Họ nói gì về kết quả bốc thăm AFF Cup 2010?

0
TTK VFF Trần Quốc Tuấn: “Mục tiêu là bảo vệ chức vô địch!” Rõ ràng là việc đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B sẽ dễ dàng hơn cho chúng ta khi thi đấu ở vòng bảng. Đội tuyển sẽ có nhiều điều kiện cân nhắc, tính toán đối thủ ở bảng kia – cũng như việc họ tránh né gặp chúng ta ở vòng bán kết.
Họ nói gì về kết quả bốc thăm AFF Cup 2010? - ảnh 1
HLV Rajagobal của tuyển Malaysia vẫn tự tin dù rơi vào bảng đấu quá nặng - Ảnh: Minh Hoàng

TTK VFF Trần Quốc Tuấn: “Mục tiêu là bảo vệ chức vô địch!”

Rõ ràng là việc đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B sẽ dễ dàng hơn cho chúng ta khi thi đấu ở vòng bảng. Đội tuyển sẽ có nhiều điều kiện cân nhắc, tính toán đối thủ ở bảng kia – cũng như việc họ tránh né gặp chúng ta ở vòng bán kết.

Tuy nhiên, dễ dàng ở vòng bảng thì sẽ khó khăn ở vòng bán kết hay chung kết. Con đường chúng ta đang đi cũng giống như 2 năm về trước. Có điều, bây giờ đối thủ sẽ luôn quyết tâm hơn, cố gắng hơn khi thi đấu với chúng ta. Nhưng, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại giải lần này là bảo vệ chức vô địch.

Trợ lý HLV Wolfgang Pikal – tuyển Indonesia: “Tôn trọng Malaysia!”

Tôi đồng ý với nhận định của HLV Calisto rằng bảng B có vẻ dễ hơn bảng A. Tuy nhiên, chúng tôi hay bất kỳ đội bóng nào đến với giải đấu này cũng có những mục tiêu và tham vọng thành công nhất định. Hiện tại, chúng tôi không thể nói nhiều về công tác chuẩn bị của mình bởi tuyển Indonesia đang trong quá trình đổi mới, với 15 cầu thủ vừa được bổ sung. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng việc giải đấu chỉ có 2 bảng, 8 đội, số lượng trận đấu cũng không nhiều, trong khi trình độ của các đội bóng là tương đối ngang bằng nhau, do đó, tỷ số các trận đấu có thể sẽ dễ sít sao.

Tôi cho rằng, các đội bóng sẽ vào vòng trong là tuyển Indonesia và Thái Lan. Tất nhiên là chúng tôi cũng dành sự tôn trọng của mình cho đội tuyển Malaysia. Tôi đã nói chuyện với ông Rajagobal (HLV đội tuyển Malaysia) và biết rằng bóng đá Malaysia đang trong quá trình cải tổ, trẻ hóa với một loạt cầu thủ mới được đưa vào đội tuyển. Tôi cho rằng, bất kỳ một đội bóng nào phải đối mặt với một đội bóng trẻ, tài năng, có tham vọng cũng sẽ phải thận trọng, nhất là khi họ đã có động lực chiến thắng từ SEA Games.

HLV Rajagobal – Tuyển Malaysia: “AFF Cup sôi động hơn World Cup!”

Chúng tôi luôn tôn trọng các đối thủ của mình, nhưng chúng tôi không sợ họ. Chúng tôi đang có một số cầu thủ trẻ, đã từng thử thách tại Lào. Và đó cũng sẽ là những cầu thủ mà tôi mang đi tham dự Asiad tại Trung Quốc sắp tới. Mục đích của tôi là tạo nên sự tự tin, khao khát thành công và quen dần với áp lực cho các cầu thủ. Tôi muốn họ được rèn luyện nhiều hơn, có cơ hội thể hiện nhiều hơn và phản xạ tức thì với những chỉ đạo của tôi ở trên sân. 

Thái Lan và Indonesia là những đội bóng mạnh. Chúng tôi đúng là gặp nhiều khó khăn khi ở một bảng đấu như vậy. Thành thật, tôi nghĩ Thái Lan và Indonesia sẽ là những đội bước vào bán kết. Tuy nhiên, tôi vẫn tin rằng các cầu thủ của chúng tôi sẽ lại thành công, bởi bóng đá luôn bất ngờ.

Tôi hy vọng, AFF Cup sẽ sôi động hơn World Cup!

HLV Min Aung – tuyển Myanmar: “Myanmar sẽ vào bán kết!”

Chúng tôi đang chuẩn bị tích cực cho AFF Cup và sẽ cố gắng giành thành tích cao nhất.

Tôi nghĩ rằng Myanmar sẽ là một trong 2 đội bóng ở bảng B vào đến bán kết.

Thành Lương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm