'Hung tin' với HLV Park Hang-seo: AFF Cup 2020 nhiều khả năng bị hoãn

0 Thanh Niên Online
Tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát nên rất có thể giải bóng đá lớn nhất khu vực AFF Cup 2020 sẽ không thể diễn ra như dự kiến. Nếu điều không may này trở thành hiện thực thì đội tuyển Việt Nam sẽ mất cơ hội bảo vệ chức vô địch ngay trong năm nay.
Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam sẽ không có cơ hội dự AFF Cup ngay trong năm nay /// ẢNH: ĐỘC LẬP Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam sẽ không có cơ hội dự AFF Cup ngay trong năm nay - ẢNH: ĐỘC LẬP
Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam sẽ không có cơ hội dự AFF Cup ngay trong năm nay
ẢNH: ĐỘC LẬP
Theo kế hoạch, AFF Cup 2020 khởi tranh từ 23.11-31.12. Chiều 27.7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có cuộc họp trực tuyến với nội dung quan trọng liên quan đến kế hoạch tổ chức AFF Cup. Đại diện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn.
Tại cuộc họp, trên cơ sở các cập nhật, đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại các quốc gia Đông Nam Á, các thành viên Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có những thảo luận và xác định dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp từ nay cho đến cuối năm. Do vậy, kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 có khả năng sẽ không đảm bảo thực hiện được như kế hoạch đã đề ra.
'Hung tin' với HLV Park Hang-seo: AFF Cup 2020 nhiều khả năng bị hoãn - ảnh 1

Ông Trần Quốc Tuấn tham gia họp trực tuyến

ẢNH: VFF

Căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19, với mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ cũng như đảm bảo các giá trị của giải đấu, các thành viên của Ban đã thảo luận và đề xuất phương án dời AFF Suzuki Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021.
Tuy nhiên, theo ý kiến đóng góp của ôngTrần Quốc Tuấn tại cuộc họp, năm 2021 là một năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế. Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, giải vô địch bóng đá châu Âu - EURO (đều được dời sang tổ chức vào năm 2021), CONCACAF…, nên việc tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFFCup cũng là một bài toán đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết.
'Hung tin' với HLV Park Hang-seo: AFF Cup 2020 nhiều khả năng bị hoãn - ảnh 2

Ông Park sẽ rất buồn nếu như AFF Cup chính thức bị hoãn

ẢNH: VY KHÁNH

“Mặc dù vậy, với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất”, ông Trần Quốc Tuấn cho biết.
Cuộc họp trực tuyến tiếp theo của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF sẽ diễn ra vào ngày 30.7 tới để có thể đi đến chốt lần cuối về AFF Cup 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm