Hóa ra V-League có... anh Hùng

11 Thanh Niên Online

(TNO) Ở Hội nghị tổng kết V-League cách đây ít ngày, có một chi tiết rất đáng chú ý, đó là ngay sau khi chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng đề nghị lãnh đạo các đội bóng phát biểu ý kiến thì ở một góc phía dưới hội trường, người ta cứ xầm xì to nhỏ nói với nhau: ‘Anh Hùng phát biểu đi. Tôi đề nghị anh Hùng phát biểu...’.

(TNO) Ở Hội nghị tổng kết V-League cách đây ít ngày, có một chi tiết rất đáng chú ý, đó là ngay sau khi chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng đề nghị lãnh đạo các đội bóng phát biểu ý kiến thì ở một góc phía dưới hội trường, người ta cứ xầm xì to nhỏ nói với nhau: ‘Anh Hùng phát biểu đi. Tôi đề nghị anh Hùng phát biểu...’.

Hóa ra V-League có... anh Hùng - ảnh 1Chủ tịch Trần Mạnh Hùng trong phần tố đích danh trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc - Ảnh: Minh Tú

Ở cách đó vài hàng ghế, "anh Hùng" - chủ tịch Trần Mạnh Hùng của CLB Hải Phòng vẫn ngồi im phăng phắc. Mà tất cả cũng ngồi im phăng phắc, tuyệt đối chẳng có cánh tay nào chịu giơ lên.

Thế là ông chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) Võ Quốc Thắng buộc phải "chỉ điểm" chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội phát biểu. Ông Hội phát biểu xong - vài câu hiền hòa, dễ chịu - cũng chẳng có cánh tay nào giơ lên tiếp, ông Thắng lại chỉ điểm giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai Huỳnh Mau phát biểu.

Ông Mau thậm chí còn không chịu đứng lên, khiến ông Thắng buộc phải nửa đùa nửa thật mớm lời: "Nếu không có ý kiến gì, anh Mau hãy khen, động viên ban tổ chức vài câu vậy". Thế là cả hội trường đều cười. Trên bàn cử toạ, gương mặt ai cũng tươi tắn cả.

Ở dưới hội trường, vài người lại xôn xao: Anh Hùng đâu? Anh Hùng đâu nhỉ? Anh Hùng nói đi chứ! Tại sao lại cứ phải là... anh Hùng như thế nhỉ? Chẳng là vài ngày trước, ông Hùng đã phát biểu trên một tờ báo về những sự bất bình của mình với công tác tổ chức, điều hành V-League, thậm chí còn hẹn sẽ "nổ" ở cái hội nghị tổng kết này...

Và rồi ông Hùng cũng giơ tay, nói đanh thép, máu lửa ngay từ câu đầu tiên, và cũng ngay từ câu ấy, tố đích danh trưởng ban tổ chức V-League 2015 Nguyễn Minh Ngọc.

Tố gì thì báo chí đã viết nhiều, chỉ xin nhấn nhá vài chi tiết xung quanh: Nghe ông Hùng tố, ở trên bàn cử toạ, ông Võ Quốc Thắng gật gù, còn nhân vật chính - trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc - ngồi lặng lẽ. Có một cái gì đấy hơi nặng nề đổ lên gương mặt của người đàn ông lần đầu tiên đứng vai trưởng giải này thì phải.

Hóa ra V-League có... anh Hùng - ảnh 2Bàn chủ tọa (thứ tự từ trái qua phải) với các ông Võ Quốc Thắng, Phạm Ngọc Viễn và Nguyễn Minh Ngọc - Ảnh: Minh Tú

Nhưng khi được ông chủ tịch VPF đề nghị giải thích những thắc mắc thì ông Ngọc vẫn cầm míc nói cực kỳ bình tĩnh. Và nghe cái cách ông bảo: "Chúng tôi sẽ kiểm tra lại, và sẽ chính thức trả lời anh Hùng bằng văn bản" thì người ta hiểu ông không rối trí một tí tẹo nào. 

Gần một giờ sau, trong cuộc trả lời báo chí, ông Ngọc lần thứ hai nhắc đến hai tiếng... anh Hùng. Đó là khi báo chí chất vấn ông về những trận đấu "có mùi" và ông dẫn lại trận Hải Phòng với Xổ số kiến thiết Cần Thơ rồi bảo: "Sau trận đấu ấy, chúng tôi đã mời anh Hùng ra tận Hà Nội làm việc. Nội dung làm việc thế nào thì chúng tôi đã đăng công khai trên website của công ty VPF, mọi người biết cả rồi".

Một phóng viên rỉ tai người viết: Có phải từ cuộc gặp gỡ này mà những khúc mắc cá nhân giữa "anh Hùng" với "anh Ngọc" chính thức xuất hiện? Một phóng viên khác ngồi bên cạnh nói chêm vào: Và cũng vì thế mà vừa rồi "anh Hùng" mới "nổ" tanh bành như thế?

Chỉ có người trong cuộc mới biết đích xác câu trả lời. Nhưng nghe cái cách chỉ trích, cái cách đốp chát, rồi cái cách giải thích mà như muốn gói trong nó một sự "phản đòn" kín đáo của những người có mặt trong hội nghị tổng kết giải, những người am tường bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ có một cảm giác: Tìm một người có cả cái tâm lẫn cái tầm, chứ không chỉ quanh quẩn những cái cá nhân với những khúc mắc, ưu phiền cá nhân sao mà khó thế! 

Nói cách khác, V-League đang thực sự thiếu một anh hùng cho dù ở hội nghị tổng kết giải đã có một... anh Hùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Minh Cảnh

Huỳnh Minh Cảnh

Anh Hùng cứ chém gió đi, coi chừng lại như anh Kiên đó
Duy Nghĩa

Duy Nghĩa

Nếu đội bóng của anh Hùng - Hải Phòng mà đá đàng hoàng, sòng phẳng, không ân tình, không cứu đội khác khi đủ điểm giúp cho giải V-League:trong sáng thì chắc chắn lời phát biểu của anh Hùng sẽ có trọng lượng trong buổi tổng kết.
long tran van

long tran van

Dẹp quách cái giải tào lao, vô bổ này cho rồi, đỡ mất công bàn cãi vô ích lại còn đỡ tốn tiền của các doanh nghiệp, dùng tiền đó làm từ thiện coi bộ hay hơn !
Danh Prich

Danh Prich

Cá nhân tôi thấy ông Hùng này phát biểu bột phát, chứ thiếu suy nghĩ như ông Kiên trước đây, ví như chuyện sân bãi, ta đã hội nhập, ta đã chấp nhận luật của FIFA thì ta phải chấp nhận mọi yêu cầu của luật chơi, bây giờ là thế kỷ 21 chứ không còn những năm 1920 mà cầu thủ phải đá sân ruộng, khán giả đến sân mua vé thì họ phải được thưởng thức những pha bóng đẹp, những pha bóng hay, cầu thủ bây giờ lấy nghiệp đá bóng làm nghề sinh sống thì không thể đùa với đôi chân mình trên những sân kém chất lượng, lẽ ra ta đã lên chuyên nghiệp thì các câu lạc bộ trước nhất cần có sự chuyên nghiệp trong suy nghĩ, sau là chuyên nghiệp trong cầu thủ và các điều kiện khác phục vụ cho đá bóng. lẽ ra với những góp ý tích cực thì ông Hùng cần phải lắng nghe và khắc phục, đừng nên chống chế đến hồ đồ như thế, đất nước ta phần nào đã thoát qua thời kỳ ăn no mặc ấm, đã tiến tới thời kỳ ăn ngon mặc đẹp, thiết nghĩ trong cuộc sống xã hội cũng thế, ta đầu tư cho sân bãi tốt hơn âu cũng là làm đẹp cho xã hội, cho địa phương, vinh dự cho đất nước, và trước mắt là sân chơi tốt cho những cầu thủ chuyên nghiệp, với những lý luận cùn của ông Hùng về chuyện sân bãi là hoàn toàn không thuyết phục, mong ông hãy bình tĩnh để có cách xử sự tốt đẹp hơn!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm