HLV tuyển UAE: 'Việt Nam mạnh hơn Thái Lan hiện tại'

0 Thanh Niên Online
Nhà cầm quân lừng danh người Hà Lan Van Marwijk từng đưa tuyển Hà Lan vào chung kết World Cup 2010, hiện dẫn dắt tuyển UAE, đã có những nhận định đầu tiên về các đối thủ trong bảng G gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Ông Van Marwijk mới trở thành HLV của UAE vào cuối tháng 3 năm nay ngay sau khi chia tay tuyển Úc hồi tháng 7.2018. Hiện nhà cầm cầm này cùng tuyển UAE đang có chuyến tập huấn tại Áo nằm trong chương trình chuẩn bị cho các trận vòng loại World Cup 2022 sắp tới.
Sau chuyến tập huấn tại Áo kéo dài đến cuối tháng 7 này, tuyển UAE trở về nước và tập trung trở lại vào ngày 24.8 cho đến khi thi đấu các trận mở màn ở vòng loại bảng G khai diễn từ ngày 5.9 tới.
UAE, Thái Lan, Indonesia, Malaysia đáng ngại thế nào?
Cũng từ Áo, ngay sau khi có kết quả bốc thăm ông Van Marwijk đã có những nhận định đầu tiên về các đối thủ cùng bảng, và đánh giá cao nhất tuyển Việt Nam trong 4 đối thủ ở khu vực Đông Nam Á.
Ông Van Marwijk nói: “Tôi đã xem tuyển Việt Nam thi đấu tại Asian Cup 2019, đây là đội tuyển rất mạnh, họ thi đấu với phong cách tấn công sắc nét, có nhiều nhân tố xuất sắc và đặc biệt là thành phần cầu thủ còn rất trẻ. Tuyển Việt Nam đã chứng tỏ đẳng cấp ở tầm châu Á của mình và thực sự gây ấn tượng rất mạnh với tôi, cũng như với những người xem các trận đấu họ trình diễn tại Asian Cup đầu năm nay”.
HLV tuyển UAE: 'Việt Nam mạnh hơn Thái Lan hiện tại' - ảnh 1

Tuyển UAE đã sớm tập luyện chuẩn bị cho các trận vòng loại World Cup 2022 vào đầu tháng 9 tới

Khaleej Times

Trong khi đó, ông Van Marwijk cũng đánh giá cao đối thủ mạnh còn lại trong bảng là Thái Lan, nhưng cho rằng: “Tuyển Thái Lan quá quen thuộc với chúng tôi, vì đã nhiều lần gặp nhau tại vòng loại World Cup trước đây hay ở vòng bảng kỳ Asian Cup 2019.
Những điểm mạnh, yếu của Thái Lan chúng tôi nắm rất rõ, và không có gì phải lo ngại khi gặp lại Thái Lan. Hơn nữa, thời điểm này tuyển Thái Lan còn thiếu sự ổn định, và so với trong khu vực Đông Nam Á thì họ hiện không mạnh hơn tuyển Việt Nam”.
Tại Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam đã vào đến tứ kết chỉ chịu thua tuyển Nhật Bản 0-1, trong khi Thái Lan vất vả vượt qua vòng bảng nhưng sớm dừng bước ở vòng 1/8 (thua Trung Quốc 1-2).
Cũng theo ông Van Marwijk: “Dù bảng G tương đối dễ thở vì chúng tôi tránh được các đối thủ mạnh ở châu Á, nhưng xem ra cũng không hề dễ dàng gì vì các đối thủ như tuyển Việt Nam hay Thái Lan, bên cạnh Indonesia và Malaysia đều khó bị đánh bại. Vì thế, sự chuẩn bị của chúng tôi từ bây giờ là hết sức cần thiết để hy vọng tìm các kết quả thuận lợi nhất, mà mục tiêu không gì khác là hướng tới ngôi đầu bảng để đi tiếp vào vòng đấu tranh vé dự World Cup 2022”.

Lịch thi đấu bảng G

Năm 2019

Ngày 5.9: Thái Lan - VN; Indonesia - Malaysia

Ngày 10.9: Malaysia - UAE; Indonesia - Thái Lan

Ngày 10.10: VN - Malaysia; UAE - Indonesia

Ngày 15.10: Thái Lan - UAE; Indonesia - VN

Ngày 14.11: VN - UAE; Malaysia - Thái Lan

Ngày 19.11: VN - Thái Lan; Malaysia - Indonesia

Năm 2020

Ngày 26.3: UAE - Malaysia; Thái Lan - Indonesia

Ngày 31.3: Malaysia - VN; Indonesia - UAE

Ngày 4.6: UAE - Thái Lan; VN - Indonesia

Ngày 9.6: UAE - VN; Thái Lan - Malaysia

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm