HLV Việt Hoàng phải đền bù khoản tiền lớn nếu rời Hải Phòng

1 Thanh Niên
Nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng, HLV Trương Việt Hoàng sẽ phải đền bù một khoản tiền rất lớn cho CLB Hải Phòng.
Trong cuộc họp nội bộ giữa lãnh đạo và ban huấn luyện đội Hải Phòng (HP) cách đây 3 ngày, HLV Trương Việt Hoàng đã bất ngờ xin rút lui khỏi chức danh HLV trưởng với lý do bận việc gia đình và sẽ rời HP khi mùa giải 2017 kết thúc. Nói bất ngờ vì trước đó chưa lâu, Hoàng đã chủ động cùng bàn bạc kế hoạch cho mùa giải mới 2018, trong đó có việc sớm thanh lý hợp đồng với 3 cựu binh gồm Đặng Khánh Lâm, Phùng Văn Nhiên, Lê Hồng Phong. Việt Hoàng cũng đã chuẩn bị khá kỹ nhân sự cho trận đấu áp chót V-League 2017 gặp HAGL trên sân nhà vào ngày 19.11 tới, ví dụ như dự định bố trí trung vệ Lê Văn Sáu thay thế Trịnh Văn Lợi (bị lật cổ chân) cặp với Vũ Ngọc Thịnh. Vì theo Hoàng, đối thủ HAGL trẻ khỏe nên hàng phòng ngự phải cử những cầu thủ có khả năng áp sát và kèm chặt.
Sau khi báo cáo lý do và được hỏi ý kiến, Việt Hoàng đã đồng ý lựa chọn phương án tạm giao quyền dẫn dắt cho trợ lý Nguyễn Đức Cảnh ở trận đấu gặp HAGL nhưng ngày 20.11, sẽ quay trở lại để tiếp tục làm nốt trận cuối gặp CLB Sài Gòn tại TP.HCM ngày 25.11. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng cũng đã nhất trí với chủ trương cho anh được thôi việc theo nguyện vọng.
HLV Việt Hoàng phải đền bù khoản tiền lớn nếu rời Hải Phòng - ảnh 1

tin liên quan

HLV Trương Việt Hoàng bất ngờ chia tay Hải Phòng
Một tương lai tràn ngập dấu hỏi cho Hải Phòng, sau sự ra đi sớm của biểu tượng đội trưởng Minh Châu, HLV Trương Việt Hoàng cũng đột ngột chia tay đội bóng dù còn 2 năm hợp đồng.
Trương Việt Hoàng cũng đã khẳng định, sự ra đi của mình hoàn toàn là nguyện vọng cá nhân. Nhưng vì hợp đồng của anh với CLB còn hiệu lực trong hai năm tới (đến hết mùa giải 2019) mà trong đó, ghi rất rõ nếu bên nào đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, sẽ phải đền bù. Được biết, khoản tiền mà Việt Hoàng phải trả là rất lớn, lên đến con số tiền tỉ.
3 năm gắn bó với HP và cũng để lại nhiều dấu ấn cho đội bóng đất cảng, cựu danh thủ thế hệ vàng sinh năm 1975 đã tạo được dấu ấn riêng. Và đó là lý do mà anh được một số CLB để mắt tới. Ngay từ cuối mùa 2016, đích thân Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa Doãn Văn Phương đã trực tiếp gặp lãnh đạo đội HP để mời Hoàng về dẫn dắt (Hoàng từ chối nên đội này đã mời HLV Petrovic). Không thành công như kỳ vọng ở mùa giải 2017, Thanh Hóa vẫn đang mong muốn có chữ ký của Trương Việt Hoàng. Ngoài ra, đội Becamex Bình Dương cũng từng tiếp cận với HP để mời vị HLV trẻ này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bien

bien

khi cơm ko ngon canh ko ngọt ông này ra đi là đúng .clb hải phòng lại mơ hlv ông henrque calisto về dẫn dắt đội bóng năm 2018

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm