HLV Văn Đàn chia sẻ lời khuyên của bầu Đức khi dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai

2 Thanh Niên Online
Tân HLV Nguyễn Văn Đàn ra mắt Hoàng Anh Gia Lai ấn tượng với chiến thắng đậm 5-2 trước TP.HCM, trong đó có công không nhỏ từ lời khuyên của bầu Đức.
HAGL đã chơi ấn tượng trong trận ra mắt HLV Văn Đàn /// Minh Trần HAGL đã chơi ấn tượng trong trận ra mắt HLV Văn Đàn - Minh Trần
HAGL đã chơi ấn tượng trong trận ra mắt HLV Văn Đàn
Minh Trần
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) lần thứ 6 "thay tướng" trong 5 năm và kết quả vẫn như các lần trước khi đội bóng lập tức "đổi vận", giúp thầy trò HLV Văn Đàn thắng 5-2 trước TP.HCM.
Việc HAGL liên tục có sự thay đổi trên cabin kỹ thuật cho thấy thực tế đây là một nghề rủi ro cao. Sở hữu dàn cầu thủ trẻ tài năng là một điều thú vị, nhưng làm sao để định hình lối chơi cho họ, tạo ra sự cân bằng là cả thách thức.
Trước trận đấu buộc phải thắng TP.HCM để bảo đảm lọt vào top 8, bầu Đức đã mạnh dạn trao quyền cho HLV Nguyễn Văn Đàn, thành viên vài năm qua vẫn làm trợ lý cho các đời HLV trưởng HAGL hoặc dẫn dắt các đội trẻ.
HLV Văn Đàn chia sẻ lời khuyên của bầu Đức khi dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai - ảnh 1

HLV Văn Đàn có khởi đầu suôn sẻ cùng HAGL

Minh Trần

Sau chiến thắng 5-2 trước TP.HCM, HLV Văn Đàn hé lộ việc Bầu Đức đã cho anh lời khuyên: "Bầu Đức không đặt mục tiêu nặng nề gì cho tôi cả. Ông muốn tạo cho tôi tâm lý thoải mái, nói cứ thi đấu hết sức mình phục vụ khán giả, đáp lại sự mong mỏi của người hâm mộ.
Thất bại trước SLNA ở vòng đấu trước đó khiến tinh thần cầu thủ HAGL không tốt. Bắt tay vào làm, tôi cố gắng vực dậy tinh thần cả đội, xem đó là điểm cần khắc phục trong thời gian ngắn.
Rất may trận đấu đầu tiên của tôi cùng HAGL đã thắng lợi. Tôi cảm ơn các học trò, cảm ơn sự ủng hộ của người hâm mộ về chiến thắng này".
HLV Văn Đàn chia sẻ lời khuyên của bầu Đức khi dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai - ảnh 2

Xuân Trường đi bóng trong sự kèm cặp của các cầu thủ TP.HCM

Minh Trần

Trong nhiều kết quả ngoài dự đoán ở vòng 13 thì việc HAGL vùi dập TP.HCM với tỷ số đậm 5-2 khiến nhiều người "sốc" nhất. HLV Văn Đàn cho rằng bàn thắng sớm có ý nghĩa chiến thuật rất lớn.
"Bóng đá có lúc này lúc kia, có thắng có thua. Quan trọng là chúng tôi có được bàn thắng sớm nên hưng phấn cao độ, có sự tập trung để có được kết quả này.
Tôi nghĩ cầu thủ HAGL thi đấu với nhau nhiều năm rồi. Vấn đề là giải quyết tinh thần thoải mái nhất để chơi bóng thì hiệu quả sẽ tốt. Nhưng HLV ai làm cũng vậy thôi, đây chỉ mới là trận đầu tiên chưa thể nói lên nhiều điều.
Sau trận này tôi sẽ để các cầu thủ thoải mái vui chơi bên gia đình, bạn thân. Kế đó, HAGL lại phải tập trung cho các trận đấu tiếp theo ở giai đoạn 2. HAGL sẽ cố gắng từng trận một, điểm số và kết quả rồi sẽ đến", HLV Văn Đàn chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tung Võ

Tung Võ

Rất tuyệt vời. Hãy cố gắng hơn nữa. Gì bầu đức. Bóng đá HAGL. Bóng đá VN. ĐI VÀO LỊCH SỬ. CỐ LÊN
Danh Trung Nguyen

Danh Trung Nguyen

Thắng lợi to lớn và ý nghĩa. Để vài trận nữa phát biểu sẽ thuyết phục hơn bây giờ. Ngộ nhỡ lại thay HLV mới sau vài trận thua nói ai nghe nữa?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái qua: HLV Shimoda Masahiro, Mano Polking, Kiatisak, Petrovic, ai sẽ thành công? 
 /// ảnh: Ngọc Linh - CLB cung cấp

Thách thức cho HLV ngoại tại V-League 2021

V-League sắp trở lại với guồng đua gay cấn, hấp dẫn đặc biệt khi mà những nhà cầm quân ngoại trở thành thế lực đáng chú ý trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.