HLV Triệu Quang Hà đối mặt với án phạt nặng vì phản ứng trọng tài

0 Thanh Niên Online
(TNO) Với hành vi phản ứng dữ dội với trọng tài trong trận đấu giữa Thanh Hóa gặp Hà Nội T&T ở vòng 9 V-League 2012, HLV Triệu Quang Hà có thể phải nhận án phạt cấm chỉ đạo.

(TNO) Với hành vi phản ứng dữ dội với trọng tài trong trận đấu giữa Thanh Hóa gặp Hà Nội T&T ở vòng 9 V-League 2012, HLV Triệu Quang Hà có thể phải nhận án phạt cấm chỉ đạo.

>> Hỗn loạn trên sân Thanh Hóa
>> Không có lửa sao có khói?
>> Nhức nhối tiêu cực bóng đá VN  

 HLV Triệu Quang Hà phản ứng với trọng tài - Minh Tú
Chẳng những không can ngăn học trò HLV Triệu Quang Hà (áo đen) còn lao ra sân phản ứng với trọng tài - Ảnh: Minh Tú

Trận đấu giữa Thanh Hóa và Hà Nội T&T ở vòng 19 vừa qua đã phải dừng lại hơn 10 phút và suýt bị vỡ khi cầu thủ hai đội xô xát và khán giả trên sân la ó, quăng vật lạ xuống sân.

Trong một tình huống ở cuối hiệp 1, cho rằng trung vệ Cristiano phạm lỗi với Việt Thắng, hai ngoại binh Sunday và Fikru của đội Thanh Hóa đã phản ứng dữ dội. Trong đó, Fikru đã xô ngã Cristiano.

Tình huống trên diễn ra ngay trước mặt trọng tài chính Đinh Văn Dũng. Sau đó, Fikru đã phải nhận thẻ đỏ và Thanh Hóa chỉ còn lại 10 người trên sân.

Trước quyết định này của trọng tài Dũng, cầu thủ và ban huấn luyện Thanh Hóa đã phản ứng dữ dội và cho rằng lẽ ra thẻ phạt phải dùng cho Cristiano trước đó.

 Cổ động viên Thanh Hóa quậy trên sân - Ảnh: Minh Tú
Một góc khán đài nơi có rất đông cổ động viên Thanh Hóa - Ảnh: Minh Tú

Điều đáng nói là HLV Triệu Quang Hà chính là một trong những người có phản ứng phản cảm nhất. Ống kính truyền hình cho thấy vị HLV này đã có những lời lẽ nặng nề về phía trọng tài. Phản ứng của HLV Quang Hà như châm thêm dầu vào lửa, khiến cầu thủ và khán giả Thanh Hóa càng hung hăng hơn.

Trao đổi về sự cố trên sân Thanh Hóa, trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường và trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly đều khẳng định sẽ có án phạt nghiêm khắc cho những cá nhân và tổ chức có liên quan.

Với những phản ứng không đúng mực, không ngoại trừ khả năng HLV Triệu Quang Hà sẽ phải nhận án phạt “nguội” là bị truất quyền chỉ đạo trong những trận đấu tới. Ngoài ra, Ban tổ chức sân Thanh Hóa cũng khó lòng tránh được án phạt vì đã để cho khán giả ném vật lạ xuống sân. 

Sân Thanh Hóa từng bị phạt vì để khán giả ném vật lạ, chai lọ, giày dép xuống sân trong trận đấu với V.Ninh Bình vào tháng 4 vừa qua.

Anh Kiệt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.