Hội CĐV Nam Định thừa nhận không thể kiểm soát được pháo sáng

4 Thanh Niên Online
Hội CĐV Nam Định xin lỗi và thừa nhận không kiểm soát, ngăn chặn được hành động phi thể thao đốt pháo sáng, phóng pháo hiệu vào người khác dẫn đến chấn thương nặng của một nữ khán giả.
Nữ khán giả bị thương nặng vì một quả pháo hiệu bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A /// Minh Tú Nữ khán giả bị thương nặng vì một quả pháo hiệu bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A - Minh Tú
Nữ khán giả bị thương nặng vì một quả pháo hiệu bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A
Minh Tú
Sau sự cố pháo sáng, phóng pháo hiệu đáng chê trách trên sân Hàng Đẫy đêm 11.9, trên fanpage hội CĐV Nam Định thừa nhận: “Trong khi trận đấu bù vòng 22 giữa Hà Nội và Nam Định đang diễn ra đã có một số kẻ quá khích, ngu dốt, phá hoại.

Văn Quyết, Quang Hải đến thăm cổ động viên bị thương vì pháo sáng

Sự việc xảy ra là rất nghiêm trọng, đã làm gián đoạn trận đấu, ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Đặc biệt là quả pháo hiệu đã bắn sang khán đài A làm một nữ khán giả bị thương nặng.

CĐV Nam Định: 'Bắn pháo sáng hành động giết người'

Không rõ là thành phần nào! Có phải là hội viên hội CĐV Nam Định hay không nhưng ngồi ở khu vực khán đài B12- B16 (là khu vực BTC sân giành cho hội CĐV Nam Định), đã đốt rất nhiều pháo sáng, pháo khói và đặc biệt là: giật cả pháo hiệu!".
Hội CĐV Nam Định thừa nhận không thể kiểm soát được pháo sáng - ảnh 1

Những khuôn mặt khoái trá, ngạo nghễ, thách thức bên ngọn pháo sáng ở trận Hà Nội - Nam Định

Minh Tú

Thông báo nói tiếp: "Hội CĐV Nam Định chúng tôi vô cùng căm phẫn hành động phi thể thao này. Chúng tôi coi đây là một sự phá hoại hội CĐV bóng đá Nam Định.

Cận cảnh pháo sáng bay như hỏa tiễn giữa hai khán đài Hàng Đẫy

Mặc dù không xác định được những kẻ phá hoại đó. Nhưng chúng ngồi trong khu vực hội CĐV Nam Định. Chúng tôi không kiểm soát và ngăn chặn được. Chính khán giả Nam Định cũng là nạn nhân của hành động phá hoại này".
Kèm theo lời xin lỗi: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi sự việc xảy ra. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến VFF, VPF, BTC sân Hàng Đẫy và các lực lượng bảo vệ trận đấu.
Hội CĐV Nam Định thừa nhận không thể kiểm soát được pháo sáng - ảnh 2

Sự bất bình của các CĐV Nam Định về hành vi đá đáng chê trách trên sân Hàng Đẫy

Ảnh chụp màn hình

Đặc biệt, chúng tôi gửi lời xin lỗi đến vị khán giả nữ không may bị thương từ quả pháo hiệu và gia đình chị! Ngày hôm nay, hội CĐV bóng đá Nam Định sẽ lên bệnh viện thăm chị và trực tiếp xin lỗi chị.
Chúng tôi cũng gửi lời xin lỗi đến quý vị khán giả cả nước. Suốt những năm qua, hội CĐV Nam Định luôn phấn đấu xây dựng hội mạnh về tổ chức, hoạt động chuyên nghiệp, có bản sắc, văn minh. 
Điều đó đã được khán giả cả nước ghi nhận. Nhưng rất tiếc chỉ trong phút chốc đã bị bọn phá hoại, phá nát hình ảnh đẹp của hội CĐV Nam Định mà chúng tôi đã mất bao mồ hôi công sức, trải qua nhiều thế hệ mới có được! Một lần nữa, chúng tôi xin được quý vị thứ lỗi”.
Hội CĐV Nam Định thừa nhận không thể kiểm soát được pháo sáng - ảnh 3
Trước phát biểu chính thức này, đã có nhiều ý kiến xung quanh, có thất vọng, tiếc nuối, tức giận hoặc không đồng ý. Có người đặt giả thuyết người bắn pháo hiệu từ khán đài B sang khán đài A không phải là thành viên hội CĐV Nam Định nhưng nhanh chóng bị phản đối.

CĐV chảy máu lênh láng vì bị trúng pháo sáng tại sân Hàng Đẫy

Có nhiều ý kiến không đồng tình. Đơn cử hội viên Giap Tran đặt một loạt dấu hỏi: “Như này liệu có pải né tránh trách nhiệm không chú?
Cháu thấy nếu thấy khán giả đội nhà quá khích, sao ngay lúc đó bên ban cổ vũ ko có ai đứng lên cầm loa lên tiếng để hãm sự quá khích đó lại có phải tốt hơn không ạ? Lúc đó là lúc cần những người có tiếng nói nhất đứng lên nói chứ ạ?”.
Hội CĐV Nam Định thừa nhận không thể kiểm soát được pháo sáng - ảnh 4
Buồn nhất là những fan như bạn Hoán Nguyễn: “Hình ảnh bỗng chốt tan biến. Hội mình giờ làm thế nào để giữ được lửa và lòng nhiệt huyết mới quan trọng. Cháu sợ phong trào sẽ đi xuống chú ơi”.
Bạn Trung Nguyen bày tỏ: “Những lời lẽ thù địch vượt qua giới hạn của bóng đá của 1 số CĐV Nam Định được đăng trên fanpage hội cổ động viên thời gian qua khiến mình thấy bất an.
Những người được chọ là có trách nhiệm điều hành hội lẽ ra phải nhận ra và có biện pháp phòng ngừa. Xây thì lâu, phá thì nhanh quá. Rất buồn”.
Hội CĐV Nam Định thừa nhận không thể kiểm soát được pháo sáng - ảnh 5

Cựu danh thủ Nguyễn Mạnh Dũng mong các CĐV khi cổ vũ cho đội bóng quê hương sẽ văn minh, ý thức hơn

Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, nhiều CĐV cùng đặt câu hỏi tại sao pháo sáng luôn chỉ bùng nổ trên sân Hàng Đẫy, trong những trận đấu của Hà Nội trong khi Viettel không có? Trong khi sân 19.8 ở Nha Trang, Thống Nhất, Cần Thơ... từng có pháo sáng nhưng về sau đều được dẹp hết? Tại sao nạn pháo sáng dư luận phản ứng mạnh mẽ mà bao nhiêu năm không dẹp được?
Rõ ràng, trách nhiệm của BTC sân là không thể bàn cãi. Nhiều người đặt dấu hỏi vai trò, trách nhiệm của VFF, VPF. Đặc biệt tiền lệ Ban khiếu nại xóa án của Ban kỷ luật từng gây bất bình ở sự cố pháo sáng trước đó.
Tại vòng 6 V-League 2019, khi CĐV làm loạn pháo sáng ở Hàng Đẫy trong trận Hà Nội - Hải Phòng, Ban kỷ luật phạt 70 triệu và treo sân 1 trận. Nhưng sau đó Ban giải quyết khiếu nại đã hủy án phạt treo sân dẫn đến căn bệnh pháo sáng bị lờn thuốc, hệ quả là những tai nạn đáng tiếc đêm 11.9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lưu Ngọc Phi

Lưu Ngọc Phi

Cả mấy chục người nắm tay nhảy nhót hò reo quanh trái sáng sau khi gây án chắc cũng không rõ có phải là cổ động viên Nam Định nhỉ ông Chủ tịch? Tốt nhất là bây giờ Hội cổ động viên cung cấp danh sách người đốt, người bắn pháo sáng, người đồng lõa cho công an để nhanh chóng truy tố trước pháp luật. Không làm đươc chuyện đó thì cần xem xét tội che dấu tội phạm cho người cố tình không biết!!
U60

U60

Không kiểm soát được hay không dám ngăn chặn, câu trả lời thể hiện sự nhu nhược.Pháo bắn hàng chục quả từ khu vực cổ động viên ND, quả pháo to chứ có nhỏ đâu,camera còn ghi hình được.kẻ bắn pháo sáng phải bị truy tố, hội trưởng hội cổ động viên từ chức.
Trúc

Trúc

Nhìn rõ mồn một những tên cầm pháo ném mà bảo không rõ là ai? Xuất trình thêm vài băng ghi hình nữa tóm gọn hết chứ bảo không biết hả? Bọn ấy có não không khi khán đài toàn phụ nữ và trẻ em. Đây chính là hành động cố ý gây thương tích cho nhiều người và cần phải ở tù làm gương..cái mặt thằng cầm pháo rõ như ban ngày mà Hội cdv NAM ĐỊNH bảo không biết ai..cướp ngân hàng bịt kín mặt còn tìm ra huống hồ cái bản mặt chần dần đó
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Cấm cửa 5 năm hội CĐV của bất cứ đội nào đốt pháo sáng và cho đội bóng đó xuống đá ở giải hạng bét 5 mùa là sẽ bớt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Park ngồi trên khán đài không được chỉ đạo /// Ngọc Linh

World Cup 2022: Khi thầy Park ngồi trên khán đài

Lần đầu tiên kể từ khi cầm quân ở dải đất hình chữ S, HLV Park Hang-seo bắt đầu trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ trên khán đài.Thế nhưng nhờ đó mà nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể sẽ nhìn ra được những vấn đề của đội tuyển Việt Nam mà ông có thể không quan sát hết khi ngồi trên băng ghế huấn luyện.