Xung quanh vụ Thanh Hóa bỏ giải hạng Nhất:

Hôm nay (26.1), Ban kỷ luật sẽ xử lý

0
Sau nhiều ngày cân nhắc, Ban kỷ luật của VFF quyết định sẽ đưa vụ Thanh Hóa bỏ cuộc giải hạng Nhất ra xử.
Hôm nay (26.1), Ban kỷ luật sẽ xử lý - ảnh 1
Đội Thanh Hóa dù đã giải thể vẫn có thể bị phạt - Ảnh: B.D

Sau nhiều ngày cân nhắc, Ban kỷ luật của VFF quyết định sẽ đưa vụ Thanh Hóa bỏ cuộc giải hạng Nhất ra xử.

Trước phản ứng từ phía dư luận, BTC giải đã đi đến quyết định không thể cho “chìm xuồng” vụ Thanh Hóa bỏ giải hạng Nhất. Hôm qua (25.1), những lãnh đạo cao cấp nhất của VFF đều nêu quan điểm Thanh Hóa đã vi phạm quy chế và phải nhận hình thức xử lý nghiêm khắc. Trong khi đó, Ban kỷ luật – bộ phận trực tiếp “thụ lý” vụ việc cho biết ngày hôm nay (26.1) sẽ ra quyết định.

Khi mùa giải chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ chính thức bắt đầu, TTK Trần Quốc Tuấn (kiêm trưởng BTC giải) khẳng định: “BTC giải đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ Thanh Hóa xin rút khỏi  giải hạng Nhất cho Ban kỷ luật xem xét”. Ông Tuấn cũng nhấn mạnh: “Không ai ép buộc các đội bóng tham dự giải. Cuộc chơi của chúng ta dựa trên tinh thần tự nguyện, nên việc Thanh Hóa tự ý bỏ giải là vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp. BTC đã làm phần việc của mình, đó là thu thập hồ sơ. Quyết định xử lý cuối cùng sẽ do Ban kỷ luật”.

Chia sẻ quan điểm này của ông Trưởng BTC giải, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng cho rằng hành động của Thanh Hóa đã vi phạm quy chế và phải bị xử lý để tránh tình trạng “ai thích thì chơi, ai không thích thì nghỉ”. Tuy nhiên, ông Hỷ cũng nhấn mạnh việc lãnh đạo VFF sẽ để cho Ban kỷ luật tự quyết trong mọi trường hợp chứ không gây áp lực.

Trước quan điểm nói trên của lãnh đạo VFF, chiều qua (25.1), trao đổi cùng TNTT&GT, trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường khẳng định: “Án xử sẽ căn cứ theo hồ sơ của BTC. Hiện tôi đang bận giải quyết một số việc tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh nên ngày mai (hôm nay 26.1 – PV), Ban kỷ luật mới xem xét hồ sơ và đưa ra quyết định chính thức. Mức kỷ luật dành cho Thanh Hóa nặng nhẹ thế nào, xử lý ra sao còn phải dựa trên tình tiết sự việc. Nằng nặc phạt họ, khi họ không đủ điều kiện thi đấu tiếp thì cũng quá cứng nhắc. Nhưng trên nguyên tắc, bất cứ đội nào vi phạm cũng phải bị xử lý”.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng sẽ có một mức án “vừa phải” để xoa dịu dư luận và tránh gây khiếu nại ngược từ phía Thanh Hóa, nơi vốn đã chẳng thiết tha duy trì đội bóng đá hạng Nhất.

Bình Minh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm