Hữu Dũng trở lại, U.23 Việt Nam sạch bóng thương binh

1 Thanh Niên Online

Từ buổi đấu tập nội bộ vào hôm 2.1, HLV Toshiya Miura đã có thể thở phào khi thương binh cuối cùng của tuyển U.23 Việt Nam là tiền vệ Hữu Dũng đã tái xuất.

Từ buổi đấu tập nội bộ vào hôm 2.1, HLV Toshiya Miura đã có thể thở phào khi thương binh cuối cùng của tuyển U.23 Việt Nam là tiền vệ Hữu Dũng đã tái xuất.
Hữu Dũng trở lại, U.23 Việt Nam sạch bóng thương binh - ảnh 1Các tuyển thủ U.23 Việt Nam trong buổi tập tại Qatar - Ảnh: Anh Tuấn
Sự trở lại của Hữu Dũng là thông tin hết sức tốt lành cho cá nhân anh, HLV Miura cũng như cả tuyển U.23 Việt Nam. Đó không chỉ là đánh dấu sự “tái hòa nhập” của tiền vệ được ông thầy người Nhật xem là một chìa khóa quan trọng ở tuyến giữa, mà còn đánh dấu tin chốt lành: Tuyển U.23 Việt Nam đã vắng sạch thương binh.

Hữu Dũng đã bị chấn thương sau pha va chạm rất mạnh của Trần Duy Khánh tại Gò Đậu. Đó là một tình huống gầm giày của cầu thủ B.Bình Dương đã hơi “dư” ra trong tình huống anh quá nhiệt tình tranh chấp.

Ngay sau buổi tập, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã cho Hữu Dũng đi khám tại bệnh viện có trang thiết bị rất hiện đại là Columbia Asia, với kết quả là tiền vệ người xứ Thanh sẽ phải nghỉ 10 ngày.

Tuy nhiên, Hữu Dũng đã hồi phục nhanh chóng và tập luyện bình thường trở lại, thậm chí là tham gia đá “match” cùng phần còn lại của đội bóng.
Hữu Dũng trở lại, U.23 Việt Nam sạch bóng thương binh - ảnh 2Điều kiện sân tập của tuyển U.23 Việt Nam là rất tốt - Ảnh: Anh Tuấn

Trong phần tính toán của mình, tuyển U.23 Việt Nam sau phần làm nóng quen thuộc đã có khoảng 15 phút chia đôi đội hình đá nội bộ, 10 đấu 10 ở nửa sân ngắn. Thi đấu không nhiều, vì các tuyển thủ U.23 Việt Nam vẫn còn chưa thực sự lấy lại trạng thái tốt nhất, nhưng có thể thấy các cầu thủ khá hứng khởi, thanh thoát hẳn.

Hữu Dũng trong ngày trở lại đã được bố trí đá cặp cùng Tuấn Anh ở trung tâm hàng tiền vệ. Hai biên là Đức Huy và Văn Thanh hỗ trợ cho cặp tiền đạo Công Phượng, Thanh Bình. Bộ tứ hàng thủ bao gồm Hoàng Lâm - Tiến Dũng - Tấn Tài - Đức Lương chắn trước Hoài Anh.

Ở bên kia sân, thủ môn Văn Tiến trực tiếp chỉ đạo cho 4 đồng đội phía trên gồm Duy Khánh - Nam Anh - Hồng Duy - Thanh Hiền. Duy Mạnh và Xuân Trường sẽ nhận nhiệm vụ phân phối bóng, 2 biên là Văn Toàn và Đông Triều trong khi Văn Thành đá cặp cùng Tuấn Tài.
Sự trở lại của Hữu Dũng có ý nghĩa rất lớn với HLV Toshiya Miura. Chiến binh máu lửa này là một chìa khóa rất được ông thầy người Nhật tin tưởng, đặc biệt hiệu quả ở khả năng dọn dẹp lẫn gây sức ép cho đối thủ.

Xen kẽ buổi tập, HLV Toshiya Miura đã cho các cầu thủ tập đá phạt góc, đá phạt để rèn cho các học trò trong những tình huống cố định. Đây là điều được dự đoán trước khi chúng ta sẽ phải đối mặt với những đối thủ đều vượt trội hơn nhiều về thể hình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoa

Khoa

Dưới thời Miura tôi chưa bao giờ phàn nàn về thể lực của cầu thủ VN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuộc đối đầu giữa Bầu Đức và bầu Hiển sẽ là tâm điểm V-League 2021 /// Độc Lập - Minh Tú

Bầu Đức đã muốn thắng bầu Hiển sau 12 năm

Tình yêu của người hâm mộ là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của HAGL, nhưng để vượt mặt kình địch CLB Hà Nội, quân bầu Đức phải thắng bằng được quân bầu Hiển ngày 18.4 này.