HLV Vũ Hồng Việt: ‘Thất bại chỉ khiến U.16 Việt Nam mạnh mẽ hơn’

1 Thanh Niên Online
Buồn rười rượi sau trận thua Iran và xếp chót bảng C, HLV Vũ Hồng Việt thẳng thắn chia sẻ đó sẽ là bài học đắt giá cho U.16 Việt Nam lẫn cá nhân anh để làm hành trang cho tương lai.
U.16 Việt Nam đến với giải vô địch châu Á tại Malaysia với nhiều kỳ vọng. Đội bóng từng đánh bại Thái Lan ngay tại sân nhà của họ để vô địch U.15 Đông Nam Á rất muốn tiếp bước, tạo nên những bất ngờ như các đàn anh U.19, U.23 đã và đang làm được.
Tuy nhiên, một số trục trặc trong khâu chuẩn bị, đặc biệt là điều lệ cập nhận trễ khiến U.16 Việt Nam mất 11 cầu thủ sinh trước ngày 1.9.2002 vì quá tuổi.
Điều này, cộng thêm thời gian chuẩn bị gấp rút khiến đội bóng buộc phải hài lòng với việc mất nửa đội hình chính và lắp ráp bằng 10 cầu thủ U.15 vừa đá xong giải vô địch quốc gia.
Cộng thêm kém may mắn, tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng không thể dứt điểm thành công, khiến U.16 Việt Nam bất ngờ để thua Ấn Độ 0-1 ở trận ra quân, với bàn thua từ chấm 11m ở phút 86.
Kế đấy, trận hòa 1-1 với Indonesia trong cảnh HLV Fakhri Husaini của đội bạn thừa nhận quá may mắn đã khiến U.16 Việt Nam mất quyền tự quyết.
Trước Iran tối 27.9, U.16 Việt Nam xui xẻo nhận thẻ đỏ sớm của đội trưởng Vũ Tiến Long khiến vỡ trận trong hiệp 1, để dẫn 0-4. Dù hiệp 2 rất cố gắng, nhưng thầy trò HLV Vũ Hồng Việt chấp nhận rời giải với thất bại 0-5 trước đội bóng Tây Á, xếp chót bảng C.
HLV Vũ Hồng Việt: ‘Thất bại chỉ khiến U.16 Việt Nam mạnh mẽ hơn’ - ảnh 2
U.16 Việt Nam đã có một giải đấu kém may mắn và cả kém kỳ vọng vì nhiều lý do
AFC
HLV Vũ Hồng Việt cho biết: “Trận đấu ngày hôm nay, chúng tôi thi đấu không được tốt. Cộng thêm bị thẻ đỏ rất sớm, do vậy các cầu thủ đã không giữ được tinh thần thi đấu.
Trong hiệp 1, U.16 Việt Nam đã vỡ trận. Sang hiệp 2, chúng tôi củng cố, ổn định lại và đã thi đấu tốt hơn rất là nhiều so với hiệp 1.
Đây là một giải đấu lớn. Tham dự giải đấu này chúng tôi học được rất nhiều. Qua từng trận đấu, U.16 Việt Nam rút ra được rất nhiều bài học để giúp các cầu thủ của tôi - cũng như nghề huấn luyện của tôi, được tốt hơn trong tương lai”. 
HLV Vũ Hồng Việt: ‘Thất bại chỉ khiến U.16 Việt Nam mạnh mẽ hơn’ - ảnh 3
Những thất bại tại giải U.16 châu Á sẽ giúp thầy trò HLV Vũ Hồng Việt nhìn ra và mạnh mẽ hơn trong tương lai
AFC
Thua đậm 0-5, nhưng khi được phóng viên quốc tế đề nghị đánh giá về Iran, HLV Vũ Hồng Việt trả lời rất thẳng thắn: “Tại bảng đấu này, tôi rất bất ngờ về Iran. Ngay từ đầu tôi đánh giá Iran là đội rất mạnh.
Nhưng qua 3 trận đấu của vòng bảng, tôi hơi thất vọng về Iran khi họ thi đấu không được tốt và không lọt tiếp vào vòng sau. Tôi nghĩ họ phải làm được nhiều hơn thế”.
Chia tay Malaysia, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt sẽ về nước và trở về các CLB, chuẩn bị cho các giải vô địch quốc gia: “Sau giải đấu này các cầu thủ U.16 Việt Nam sẽ trở về CLB và bản thân tôi sẽ trở về CLB để tiếp tục thi đấu ở giải trong nước.
Sau giải đấu này, sắp tới U.16 Việt Nam không có giải nào khác. Do vậy chúng tôi chưa có dự định cụ thể nào cho đội bóng. Trước mắt khi tôi trở về CLB sẽ tiếp tục CLB thi đấu ở giải quốc gia”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

Chuyện thất bại trong bóng đá là bình thường nhưng phát biểu kiểu này thật tức cười. Thất bại chỉ khiến cầu thủ mạnh mẽ hơn vậy chẳng lẽ chiến thắng sẽ làm cho họ yếu đi. Vậy thì anh cứ thất bại mãi sao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm