HLV Vũ Tiến Thành: ‘VFF, VPF phải sửa luật nếu BR-VT vô địch Cúp quốc gia’

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành cho rằng điều lệ Cúp quốc gia 2020 ngược đời khi đội hạng trên phải bỏ ngoại binh khi đá với hạng dưới và Bà Rịa-Vũng Tàu ( BR-VT) có thể khiến VFF, VPF đổi luật.
Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành cho rằng luật giới hạn Tây ở Cúp quốc gia chưa hợp lý /// Độc Lập Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành cho rằng luật giới hạn Tây ở Cúp quốc gia chưa hợp lý - Độc Lập
Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành cho rằng luật giới hạn Tây ở Cúp quốc gia chưa hợp lý
Độc Lập
Sử dụng lời đánh giá “mắc cười”, Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành cho rằng điều lệ của Cúp quốc gia 2020 đang đi ngược thế giới khi các đội bóng ở V-League bị bó buộc theo luật chơi của những đội hạng Nhất thấp hơn.
Ông bày tỏ: “Cúp quốc gia rất mắc cười. Đội hạng nhất như Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đá với Sài Gòn, SLNA dưới điều kiện đội hạng trên V-League phải bỏ 3 Tây, trong khi TP.HCM đá với Đà Nẵng đều dùng Tây.
Điều lệ giải này mấy năm nay tôi thấy… sao sao, có gì sai đúng không? Đặt trường hợp BR-VT vô địch Cúp quốc gia và sang năm không lên chơi V-League thì sẽ thế nào?"
HLV Vũ Tiến Thành: ‘VFF, VPF phải sửa luật nếu BR-VT vô địch Cúp quốc gia’ - ảnh 1

Ông Vũ Tiến Thành nói chuyện cùng cựu vua phá lưới V-League Kesley đang làm môi giới

Độc Lập

Ông Thành cho rằng: "BR-VT đại diện Việt Nam đá AFC Cup phải mua 4 Tây để chơi ở mặt trận này dù nếu mùa tới chưa lên chơi V-League thì đội hạng Nhất không cho phép dùng ngoại binh.
Chỉ có Việt Nam có luật như vậy. Những đội hạng dưới như hạng Nhất phải nhìn lên hạng chuyên nghiệp V-League để thích ứng theo chứ không phải ngược lại”.
Nói về BR-VT, ông Vũ Tiến Thành cho rằng sau khi đánh bại Sài Gòn, SLNA tâm phục khẩu phục thì thầy trò HLV Trần Minh Chiến hoàn toàn có thể làm điều tương tự trước TP.HCM và thậm chí là… vô địch Cúp quốc gia.
HLV Vũ Tiến Thành: ‘VFF, VPF phải sửa luật nếu BR-VT vô địch Cúp quốc gia’ - ảnh 2

Tiền vệ Bùi Trần Vũ đi bóng trong trận Sài Gòn hòa B.Bình Dương 0-0

Độc Lập

Ông Thành bày tỏ: “Đội BR-VT có động lực mạnh mẽ hơn rất nhiều. Sắp tới V-League sẽ đá dồn 4-5 ngày một trận. Khi Cúp quốc gia đá lại vào tháng 8 sẽ là cao điểm của V-League.
TP.HCM gặp BR-VT phải bỏ 3 Tây rất khó xác định. BR-VT có tâm lý rất vững, đá tập đã 1 thắng và 1 hòa TP.HCM. Họ “tiêu diệt” Sài Gòn, SLNA thì hoàn toàn có thể tiếp tục làm điều tương tự. Nếu bắt kèo tôi sẽ chọn BR-VT.

Trò thắng thầy, HLV Vũ Tiến Thành đánh giá Trần Minh Chiến ngang đẳng cấp Huỳnh Đức, Hữu Thắng

Nhưng nếu BR-VT vô địch Cúp quốc gia 2020 thì chắc chắn VFF, VPF phải sửa điều lệ giải hạng Nhất cho các đội được sử dụng cầu thủ nước ngoài. Chắc chắn vậy!”.
Sau trận hòa B.Bình Dương 0-0, CLB Sài Gòn của ông Vũ Tiến Thành đang tạm có 5 điểm sau 3 trận và tạm thời xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng, tuy nhiên, vẫn còn 8 đội chưa đá sẽ ra sân chiều nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hoàng Nam Anh

Phạm Hoàng Nam Anh

Các đội đá hạng V-league luôn có lực lượng cầu thủ nội tốt hơn so với các đội đá hạng nhất. Vì vậy khi các đội này gặp nhau (không có ngoại binh), nếu đội hạng V-league thua thì nguyên nhân là do đội đã không có sự chuẩn bị tốt, không có chiến thuật hợp lý v.v... Theo tôi, quy định các đội hạng nhất không có ngoại binh là hợp lý, vì đây là sân chơi để các cầu thủ trẻ có cơ hội thể hiện mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm