HLV U.19 HAGL thừa nhận mù tịt về các đối thủ ở giải quốc gia

0 Thanh Niên Online
HLV Guillaume Graechen lo lắng không có nhiều tư liệu về các đối thủ ở giải U.19 quốc gia 2018, trong khi trưởng đoàn Thừa Thiên Huế (TT-Huế) Đoàn Phùng thở phào khi thoát được bảng ‘tử thần’.
Tiền đạo Lê Minh Bình (9) của HAGL sẽ là một trong những cái tên đáng chú ý ở giải U.19 quốc gia 2018
Minh Trần
[VIDEO] HLV GUILLAUME HÀO HỨNG DỰ VCK U.19 QUỐC GIA 2018 
“Thực sự là tôi chưa có thông tin gì về những đội bóng trong bảng B. Tôi cũng chưa có dịp được theo dõi họ thi đấu lần nào nên chưa thể đưa ra đánh giá gì.
Tôi chỉ biết ở bảng A Đồng Tháp rất mạnh vì họ có hiệu số bàn thắng bại rất cao tại vòng loại. HAGL không đặt nặng thành tích thi đấu ở giải này vì hầu hết các em còn khá trẻ, chỉ có vài em được thi đấu cọ xát ở đội tuyển U.19 Việt Nam là trụ cột.
Tôi sẽ tìm hiểu thông tin về các đối thủ trong ngày hôm nay và theo dõi những trận họ thi đấu để đưa ra chiến thuật hợp lý nhất”, HLV Guillaume Graechen cho biết.
Ở giải U.19 quốc gia 2018, HAGL sẽ nằm chung bảng B với Viettel, SLNA và Đồng Nai. Nếu đội bóng miền Đông Nam Bộ từng đá vòng loại U.19 với HAGL thì Viettel và SLNA đều đến từ những khu vực khác.
Đặc biệt, với đội hình gồm nhiều tuyển thủ quốc gia, Viettel được coi là ứng viên vô địch khi có thành tích rất ổn định, liên tục 4 năm liền vào đến bán kết và chung kết của giải.
Trong khi đó SLNA với tinh thần chơi bóng mạnh mẽ và gắn kết, biết cách vượt khó luôn là cái tên khó nhằn với mọi đối thủ. Đồng Nai với lối chơi biết mình biết ta hứa hẹn sẽ là ẩn số.
HLV U.19 HAGL thừa nhận mù tịt về các đối thủ ở giải quốc gia - ảnh 2
Đồng Tháp bốc thăm trúng mã số A2, rơi vào bảng A tại giải U.19 quốc gia 2018
Khả Hòa
Nói như trưởng đoàn bóng đá TT-Huế Đoàn Phùng thì bảng B là bảng “tử thần”. Ở buổi họp báo trước giải, ông Phùng thở phào khi chủ nhà TT-Huế thoát được bảng B để gặp các đối thủ mềm hơn ở bảng A.
“Việc nằm ở bảng A đối với TT-Huế cũng dễ thở hơn bởi vì ngoài Hà Nội quá mạnh ra thì các đội còn lại cũng ngang nhau cả. Bóng chưa lăn chưa biết điều gì xảy ra cả. Còn bảng B theo kết quả bốc thăm thì là “bảng tử thần”, ông Phùng khẳng định.
Về phần mình, HLV Bùi Văn Đông của Đồng Tháp phát biểu: “Chúng tôi cố gắng thi đấu hết khả năng, vì không muốn tạo áp lực cho các em. Lực lượng của Đồng Tháp đến với giải đấu lần này là lứa vô địch U.17 năm 2016 và một số em đôn lên từ tuyến trẻ.
Khâu chuẩn bị chúng tôi gặp nhiều khó khăn vì lứa tuổi các em còn đi học, tuy nhiên Sở VH-TT cũng đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng tôi có sự chuẩn bị tốt nhất để đến với sân chơi lần này”.
HLV U.19 HAGL thừa nhận mù tịt về các đối thủ ở giải quốc gia - ảnh 3
Lực lượng giám sát, trọng tài tại giải U.19 quốc gia 2018
Khả Hòa
HLV Mai Thanh Hùng của Đồng Nai tỏ ra rất khiêm tốn khi đặt chỉ tiêu học hỏi: “Đồng Nai đến với giải lần này với mục tiêu thi đấu tốt nhất có thể, để các em có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, vì các giải đấu do báo Thanh Niên tổ chức luôn mang đến sân chơi bổ ích cho các em.
Chúng tôi không đặt nặng vấn đề thành tích. Việc lọt vào bảng đấu “tử thần” cũng không có gì quá quan trọng vì đã vào đến vòng chung kết thì hẳn là đội nào cũng mạnh cả. Chúng tôi không muốn mang lại áp lực cho các em”.
HLV U.19 HAGL thừa nhận mù tịt về các đối thủ ở giải quốc gia - ảnh 4
Hà Nội và Huế nằm chung bảng A sau khi gặp nhau ở giải năm ngoái
Khả Hòa
Cùng TP.HCM trở lại với giải sau nhiều năm vắng mặt, HLV Nguyễn Văn Long chia sẻ: “Các em đến với giải đấu lần này đa số còn trẻ sinh năm 2000, 2001 nên chúng tôi cũng không dám đặt nặng thành tích.
Dĩ nhiên trong giải có nhiều đội được đánh giá rất cao nhưng chúng tôi đến đây chủ yếu là thi đấu hết mình để có được kết quả khả quan để làm cơ sở cho những giải đấu về sau.
Tuy nhiên về khâu chuẩn bị, chúng tôi có được sự chuẩn bị rất tốt từ các khâu nhờ sự hỗ trợ của các lãnh đạo cùng với đội 1 CLB TP.HCM của chủ tịch Lê Công Vinh vì thế chúng tôi rất tự tin khi bước vào giải.
Tôi vẫn đánh giá cao đội HAGL tuy nhiên đội HAGL không còn mạnh như lứa cầu thủ đầu tiên của Xuân Trường, Công Phượng nữa”.
HLV U.19 HAGL thừa nhận mù tịt về các đối thủ ở giải quốc gia - ảnh 5

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm