam. Chúng ta quá mải mê với chiến thắng của mình, không lường được lối chơi của người ta dẫn đến bất ngờ và sụp đổ.

Cách tiếp cận trận đấu của Malaysia hay quá. Họ đã chuẩn bị tốt hơn Việt Nam. Chúng ta chơi phòng ngự phản công, nhưng sớm nhận cú tát sau bàn thua đầu. Đến khi thua 0-2 phải vùng lên, chúng ta lại kém hơn người Mã ở khả năng giải quyết tình huống và các cơ hội”, HLV Trần Minh Chiến nhận định.

Trận thua Malaysia 2-4 là một ngày làm việc tồi tệ của hàng phòng ngự khi mắc lỗi lớn trong cả 4 bàn thua, đến mức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng phải lên tiếng nhờ cơ quan điều tra vào cuộc.

Tuy nhiên, HLV Minh Chiến không cho rằng có vấn đề tiêu cực trong thất bại 2-4 trước Malaysia. Ông nhận định: “Hàng phòng ngự chơi không còn là chính mình nữa, mắc quá nhiều lỗi cơ bản từ cá nhân đến tập thể.

Với tư cách người hâm mộ, tôi thấy hàng phòng ngự chơi dưới mức bình thường từ tinh thần đến tranh cướp bóng trong khi một Malaysia đã đến đường cùng luôn xác định trong mọi tình huống bất cứ giá nào họ cũng sẽ chạy theo để săn bóng.

HLV Trần Minh Chiến: 'Tôi không nghĩ cầu thủ đã làm độ tại Mỹ Đình' - ảnh 2
HLV Trần Minh Chiến tin rằng trận thua của tuyển Việt Nam (áo đỏ) hôm 11.12 chỉ thuần túy là lỗi chuyên môn - Ảnh: Khả Hòa 

Theo tôi nhìn trận đấu, tuyển Việt Nam không đá như bình thường từ đầu giải. Tuy nhiên, tôi không nghĩ có ai dám “làm độ” để thua 2-4 trên sân nhà của mình đâu.

Ông Dũng nói thế có thể bởi có nguồn tin riêng, nhưng tôi vẫn nghĩ những lỗi hôm qua không dính líu đến tiêu cực. Tôi tin rằng những cầu thủ như Phước Tứ không có dính vào những điều “tào lao”.

Vấn đề là Malaysia đã vào thế đường cùng, họ đẩy cao lên và làm được việc trong khi hàng thủ của Việt Nam bị mất tập trung và những sai số xuất hiện cùng lúc.

Đấy là bóng đá. Bóng đá không phải như một phép toán số học trong khi trái bóng lại động, những tình huống phát sinh và một cú nẩy bóng có thể thay đổi tất cả”.

Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Da Do

Da Do

Hay cái gì!??? Không thấy HLV Malaysia nói à. Ông ấy cũng rất bất ngờ trước lối chơi của đội VN chứ đâu phải là bóc được bài của VN đâu !?? Ngay cả đối thủ cũng ngỡ ngàng với chiến thắng của chính họ!
huuphuong

huuphuong

Phước Tứ thì không dính vào điều tào lao nhưng Văn Biển và thủ môn thì thật sự đáng nghi lắm
Lỗ chí Thâm

Lỗ chí Thâm

Cả hàng hậu vệ và thủ môn đang lọt vào tầm ngắm của C45 ? Nhưng trận thua đau này đâu chỉ có năm nhân vật trên ? Ngay cả hàng tiền đạo cũng bỏ lỡ hàng loạt cú rất ngon ăn ? Riêng CV cũng bỏ lỡ 4 lần tưởng như đá ra ngoài còn khó hơn ?... Hàng tiền vệ nhiều đường chuyền thiếu chính xác, chạy không theo kịp đối thủ ? Thì sao nhỉ ? Các nhà chuyên môn con mắt sắc sảo bình luận căn cơ và có tâm huyết hơn !
Phan Hoàng Đông

Phan Hoàng Đông

Kính gửi đội tuyển! 17h hôm qua, đi làm về tới nhà thấy nước chảy lênh láng ngoài đường, nhìn vô hàng cổng thấy vòi nước còn đang chảy, hồ nuôi 3.000 con lươn của mình đổ sập. Sáng vội đi làm mình quên khoá nước! 3.000 con lươn tràn xuống cống! Mở cổng vào nhà, cố bình tĩnh kiểm tra và vớt những con lươn còn lại: còn 1.000 con. Dự tính cuối năm nay hồ lươn cho mình thu nhập khoảng 30tr, cho vợ 10tr cuối năm sinh con gái và 7tr đóng bảo hiểm cho con trai đầu lòng. Vậy mà, phút vội vàng đành tan nát,... cố nén lòng chờ 19h tuyển VN đá lượt về với Malaysia, mong đội tuyển chiến thắng để đỡ buồn. 30 phút đầu hiệp 1, tỉ số VN vs Malaysia: 1-4. Buổi cơm tối đành bỏ dở. Các bạn bán độ? Mình không tin. Nhưng các bạn bán đứng niềm tin của người hâm mộ.
Quang Vinh

Quang Vinh

Thắng thua trong bóng đá cũng là chuyện bình thường. Nhưng ở nước ta, khi có một trận thua thì người ta nghĩ ngay đến bán độ, vì những tỳ vết quá khứ làm người ta mất lòng tin vào lứa cầu thủ hiện tại. U19 thua chẳng ai nghĩ đễn bán độ vì họ tin vào nền tảng văn hóa của lứa U19. Niềm tin của người hâm mộ, và của ngay các quan chức bóng đá đặt vào các tuyển thủ quả là mong manh, dễ vỡ. Họ có bán độ hay không, tôi không biết nhưng quả thật trận thua vừa rối khó giải thích về mặt kỹ thuật, thể lực. Nó là trận thua tâm lý của các tuyển thủ. Còn vì sao có sự yếu kém về tâm lý đến như vậy thì các lãnh đạo đội tuyển phải xác minh, tìm hiểu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm