Huỳnh Đức, Hữu Thắng sẵn sàng nhận đội tuyển

10 Thanh Niên
Tổ công tác đặc biệt của VFF vừa tiến hành đàm phán với 2/3 ứng viên chức HLV trưởng đội tuyển VN. Đó là HLV Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và sắp tới sẽ là HLV Phan Thanh Hùng.

Tổ công tác đặc biệt của VFF vừa tiến hành đàm phán với 2/3 ứng viên chức HLV trưởng đội tuyển VN. Đó là HLV Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và sắp tới sẽ là HLV Phan Thanh Hùng.

 Huỳnh Đức, Hữu Thắng sẵn sàng nhận đội tuyển - ảnh 1
Hữu Thắng (trái) và Huỳnh Đức - Ảnh: Khả Hòa

Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đã nói rất rõ rằng VFF tiến hành thỏa thuận với từng ứng viên và không dựa trên thứ tự, mức độ ưu tiên mà xếp hạng 3 ứng viên ngang nhau. HLV được chọn sẽ thỏa mãn những tiêu chí mà VFF đặt ra và tất nhiên VFF cũng phải đáp ứng được những nguyện vọng chính đáng mà đối tác yêu cầu.

HLV Huỳnh Đức và Hữu Thắng đã rất cảm kích trước sự tín nhiệm của VFF, Hội đồng HLV quốc gia vì đã đưa tên mình vào “vòng chung kết”. Điểm chung của hai HLV này là đều xuất thân từ các tuyển thủ quốc gia, là Thế hệ vàng một thời của bóng đá VN. Do đó, hai gương mặt rất nổi tiếng này cảm thấy rất tự hào, vinh dự nếu được tiếp tục cống hiến cho đội tuyển VN trên cương vị mới. VFF cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho HLV nội làm việc và tạm chưa đưa ra mục tiêu cụ thể (trước mắt ở AFF Cup 2012).

Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên này, VFF đã đề cập thẳng luôn vào thời gian ký kết hợp đồng là 2 năm, dự kiến kể từ sau lượt trận thứ 20 của mùa giải năm nay. Người thắng cuộc sẽ được nhận mức lương cao nhất từ trước tới nay dành cho HLV nội (số tiền không được tiết lộ nhưng được biết vẫn là con số 200 triệu đồng/tháng sau thuế mà Ban Chấp hành VFF đã thông qua). Theo ông Hồ Văn Chiêm - Giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA), mức lương mà HLV Hữu Thắng được nhận ở đội bóng chỉ khoảng trên dưới 20 triệu đồng/tháng - có thể coi thấp nhất trong hàng ngũ HLV tại VN. Ngược lại, Huỳnh Đức mỗi tháng được SHB Đà Nẵng chuyển khoản mức “khủng”, khoảng 100 triệu đồng. Cả hai HLV này đều khẳng định với VFF, chuyện tiền nong ở cấp đội tuyển không phải là ưu tiên số 1 mà họ muốn được thể hiện tài năng, bản lĩnh và thành công cùng đội tuyển trên đấu trường khu vực và quốc tế.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Nhân

Nguyễn Văn Nhân

Tôi muốn HLV Nguyễn Hữu Thắng và Lê Huỳnh Đức ngồi vào chiếc ghế HLV tuyển VN, HT và HĐ mới có bản lĩnh đưa tuyển lên cao thôi, HLV ngoại bất đồng ngôn ngữ thì không thành công đâu, ngoại trừ Calisto.
nha

nha

Tôi xin đề cử HLV Lê Huỳnh Đức, anh là 1 HLV tài năng, dẫn chứng như ở SHB.Đà Nẵng, có rất nhiều người đồng ý với tôi. Không biết VFF nghĩ thế nào?
Hứa Kim Đồng

Hứa Kim Đồng

Tôi cũng thích huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng làm huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam vì anh ấy có khả năng và tư duy chiến thuật tốt, nhiệt tình với đội bóng, nhưng VFF cần cho anh ấy toàn quyền chọn cầu thủ và chuyên môn, có như vậy anh ấy mới dẫn dắt đội bóng đến thành công.
hâm mộ

hâm mộ

Hữu Thắng là huấn luyện viên khôn nhà dại chợ. Làm HLV đội tuyển VN là phải chinh phục quốc tế, nên ông này là người ko có dũng khí. Từng nhớ SLNA thua Kitche of HONGKONG, NHỤC WA Hữu Thắng ơi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển nữ Việt Nam (áo trắng) có chiến thắng đậm trong trận ra quân ở vòng loại châu Á /// ẢNH: AFC

Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan!

Đội tuyển nữ Việt Nam đã dội cơn mưa bàn thắng vào lưới tuyển Maldives trong khuôn khổ vòng loại bảng B giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, với các pha lập công của Hải Yến (6 bàn), Thanh Nhã (2 bàn), Tuyết Dung (2 bàn), Huỳnh Như, Tuyết Ngân, Chương Thị Kiều, Thùy Trang, Hồ Thị Quỳnh và 1 pha đốt lưới nhà của cầu thủ Maldives.