HLV Trần Vân Phát thừa nhận tuyển nữ Việt Nam bị tâm lý

11 Thanh Niên Online
* UBND TP.HCM và VFF mỗi đơn vị tặng tuyển nữ 200 triệu đồng (TNO) Sau trận thua của tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan trong trận đấu lịch sử, HLV Trần Vân Phát đã thừa nhận ông thất bại trong công tác tâm lý với các cầu thủ nữ và để ngỏ khả năng ra đi.

* UBND TP.HCM và VFF mỗi đơn vị tặng tuyển nữ 200 triệu đồng

(TNO) Sau trận thua của tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan trong cơ hội lịch sử, HLV Trần Vân Phát đã thừa nhận ông thất bại trong công tác tâm lý với các cầu thủ nữ và để ngỏ khả năng ra đi.

>> Tuyển nữ Việt Nam mất suất dự World Cup 2015
>> Sân nhà là lợi thế rất lớn cho tuyển nữ Việt Nam
>> Chờ đội tuyển nữ VN viết nên lịch sử

HLV Trần Vân Phát thừa nhận tuyển nữ Việt Nam bị tâm lý-1
Nước mắt đã rơi trên khuôn mặt các tuyển thủ nữ - Ảnh: Độc Lập

Đầu tiên tôi xin chúc mừng tuyển Thái Lan đã thắng ngày hôm nay. Như mọi người đã nhận định, tuyển nữ Việt Nam đã nhập cuộc và có hiệp 1 không tốt trước áp lực quá lớn.

Tất cả các cầu thủ đều không thể hiện được những điểm mạnh thường ngày như kỹ thuật, chiến thuật… Bị trạng thái nên cả đội đâm ra bị động, muốn giành chiến thắng mà sợ mất bóng khiến họ bị căng cứng và không đá bóng được.

Sang hiệp 2 tôi đã có những điều chỉnh tâm lý và các cầu thủ đã chơi khá hơn. Nhưng bàn thua thứ 2 đến quá sớm ngay ở phút thứ 2 của hiệp hai.

HLV Trần Vân Phát thừa nhận tuyển nữ Việt Nam bị tâm lý-2
Tuyển nữ Thái Lan tỏ ra vượt trội so với đội chủ nhà - Ảnh: Độc Lập

Ba trung vệ của Việt Nam đã không thể kèm được Sung-ngoen. Chúng tôi đã có chuẩn bị để bắt chết Sung-ngoen mà không làm được. Đó là sai lầm lớn. Khách quan mà nói, Thái Lan có bản lĩnh tốt hơn, có kỹ thuật tốt hơn và chịu áp lực tốt hơn các VĐV của chúng ta.

Thái Lan là đối thủ quen mặt của chúng ta. Như các bạn đã biết, từ 2009 trở về trước chung ta chiếm ưu thế. Nhưng từ 2010 trở lại đây Thái Lan nhỉnh hơn mọi mặt từ kỹ chiến thuật đến lối chơi.

Bản thân tôi biết sân nhà là áp lực cực kỳ lớn. Trước sân nhà, nơi có người thân, bạn bè… đều mong một chiến thắng, trước cơ hội quá lớn đã tạo áp lực trầm trọng lên đội bóng. Các cầu thủ nữ đã không chịu được sức ép đấy.

HLV Trần Vân Phát thừa nhận tuyển nữ Việt Nam bị tâm lý - ảnh 3
HLV Trần Vân Phát để ngỏ khả năng ra đi - Ảnh: Độc Lập

Tôi đã cố gắng làm rất nhiều điều để giảm áp lực cho các VĐV nhưng phải nói là không thành công cho lắm. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ Việt Nam. Thất bại này sẽ giúp chúng ta học được rất nhiều, trên mọi phương diện.

Thực tế như mọi người đã biết, đến tháng 6 này hợp đồng của tôi sẽ hết hạn. Cũng có thể tôi sẽ không gắn bó với bóng đá Việt Nam nữa. Nhưng tôi sẽ thảo luận với VFF để có những hành động đúng đắn nhất cho bóng đá nữ Việt Nam.

UBND TP.HCM và VFF mỗi đơn vị tặng tuyển nữ 200 triệu đồng

Dù tiếc nuối sau thất bại trước Thái Lan nhưng UBND TP.HCM và VFF, mỗi đơn vị đã tặng cho đội tuyển nữ Việt Nam số tiền 200 triệu đồng như hành động động viên.

Phát biểu của HLV Nuengrutai Srathongvian (Thái Lan):

Hôm nay, chúng tôi đã có một trận đấu khó khăn trước Việt Nam và rất nhiều CĐV trên các khán đài. Nhưng các cầu thủ của tôi trước bầu không khí cuồng nhiệt ấy đã cảm thấy hưng phấn và chơi rất tốt hôm nay.

Gặp Việt Nam nhiều lần nên cả 2 hiểu về nhau rất rõ. Việt Nam có những cầu thủ rất tốt. Nhưng rất may, hôm nay Thái Lan đã hội tụ đủ 4 yếu tố làm nên chiến thắng: chiến thuật, thể lực, tâm lý và kỹ thuật để làm nên chiến thắng lịch sử cho bóng đá Thái Lan.

Tiểu Bảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
nna

nna

Theo tôi chẳng phải là tâm lý tâm liếc gì hết, chẳng qua HLV quá sợ bị thất bại thôi (và quả thật đã thất bại!).Tôi cho rằng dạo này các đội bóng của ta không thấy được lợi thế tinh thần khi được đấu trên sân nhà. Đội Myanma chẳng hạn, trình độ của họ kém hơn các đội khác trong khu vực ĐNA nhưng khi đấu trên sân nhà họ thi đấu với khí thế hừng hực tấn công liên tục dù họ dở hơn đội khác và kết quả là rất tốt. Còn ta thì quá thận trọng không cần thiết có lẽ vì ta quá coi trọng thắng thua và điều này có khi có tác dụng ngược. Vì vậy theo tôi thấy nếu được đá trên sân nhà thì cứ tấn công và tấn công đi xác suất thắng sẽ rất cao!
Tâm

Tâm

Ông này đã hoàn thành nhiệm vụ từ lâu rồi. Hãy tìm người mới đi thôi.
tranngochung

tranngochung

Ông Trần Vân Phát sao không nhận lỗi về mình khi đấu pháp của ông hôm qua là sai, không phù hợp, khi mà ĐT Thái đâu phải là Nhật, mà ông cho đá phòng ngự sâu như thế? Cầu thủ làm sao dám đá ngược lại chiến thuật của ông? Cần phải có cái nhìn công bằng và khoa học về trận thua lịch sử này.
tranngochung

tranngochung

Theo tôi vấn đề tâm lý của cầu thủ là có thật song không phải là nguyên nhân chính. Chúng ta phải thẳng thắn phê phán đấu pháp trận gặp Thái Lan của ông HLV TQ là sai là không phù hợp,vì Thái lan đâu có mạnh như Nhật mà phải phòng ngự sâu như thế. Cầu thủ thì phải đá theo chỉ đạo của HLV, nên thua là dễ hiểu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm