Học trò Hàn Quốc của Kiatisak bị đánh vào mặt, trọng tài không ‘thèm’ rút thẻ!

19 Thanh Niên Online
HAGL giành chiến thắng thuyết phục trước đội Hải Phòng với tỷ số 2-0 ở vòng 7 V-League. Nhưng cuối trận, trung vệ Kim Dong-su của HAGL bị đánh nguội phải nằm sân nhưng người phạm lỗi không bị trọng tài Nguyễn Viết Duẩn phạt.
 
Hành vi đánh nguội của Đồng Văn Trung (áo đỏ) không bị trọng tài thổi phạt /// ẢNH: CẮT CLIP Hành vi đánh nguội của Đồng Văn Trung (áo đỏ) không bị trọng tài thổi phạt - ẢNH: CẮT CLIP
Hành vi đánh nguội của Đồng Văn Trung (áo đỏ) không bị trọng tài thổi phạt
ẢNH: CẮT CLIP
Sau một loạt sự cố liên quan đến bạo lực sân cỏ ở mấy vòng đấu vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã yêu cầu các trọng tài cần phải xử lý mạnh tay hơn, nhằm ngăn ngừa các hành vi thô bạo có thể xảy ra.
Ở vòng trước, Thế Hưng (đội Nam Định) và Hoàng Vũ Samson (đội Thanh Hóa) đã vào bóng rất nguy hiểm với cầu thủ đội bạn nên đã bị treo giò 3 trận liên tiếp. Riêng Samson còn nhận án kỷ luật của CLB chủ quản - không cho đá đội hình chính từ vòng 10 đến hết giải. Điểm chung của hai pha phạm lỗi nêu trên là trọng tài đều xử lý không nghiêm khắc, chỉ phạt thẻ vàng nên Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải phạt nguội.
Học trò Hàn Quốc của Kiatisak bị đánh vào mặt, trọng tài không ‘thèm’ rút thẻ! - ảnh 1

Kim Dong-su nằm sân

ẢNH: CẮT CLIP

Học trò Hàn Quốc của Kiatisak bị đánh vào mặt, trọng tài không ‘thèm’ rút thẻ! - ảnh 2

Nhưng trước đó, trọng tài vẫn cho đội Hải Phòng hưởng lợi thế

ẢNH: CẮT CLIP

Ở vòng 7, tuy không xảy các vụ việc nghiêm trọng nhưng vấn nạn bạo lực sân cỏ vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Một số cầu thủ vẫn có những hành vi xấu xí. Như trung vệ Việt Anh của đội Hà Nội cố tình đá vào bụng cầu thủ đội Đà Nẵng. Đội trưởng Văn Quyết cũng có hành động nguy hiểm với cầu thủ đối phương.
Còn trận đấu trên sân Lạch Tray, phút 83, trong một tình huống tấn công của đội Hải Phòng, cầu thủ Đồng Văn Trung dốc bóng cánh trái, trung vệ Kim Dong-su (HAGL) chưa kịp lao vào ngăn cản đã bị “tấn công”. Văn Trung dùng cả cánh tay thúc mạnh vào mặt cầu thủ Hàn Quốc. Kim Dong-su ngã ra đất.
Mọi diễn biến của tình huống nóng này xảy ra trong tầm nhìn thuận lợi của trọng tài Viết Duẩn. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì trọng tài không cắt còi để thổi phạt Văn Trung (khi Kim Dong-su vẫn nằm đau đớn). Thậm chí trọng tài còn cho đội Hải Phòng…hưởng phép lợi thế. Văn Trung tiếp tục khai triển pha tấn công, đưa bóng vào khu vực 16m50. Đáng nhẽ ở pha phạm lỗi thô bạo này, trọng tài Duẩn ít nhất phải rút thẻ vàng, thậm chí có thể rút thẻ đỏ vì đây là hành vi đánh đối phương.
Ban Điều hành giải sẽ xem xét các tình huống thô bạo như vừa nói ở trên và gửi hồ sơ sang Ban Kỷ luật để đề nghị có hình thức xử lý kịp thời. Có thể Ban Trọng tài VFF sẽ xem xét cả cách điều hành trận đấu của trọng tài Viết Duẩn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
THÀNH

THÀNH

Trọng tài bắt không hay. Trọng tài phạt thẻ tầm bậy thì hay. Cầu thủ bị phạm lỗi quá nhiều bị tức có ý kiến thì bị trọng tài rút thẻ. Liên đoàn nên xem lại luật nhé. Tội đáng thẻ thì không cho. Tội không đáng thì rút thẻ. Tôi là người hâm mộ bóng đá cảm thấy thất vọng với trọng tài VN
phuong to nhat hoai

phuong to nhat hoai

Trưởng ban trọng tài người ta ôm ghế cứng quá mà rồi sao mà cải tổ.
Hoang Vu

Hoang Vu

Đá tiểu xảo và thô bạo thì các cầu thủ Hà Nội cũng có thua ai đâu mà được cái trọng tài hay nương nhẹ với các lỗi của các cầu thủ đội này, cũng tình huống phạm lỗi đấy mà gặp cầu thủ đội khác thì trọng tài phạt ngay, kiểu bắt của trọng tài bắt thế là gây ức chế cho các đội khác và lại xảy ra chuyện trả đũa, rồi lại....gây chấn thương....Hôm nay thấy ông hậu vệ trẻ Việt Anh mới nứt mắt đã đá láo thấy sợ cho mầm bạo lực của bóng đá Việt Nam.
Chau Nhi

Chau Nhi

Ai cũng thấy, chỉ VFF là không thấy con cưng của họ chơi xấu.
Chau Nhi

Chau Nhi

Những cầu thủ ngoại không được trọng tài báo vệ ở giải V.L. Nhìn Lee Nguyễn bị phạm lỗi liên tục, báo chí phải lên tiếng. Xin trọng tài hãy bảo vệ đôi chân của Lee Nguyễn.
phuong nguyen

phuong nguyen

TT Duẩn sợ chủ nhà thua thiệt thêm vì bị dẫn trước nên không dám phạt cầu thủ HP .Trường hợp Việt Anh của HNFC rất đáng trách ,cố tình đá khi cầu thủ đối phương đang nằm trên sân ,TT trận đó e ngại HNFC nên chỉ rút thẻ vàng - tình huống đó TT quốc tế chắc chắn sẽ rút thẻ đỏ .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm