HLV Troussier tiếp tục tìm ngọc thô từ giải hạng nhì

0 Thanh Niên
Sau 2 đợt tập trung đội tuyển U.19 VN tại PVF trong tháng 6 và vừa kết thúc vào cuối tuần qua, HLV trưởng đội U.19 Việt Nam Philippie Trousier nhận xét ông khá hài lòng với 2 đợt tập trung vừa rồi để tìm ra những cầu thủ tốt nhất cho U.19 Việt Nam , nhưng ông vẫn muốn tìm thêm ngọc thô từ giải hạng nhì và U.17 sắp khởi tranh nên sẽ trực tiếp đi các sân theo dõi giải hạng nhì từ ngày 10.7 tới.
HLV Troussier sẽ tiếp tục tìm ngọc thô cho U.19 VN 

 /// Ảnh: Khả Hòa HLV Troussier sẽ tiếp tục tìm ngọc thô cho U.19 VN - Ảnh: Khả Hòa
HLV Troussier sẽ tiếp tục tìm ngọc thô cho U.19 VN
Ảnh: Khả Hòa
Ông Troussier nói: “Tôi biết vẫn còn một số cầu thủ có khả năng nhưng chưa được triệu tập do đang chuẩn bị thi đấu giải hạng nhì quốc gia 2020 cũng như một vài em có tố chất khác ở độ tuổi 17 mà tôi muốn kiểm tra thêm. Tôi sẽ phải tìm kiếm thêm và mong muốn tất cả cầu thủ có tiềm năng nằm trong “tầm ngắm” của BHL sẽ lần lượt được góp mặt trong các đợt tập trung kế tiếp của U.19 Việt Nam”.

Tuyển thủ U.19 Việt Nam chơi bóng rất giống Văn Thanh khiến HLV Troussier yêu thích

Vị phù thủy trắng cũng cho biết ông không đợi đến khi kết thúc giải bóng đá hạng nhì vào ngày 16.9 mới triệu tập U.19 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết giải U.19 châu Á, mà đầu tháng 8 sẽ cho tập trung lai rai từng đợt như cách làm của HLV Park Hang-seo với đội tuyển U.22 Việt Nam. Cụ thể giữa lượt đi và lượt về giải hạng nhì có 12 ngày nghỉ, ông đã đề nghị VFF cho tập trung đội U.19 Việt Nam trong khoảng 1 tuần từ 4 - 12.8 với một số nhân tố mới cũng như những cầu thủ ông đã sàng lọc từ 2 đợt tập trung đầu để hình thành bộ khung. Ông cũng dự định sẽ tập trung những cầu thủ không vướng hoặc không đá chính giải hạng nhì thành nhiều đợt nhỏ để kiểm tra phong độ, để đến 17.9 sẽ chính thức tập trung đầy đủ nhân lực U.19 Việt Nam.

'Quang Hải đệ nhị' được HLV nổi tiếng Philippe Troussier của U.19 Việt Nam tin tưởng

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết đến giờ này Indonesia vẫn chưa cho biết họ có tổ chức được giải U.19 Đông Nam Á vào tháng 9 hay không. Nếu phía bạn từ chối thì tùy tình hình VFF sẽ xin phép Chính phủ và LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đưa giải đấu này về Việt Nam tổ chức vào cuối tháng 9 hoặc VFF sẽ kết hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên sẽ tổ chức giải U.19 quốc tế chỉ với 4 đội gồm tuyển U.19 Việt Nam và 3 đội chuẩn bị tham dự VCK U.19 châu Á tranh tài dự kiến từ 28.9 - 4.10.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm