HLV Vũ Hồng Việt tiếc vì U.16 Việt Nam chỉ thắng Đông Timor 4 - 0

3 Thanh Niên Online
Bỏ lỡ rất nhiều cơ nhiều ăn bàn, đội U.16 Việt Nam "chỉ" thắng U.16 Đông Timor với tỷ số 4 - 0 trong trận đấu thứ hai của vòng bảng giải U.16 Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia.
 
[VIDEO] MỘT SỐ DIỄN BIẾN CHÍNH CỦA TRẬN U.16 VIỆT NAM THẮNG U.16 ĐÔNG TIMOR 4-0
Thắng Campuchia trận đầu ra quân chỉ với tỷ số sát nút 1 - 0 nên trước khi bước vào trận đấu chiều nay (31.7), đội U.16 Việt Nam đã được lên "dây cót" rất kỹ. HLV Vũ Hồng Việt yêu cầu các học trò phối hợp ăn ý hơn, lên bóng khẩn trương hơn nhưng vẫn phải đảm bảo kỷ luật chiến thuật.
Các cầu thủ trẻ Việt Nam, so với trận đấu trước, đã vào sân với trạng thái tâm lý khá thoải mái. Cũng có thể do đối thủ khá yếu nên Việt Nam dễ dàng triển khai được các mảng miếng chiến thuật và chơi lấn lướt.
u16-viet-nam
Các cầu thủ U.16 Việt Nam cần cải thiện khâu dứt điểm nếu muốn bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á
Ảnh AFF
Đinh Thanh Trung - người ghi bàn duy nhất trong trận thắng Campuchia, tiếp tục nổ phát súng đầu tiên. Từ pha tấn công cánh phải, Trung nhận đường chuyền của đồng đội và đánh đầu trong vòng cấm, mở tỷ số 1 - 0. Anh cũng là tác giả bàn thắng... thứ 4 cho Việt Nam ở chấm phạt đền sau khi Trịnh Văn Chung bị phạm lỗi trong vòng cấm.
Bàn thắng thứ 2 của Việt Nam do công của chính Trịnh Văn Chung. Cũng từ pha phối hợp nhanh phía cánh trái, bóng được tạt vào trong và Chung bật cao đánh đầu chuẩn xác.
Đoàn Chí Bảo ghi một bàn cho U.16 Việt Nam lại nhờ một pha tấn công trung lộ. Bảo đỡ bóng khéo léo ở khu vực 16 m 50 rồi tung cú sút vào góc cao khung thành.
4 bàn thắng đến từ 4 kịch bản khá khác nhau. Nhưng giá như các chân sút Việt Nam tỉnh táo hơn nữa, may mắn hơn nữa thì "tỷ số đã có thể là...7 - 0 chứ không phải 4 - 0. Quá đáng tiếc!", HLV Vũ Hồng Việt thốt lên.
Ông phát biểu tiếp: "Đây là trận thắng ý nghĩa của đội dù rằng hôm nay các chân sút đã dứt điểm không tốt, vẫn còn bỏ lỡ nhiều cơ hội. Lẽ ra chúng tôi có thể kết thúc trận đấu với nhiều bàn thắng hơn. Tôi cảm thấy tương đối hài lòng với sự thể hiện của các cầu thủ trong trận đấu này.
Trận gặp chủ nhà U.16 Indonesia vào ngày 2.8 sẽ là một trận đấu khó khăn và cơ hội chia đều 50-50 cho cả hai đội. Họ có chuyên môn tốt và được thêm lợi thế sân nhà. Cầu thủ số 11 sẽ phải khiến chúng tôi dè chừng. Trước hết chúng tôi cần tập trung cải thiện khâu dứt điểm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lý đức

lý đức

thắng đội yếu nhiều làm gì để rồi khi gặp đội ngang sức hoặc mạnh hơn thì thua sấp mặt, cái bệnh thành tích ăn sâu vào máu thì làm sao bóng đá nước nhà phát triển được
Nguyễn Phúc Hội

Nguyễn Phúc Hội

Trận nào cũng thắng thì cần gì tỷ số cách biệt cao!
Việt

Việt

Đâu cần thắng những đội yếu nhiều bàn là hay đâu. Hay là phải thắng thuyết phục những đội ngang cơ và mạnh hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm