Học viện Nutifood TP.HCM sẽ tuyển sinh vào tháng 6.2015

1 Thanh Niên Online
(TNO) Trong buổi làm việc sáng nay với lãnh đạo Công ty Nutifood, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận đã đồng ý cấp đất cho Nutifood xây dựng học viện bóng đá tại TP.HCM.
(TNO) Trong buổi làm việc sáng nay với lãnh đạo Công ty Nutifood, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận đã đồng ý cấp đất cho Nutifood xây dựng học viện bóng đá tại TP.HCM.
Học viện Nutifood TP.HCM sẽ tuyển sinh vào tháng 6.2015 - ảnh 1Học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG sẽ được xây dựng theo mô hình của Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG - Ảnh: Anh Hải
Trước mắt, có hai khu đất NutiFood có thể xin để xây dựng học viện là khu đất tại đường Trương Văn Bang, Quận 2 hiện do Trung tâm thể dục thể thao Quận 2 quản lý và Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc. Theo ông Hứa Ngọc Thuận, khu đất tại Rạch Chiếc có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để xây dựng học viện. 

Ông Hứa Ngọc Thuận cho biết: “Học viện bóng đá NutiFood đáp ứng được những yêu cầu về chính trị, xã hội, thể thao… của người dân TP.HCM nên thành phố sẽ hỗ trợ hết mình để NutiFood thực hiện. Thành phố chấp nhận điều chỉnh quy hoạch khu đất mà NutiFood chọn để phù hợp cho việc xây học viện. 

Thành phố cũng sẽ đầu tư làm đường tại khu vực Nutifood xây dựng học viện để thuận lợi cho việc đi lại. Việc xây dựng học viện bóng đá càng sớm, thì càng tốt cho việc phát triển bóng đá của TP.HCM”.

Trong đề xuất của mình, NutiFood cũng đưa ra phương án tạm thời chưa có cơ sở vật chất nên tháng 6.2015 NutiFood sẽ tuyển sinh đợt đầu tiên và đưa lên nhờ Học viện HAGL Arsenal JMG đào tạo. Tuy nhiên, ông Hứa Ngọc Thuận đưa ra ý kiến có thể đào tạo tại TP.HCM và đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao tìm địa điểm và đưa NutiFood đi khảo sát để có thể tuyển sinh và đào tạo luôn tại TP.HCM vào tháng 6, chứ không cần phải gởi cầu thủ lên Gia Lai đào tạo. 

Học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG sẽ được xây dựng theo mô hình của Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG, diện tích xây dựng từ 3 đến 6 ha, hoạt động theo nguyễn tắc phi lợi nhuận. Nguồn kinh phí xây dựng và vận hành học viện do NutiFood chi trả 100%. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang

Quang

Tại sao không xin lên Củ Chi mà nhất thiết phải quận 2???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm