HLV trưởng Franko Goetz: Việt Nam có thể gây bất ngờ trước Qatar

0 Thanh Niên
Hôm qua, HLV Goetz cho biết ngoài việc theo dõi 3 lượt trận V-League sắp tới để bổ sung nhân sự so với vòng loại thứ nhất gặp Macau, còn phải thay đổi lối chơi ở trận đấu gặp Qatar tại vòng loại thứ 2 World Cup 2014, cụ thể là không tấn công mà sẽ thiên về phòng ngự.
HLV trưởng Franko Goetz: Việt Nam có thể gây bất ngờ trước Qatar - ảnh 1
HLV Goetz tự tin trước trận đánh lớn - Ảnh: Khả Hòa

Hôm qua, HLV Goetz cho biết ngoài việc theo dõi 3 lượt trận V-League sắp tới để bổ sung nhân sự so với vòng loại thứ nhất gặp Macau, còn phải thay đổi lối chơi ở trận đấu gặp Qatar tại vòng loại thứ 2 World Cup 2014, cụ thể là không tấn công mà sẽ thiên về phòng ngự.

Trả lời báo chí, ông Goetz nói: “Ở trận đấu gặp Qatar, VN bị đánh giá là cửa dưới. Đối thủ về nhiều phương diện nhỉnh hơn chúng ta vì họ từng cọ xát với nhiều nền bóng đá mạnh trên thế giới, lọt vào tứ kết Asian Cup khi thua sát nút tuyển Nhật Bản 2-3.

Nhưng chúng ta có thể tạo nên bất ngờ với chiến thắng và cũng có thể thua với tỷ số khá cách biệt. Do vậy, muốn chơi tốt và gây được bất ngờ trước đối thủ, nhiệm vụ của tôi là phải chuẩn bị cho các cầu thủ không phải e ngại đối thủ này. Muốn chiến thắng thì đội bóng phải chơi với động lực và kỷ luật cao độ. Vị thế của chúng ta đã khác sau lượt trận đầu tiên, tôi tin Qatar cũng hiểu điều đó. Điều tôi rất mừng là VFF đã tạo điều kiện cho đội tuyển tập trung sớm hơn vào ngày 17.7, riêng Thành Lương, tôi cho phép anh tập trung muộn vào ngày 18.7 vì anh còn thi đấu vào chiều 17.7”.

HLV Goetz cũng lạc quan khi có sự trở lại của 2 cầu thủ chủ chốt là trung vệ Lê Phước Tứ và tiền đạo Việt Thắng. Ông nói: “Tôi đã yêu cầu các bác sĩ phải thường xuyên kiểm tra và giúp đỡ cho Phước Tứ sớm hồi phục vì anh rất quan trọng cho tuyến dưới. Còn Việt Thắng trở lại sẽ giúp tôi điều chỉnh ở hàng tấn công, có thể cùng Công Vinh tạo nên sức mạnh kép hoặc chơi với 1 mũi nhọn mà tôi đang tính toán”.

Chiến thắng tương đối dễ dàng trước Macau là khởi đầu thuận lợi nhưng với ông Goetz, cái gì cũng có hai mặt của nó bởi: “Chúng ta vượt qua đối thủ với tỷ số cách biệt tới 13 bàn, chính điều đó mang lại những khó khăn nhất định để có cái nhìn đúng nhất từng vị trí trên sân. Tuy nhiên, qua thời gian chưa quá dài làm việc với nhau, tôi hiểu các cầu thủ đang cần gì ở mình. Chúng tôi đang rất tự tin và sẽ tiếp tục có sự chuẩn bị thật tốt cho trận đấu vào ngày 23 và 28.7 sắp tới”.

T.Ninh - T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.