Thanh tra Bộ VH-TT-DL:

Hợp đồng bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG là hợp lệ

10 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều nay 16.2, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) và Bộ Tư pháp đã có buổi họp báo công bố quyết định về bản hợp đồng chuyển nhượng thương quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

(TNO) Chiều nay 16.2, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) và Bộ Tư pháp đã có buổi họp báo công bố quyết định về bản hợp đồng chuyển nhượng thương quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Theo đó, Bộ VH-TT-DL và Bộ Tư pháp đều khẳng định bản hợp đồng chuyển nhượng thương quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) về cơ bản là hợp lệ.

Tại buổi họp, Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã kết luận: Việc ký kết hợp đồng giữa VFF và AVG được thực hiện theo đúng pháp luật, được pháp luật thừa nhận. Tuy nhiên, Thanh tra Bộ VH-TT-DL cũng cho biết thêm, vẫn có một số nội dung trong bản hợp đồng chưa phù hợp, nhưng những nội dung này không làm ảnh hưởng đến hiệu lực của các phần còn lại của bản hợp đồng.

Trong thông cáo báo chí, Bộ VH-TT-DL đã điểm lại quy trình thanh tra, ví dụ như tiến hành gặp gỡ các bên có liên quan như VFF, AVG và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); gửi công văn đến Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử của Bộ VH-TT-DL, Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa (tham khảo ý kiến về căn cứ pháp lý cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nghề của AVG, với mã số 74909); Bộ Tư pháp...

Vào đầu giờ chiều nay, phía Công ty VPF mở cuộc họp với báo chí, chủ đề xoay quanh bản kết luận của Thanh tra Bộ VH-TT-DL.

Lan Phương

>> Ngày mai công bố kết luận bản quyền truyền hình
>> Chấn chỉnh quan hệ VFF- VPF
>> VPF “phản pháo” VFF
>> VFF và VPF lại bất hòa
>> VFF yêu cầu VPF lấy lại tên V-League
>> VPF tự tin về bản quyền truyền hình
>> VFF không thể phủi tay
>> VPF ưu tiên VTV, xem xét AVG
>> AVG cam kết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng
>> Bản quyền truyền hình là nguồn lợi lâu dài
>> Thủ tướng cho phép tất cả các đài vào sân tác nghiệp
>> VTC xin được "hợp tác, chia sẻ" với AVG
>> Tổng cục TDTT làm việc với VPF
>> VPF sẵn sàng ngồi lại với VFF giải quyết “xung đột”
>> Chuyện bản quyền truyền hình: Mọi rắc rối đều từ VFF
>> VPF "tố" AVG chưa có giấy phép hoạt động khi ký hợp đồng với VFF

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Minh

Ngô Minh

Theo Thanh tra Bộ VH: Nếu hợp đồng 20 năm là hợp pháp và VFF là độc quyền chủ sở hữu giải thì 19 năm nữa hết hạn hợp đồng này ông VFF ký với AVG cái hợp đồng 1.000 năm cũng là hợp pháp luôn vì luật không qui định thời gian?, lúc đó mới biết bóng đá chuyên nghiệp VN đi đến đâu?
Anh Minh

Anh Minh

Mấy bác nói mấy ông bầu này tham nên suy nghĩ lại. Người ta bỏ tiền tỉ ra không phải để chơi mà để kinh doanh. Kinh doanh không có lời thì kinh doanh làm gi? Kinh doanh mà để kẻ khác ăn chặn trên đầu thì kinh doanh làm gì cho mệt? Mấy bác bầu đóng cửa dẹp đội bóng về nhà kinh doanh, coi VFF chết kiểu nào cho biết.
Nguyễn Tuấn

Nguyễn Tuấn

Gửi Thành Đô. Bạn có biết ngân sách hoạt động của hàng năm của mỗi đội bóng là khoảng 10 tỉ đồng không? Nếu các ông bầu trả đội bóng về cho địa phương thì ngân sách nhà nước lại phải chi tiền ra để nuôi đội bóng. Với số tiền đó thì địa phương sẽ làm được rất nhiều công trình an sinh xã hội.
Võ Quang Hà Hải

Võ Quang Hà Hải

VFF rất "sáng suốt" đấy các bạn ạ, VTV mua "bản quyền" mắc gấp 3 lần AVG những vẫn thất bại, vì quan chức VFF nhìn xa... lắm (đến tận 20 năm sau) nên đã lặng lẻ ký hợp đồng bán "thương quyền" (theo dân kinh tế thì thương quyền là mẹ đẻ ra "bản quyền" và các "con" khác....). Chỉ tội nghiệp chú Kiên và các chú VPF, tìm ra "con đường sáng" cho ai nhỉ, ai nói VPF cho lợi ích cá nhân thì thật phí công cha mẹ họ đã sinh ra họ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm