Hồ sơ vụ việc gây trọng thương khán giả nữ Hà Nội được chuyển sang cơ quan điều tra

5 Thanh Niên Online
Vụ việc gây thương tích cho cổ động viên nữ Hà Nội trên sân Hàng Đẫy vào tối 11.9 sẽ được chuyển sang cơ quan điều tra còn bệnh nhân hiện đã phẫu thuật xong lần 1 và được chuyển sang khoa bỏng bệnh viện Xanh Pôn vì bị bỏng lưu huỳnh rất nặng.
Hình ảnh khó quên tại sân Hàng Đẫy tối 11.9 /// Vy Khánh Hình ảnh khó quên tại sân Hàng Đẫy tối 11.9 - Vy Khánh
Hình ảnh khó quên tại sân Hàng Đẫy tối 11.9
Vy Khánh
Trưởng Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Vũ Xuân Thành nhấn mạnh sự cố xảy ra trong trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa Hà Nội và Dược Nam Hà Nam Định là đặc biệt nghiêm trọng và VFF sẽ gửi hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ hành vi gây gối gây rối của những kẻ đốt pháo sáng và làm trọng thương cổ động viên nữ Hà Nội.

CĐV chảy máu lênh láng vì bị trúng pháo sáng tại sân Hàng Đẫy

Ông Vũ Xuân Thành chính là người đã ký văn bản kỷ luật rất nặng ban tổ chức sân Hàng Đẫy sau sự cố đốt pháo sáng ở vòng 6 V-League 2019 ở trận Hà Nội gặp Hải Phòng. Sự cố này bị dư luận trong nước lên án gay gắt và sau đó còn lên cả báo chí nước ngoài. Tuy nhiên, án phạt treo sân 1 trận của Ban Kỷ luật đã không được thực thi vì Ban Giải quyết khiếu nại VFF xóa án chỉ trong vòng “một nốt nhạc”.
Hồ sơ vụ việc gây trọng thương khán giả nữ Hà Nội được chuyển sang cơ quan điều tra - ảnh 1

Cơ quan điều tra sẽ làm rõ những kẻ gây hấn

Ảnh: Báo Bóng đá

Sáng 12.9, chia sẻ với Báo Thanh Niên, ông Vũ Xuân Thành cho biết: “So về mức độ vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi do VFF ban hành, Điều lệ giải, sự cố ở sân Hàng Đẫy vào tối 11.9 còn nguy hại hơn, ảnh hưởng sâu sắc đến hình ảnh bóng đá Việt Nam. Vụ việc này, Ban Kỷ luật sẽ xử lý thật nghiêm với mức xử phạt thật nặng. CLB Nam Định cũng phải chịu liên đới trách nhiệm và cũng phải nhận án phạt thích đáng”.

Cận cảnh pháo sáng bay như hỏa tiễn giữa hai khán đài Hàng Đẫy

Ông Thành nói tiếp: “Không chỉ dừng lại ở việc xử phạt dưới góc độ chuyên môn, chúng tôi khẩn trương tổng hợp, thu thập hồ sơ gửi sang cơ quan điều tra vì hành vi gây trọng thương cổ động viên nữ Hà Nội có thể được xem xét như tội gây rối trật tự gây hậu quả nghiêm trọng. Theo thông tin ban đầu mà chúng tôi nắm được, trong tối 11.9 có 4 người phải nhập viện sau sự cố ở sân Hàng Đẫy. Trong đó có hai cảnh sát cơ động. Một cảnh sát cơ động bị hành hung, gây thương tích khá nặng. Băng hình liên quan đến các hành vi này đang được thu thập, để làm rõ thủ phạm gây ra các vụ thương tích”.

Cổ động viên Hải Phòng bất ngờ đốt pháo sáng, cháy một góc sân vận động Hàng Đẫy

Chị Huyền Anh – nữ khán giả bị trúng pháo thăng thiên, đã được phẫu thuật tại bệnh viện Xanh Pôn trong đêm 11.9 và ca mổ hoàn tất vào 3 giờ sáng 12.9. Chị Huyền Anh (sinh năm 1985) bị bỏng lưu huỳnh ở mức độ nặng nên sau khi mổ đã được chuyển sang khoa bỏng bệnh viện Xanh Pôn. Bác sỹ đã phải khoét “lòng máng” ở phần đùi chị bị thương, cắt hết phần da thịt bị dính chất hóa học. Vết thương hiện phải để mở để bác sỹ theo dõi có bị hoại tử hay không. Sau ca phẫu thuật lần 1, tới đây, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật lần 2 để ghép da.
Hồ sơ vụ việc gây trọng thương khán giả nữ Hà Nội được chuyển sang cơ quan điều tra - ảnh 2

Duy Mạnh vào thăm chị Huyền Anh vào tối 11.9

Ảnh: CLB Hà Nội

Hồ sơ vụ việc gây trọng thương khán giả nữ Hà Nội được chuyển sang cơ quan điều tra - ảnh 3

Chị Nguyễn Thị Hảo

Minh Tú

Chị Nguyễn Thị Hảo – đồng nghiệp của chị Huyền Anh (hai chị đều làm ở báo Nhi Đồng) kể lại: “Thật kinh hoàng. Đến lúc này tôi vẫn không tin là mình và Huyền Anh đã thoát chết trong gang tấc. Chúng tôi ngồi ở cửa A3 khán đài A, lúc tôi đang quay người để nhìn sang phía khán đài bên cạnh thì thấy một luồng khói cực mạnh sượt qua lườn của mình. Nếu tôi ngồi thẳng người thì chắc chắn quả pháo đó đã găm đúng bụng. Pháo đâm vào đùi của Huyền Anh và cô ấy vô cùng đau đớn. Tôi chỉ bị pháo đập vào phần mềm mà còn bị sưng to và tím bầm, đến bệnh viện mới phát hiện ra và bác sỹ cũng phải sát khuẩn. Vết thương của Huyền Anh rất nặng và thời gian nằm viện sẽ rất lâu. Quá kinh khủng, quá bàng hoàng. Quả pháo này chưa phát nổ mà đã gây ra hậu quả kinh khủng như thế. Nếu tối qua pháo nổ thì chắc đã có nhiều thương vong”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cong

Cong

Đề nghị công an vào cuộc truy tố hình sự xử toà án lưu động tại nam định vì bóng đá chuyên nghiệp
Robin

Robin

Phải xử lý hình sự kẻ bắn pháo sang khán đài A là đúng, cấm CĐV Nam Định vào sân đến hết mùa luôn.
U60

U60

Bắn quả pháo sáng vào đám đông là hành vi giết người, công an sẽ dễ dàng tìm ra vì có camera theo dõi.Đề nghị truy tố phạt thật nặng mới đủ sức răn đe .
Phùng Ngọc Lâm

Phùng Ngọc Lâm

Phải đưa ra pháp luật xử lý thật nghiêm kẻ đã gây ra vụ việc quá khích như vậy, đã làm mất đi hình ảnh đẹp của bóng đá nước nhà, đồng thời gây hậu quả nghiêm trọng cho khán giả..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm