Hồng Sơn tìm... thấy hộ chiếu

0
Chiều tối ngày 2.1, trước giờ “khóa sổ” danh sách đội tuyển đi Li-băng, về sự cố thất lạc hộ chiếu của thủ môn Dương Hồng Sơn, HLV Calisto chỉ nói: “Đó chỉ là sự không may mắn của riêng Sơn và của đội tuyển.

Chiều tối ngày 2.1, trước giờ “khóa sổ” danh sách đội tuyển đi Li-băng, về sự cố thất lạc hộ chiếu của thủ môn Dương Hồng Sơn, HLV Calisto chỉ nói: “Đó chỉ là sự không may mắn của riêng Sơn và của đội tuyển.

Việc thất lạc hộ chiếu này có thể xảy ra nếu mọi người bất cẩn”. Nhưng lúc chỉ có nội bộ đội tuyển với nhau, ông đã rất buồn bã. Một trợ lý của đội tuyển đã tiết lộ, khi Sơn báo mất hộ chiếu, ông Calisto đã hỏi thẳng đầy vẻ nghi ngờ: “Cậu hãy nhìn thẳng vào mắt tôi và trả lời, cậu mất thật hay cậu “cất” ở một chỗ khác”. Và khi Sơn gọi điện đã tìm thấy hộ chiếu, HLV Calisto đã giơ hai tay lên trời và thốt lên: “Thật đáng thất vọng. Cực kỳ thất vọng!”.

Hôm qua, Báo Thanh Niên đã gọi cho ông Nguyễn Trọng Giáp - Phó phòng các đội tuyển quốc gia để tìm hiểu vì sao LĐ không quản lý hộ chiếu cho cầu thủ? Ông Giáp trả lời: “Thông thường, chúng tôi vẫn giữ hộ chiếu của các đội tuyển trẻ vì các cầu thủ còn nhỏ nên chưa có ý thức giữ gìn, dễ đánh mất. Nhưng đội tuyển lớn thì sau khi lo xong visa và mua vé máy bay thì chúng tôi trả lại để đội tuyển tự quản lý. LĐ cũng muốn giữ hộ chiếu nhưng một lần, chính các tuyển thủ đã đề đạt nguyện vọng nên trả để họ tự quản lý. Không ngờ vì tôn trọng cầu thủ mà lại để xảy ra sự cố này. Tôi không khẳng định Sơn thất lạc thật hay giả nhưng “quên” hộ chiếu vào sát ngày lên đường cũng chứng tỏ Sơn thiếu trách nhiệm với bản thân và trách nhiệm với đội tuyển. Tuy nhiên, tôi cũng thấy hơi khó hiểu khi vừa mua vé xong cho Huy thì Sơn bảo đã tìm thấy hộ chiếu”.

Cả ngày hôm qua, Hồng Sơn tìm cách né tránh không nghe điện thoại và không trả lời về việc thất lạc này. Một cựu tuyển thủ quốc gia, người hay gần gũi Hồng Sơn cho biết: “Không thể coi là chuyện bình thường khi thủ môn Hồng Sơn làm thất lạc hộ chiếu sát ngày lên đường. Càng rất khó tin khi Sơn đưa ra chi tiết vì quên đóng cửa xe ô tô nên bị kẻ trộm lấy mất hộ chiếu. Tôi không phải cơ quan điều tra, không phải công an nhưng cũng có thể dám kết luận rằng, Sơn đã cố tình thoái thác trách nhiệm khi không thấy hết ý nghĩa của màu cờ sắc áo VN cũng như nghĩ rằng cơ hội của VN tại vòng loại Asian Cup không còn nhiều nên không loại trừ việc Hồng Sơn muốn né tránh thi đấu xa để “dồn sức” cho T&T trước mùa giải mới sắp khởi tranh”.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn là chân chuyền nổi tiếng tại giải nhà nghề Mỹ /// Reuters

Lee Nguyễn sẵn sàng ra sân để cứu CLB TP.HCM

CLB TP.HCM được đầu tư rất lớn nhưng đã bại trận ở lượt đấu đầu tiên của V-League 2021 khi thua Đà Nẵng 0-1. Trở về sân nhà tiếp Hà Tĩnh họ không được quyền thất bại và bom tấn Lee Nguyễn được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng này có chiến thắng đầu tiên.