HLV U.19 Việt Nam Vũ Hồng Việt bồi hồi với ký ức Hàm Rồng

0 Thanh Niên Online
Ngồi ngắm chim cá cảnh ở trung tâm Hàm Rồng, HLV trưởng đội tuyển U.19 Việt Nam Vũ Hồng Việt cứ nhìn mãi về tấm bia đá lưu danh đội Dream Team đã vô địch V-League 2004.
“Cá nhân tôi từng có một mùa thi đấu cho HAGL năm 2004. Sau gần 15 năm tôi mới quay lại nơi đây, để ăn ngủ tại Hàm Rồng. Những ngày này ở tại Hàm Rồng, tôi rất xúc động.
Về chốn cũ, những cảm xúc của tôi lại nôn nao, nhất là khi nhìn thấy Hàm Rồng có biển đề đội hình thi đấu và đăng ký giải 2004 thấy trong Dream Team có tên tôi. Cảm giác rất khó tả, bồi hồi…”, HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ.
Là người đậu 2 trường đại học để theo nghiệp đá bóng muộn, HLV Vũ Hồng Việt khi còn là cầu thủ từng đạt đến đỉnh cao trong thành phần HAGL bách chiến bách thắng mùa 2004.
HLV U.19 Việt Nam Vũ Hồng Việt bồi hồi với ký ức Hàm Rồng - ảnh 1
Tấm bia đá lưu danh Dream Team của HAGL mùa 2014, thuở ông Việt "đỏ" là một thành viên
Minh Trần
Đó là đội bóng đến bây giờ vẫn được nhắc tên “Dream Team” với những hảo thủ hàng đầu như những quái kiệt Thái Lan và các ngôi sao Văn Đàn, Quang Trãi, Mạnh Dũng, Minh Đức, Hữu Đang, Trung Tuấn…
Khi đó, ông Việt “đỏ” thường xuyên gây ấn tượng mạnh ở hành lang trái hoặc trong vai trò tổ chức ở giữa sân. Đến giờ, nét hoa đó vẫn thể hiện rõ trong các trận giao hữu ở Huế, giải U.19 quốc gia 2018.
Gần 15 năm, Vũ Hồng Việt trở lại Hàm Rồng, trong vai trò là thầy của những cầu thủ trẻ U.19 Việt Nam với kỳ vọng nét tài hoa khi còn là cầu thủ sẽ được thể hiện trong cabin huấn luyện.
Thực tế, đó là điều rất đáng kỳ vọng khi U.19 Việt Nam là tập thể rất đồng đều, có sự bổ xuyết lẫn nhau về phong cách của 4 lò đào tạo danh tiếng Hà Nội, Viettel, SLNA và Đồng Tháp.
HLV U.19 Việt Nam Vũ Hồng Việt bồi hồi với ký ức Hàm Rồng - ảnh 2
HLV Vũ Hồng Việt từng giúp U.19 Việt Nam vô địch giải U.19 quốc tế đầu tiên tại Nha Trang
Khả Hòa
Nhà á quân quốc gia 2018 Hà Nội với hơn một nửa đội hình đá chính của tuyển U.19 Việt Nam sẽ là bộ khung. Nơi đó, nhiều khả năng trung vệ thể hình rất đẹp Việt Anh sẽ đá cặp cùng Hoàng Duy, đội trưởng U.19 Đồng Tháp.
Một người chơi bóng bổng tốt, người kia có khả năng đọc tình huống và can thiệp rất gọn ghẽ mà hiệu quả sẽ hợp với Đặng Văn Tới ở biên phải và Xuân Kiên (hoặc Hữu Tuấn) ở biên trái tạo nên bộ tứ vệ.
Ở tuyến trên, U.19 Việt Nam rất dồi dào những cầu thủ chơi kỹ thuật và thông minh như Văn Công, Hữu Thắng, Hồng Sơn, Văn Xuân, Văn Lắm, Văn Việt…
HLV U.19 Việt Nam Vũ Hồng Việt bồi hồi với ký ức Hàm Rồng - ảnh 3
Giải U.19 quốc tế năm nay có chất lượng rất cao với sự cùng xuất hiện lần đầu của 2 đại diện đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc
Độc Lập
"Trong thành phần U.19 Việt Nam có 9 cầu thủ Hà Nội, 5 cầu thủ Viettel, 4 cầu thủ SLNA, 4 cầu thủ Đồng Tháp. Đó đều là những cầu thủ xuất sắc lọt vào bán kết của giải U.19 quốc gia. Đến với mọi giải đấu, không đội nào không muốn vô địch và U.19 Việt Nam cũng vậy.
Khách quan đánh giá khách mời ở giải năm nay rất mạnh, đặc biệt là Mito Hollyhock (Nhật Bản) và FC Seoul (Hàn Quốc) đến từ những nền bóng đá rất mạnh của thế giới.
Tuy nhiên chúng tôi quyết tâm thi đấu từng trận. Khi có cơ hội sẽ nắm lấy để đoạt được chức vô địch. Nếu làm được điều đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi tôi được một lần nữa nâng cúp ở sân Pleiku sau gần 15 năm”, ông Việt chia sẻ.
Ngoài sân Pleiku hứa hẹn sẽ là nhà hát bóng đá, các tuyển thủ U.19 Việt Nam và U.19 HAGL sẽ còn có động lực mạnh mẽ hơn khi HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn và GĐKT Jurgen Gede sẽ theo dõi suốt giải từ khán đài. Ngoài ra, 6 tuyển thủ U.23 Việt Nam của HAGL gồm Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh và Ngọc Quang sẽ dự khán lượt trận cuối cùng ngày 30.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm