Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018

9 Thanh Niên Online
Thi đấu nhiều nỗ lực nhưng chỉ với 1 bàn thủng lưới duy nhất trong những phút bù giờ của hiệp 1, đội tuyển Việt Nam đã chính thức dừng bước ở vòng loại World Cup 2018.

    Iraq

1:0
kết thúc

Việt Nam       

Mohamed Karrad (46')    

 

Thi đấu nhiều nỗ lực nhưng chỉ với 1 bàn thủng lưới duy nhất trong những phút bù giờ của hiệp 1, đội tuyển Việt Nam đã chính thức dừng bước ở vòng loại World Cup 2018.

 90'+4'
KẾT THÚC TRẬN. Iraq thắng Việt Nam 1-0. Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 1Ảnh: Đoàn Hà  Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 2
 90'+3' Mamoud vừa tung cú sút khá căng, nhưng thủ môn Nguyên Mạnh đã cản phá thành công.   
 90'
Hiệp 2 được cộng thêm 4 phút bù giờ.   
 89'
Hoàng Thiên nhận thẻ vàng do phạm lỗi với cầu thủ Iraq.   Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 3
 86'
Đinh Tiến Thành bị đau và được đưa ra khỏi sân.   
 81'
Shiltagh rời sân nhường chỗ cho Erhaima.   Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 4
 78'
Hoàng Thiên vào sân thay cho Thành Lương.   Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 5
 76'
Mahmoud vào sân thay Hammadi bên phía Iraq.  Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 6
 72'
Hoàng Đình Tùng vào thay Tuấn Anh ra nghỉ.  Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 7 
 69'
Hiện tại, với kết quả này tuyển Iraq đang tạm dẫn đầu đội xếp thứ nhì có thành tích xuất sắc nhất. 
Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 8Ảnh: Đoàn Hà
 
 64'
Xuân Trường rời sân và cầu thủ vào thay là Đinh Tiến Thành. 
Như vậy, Quế Ngọc Hải sẽ đá tiền vệ trụ, để Tiến Thành đá cặp trung vệ cùng Đình Luật.
 Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 9
 62'
VN nỗ lực đẩy cao đội hình nhưng vẫn chưa có cơ hội nào rõ rệt. Trong khi đó, Iraq tỏ ra khá lợi hại ở những pha phản công nhanh.   
 57'
Sau hiệp 1 di chuyển liên tục, các cầu thủ VN đang có dấu hiệu đuối sức nên gặp khó trong việc đeo bám cầu thủ Iraq. 
Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 10Ảnh: Đoàn Hà
 
 53'
Hàng thủ VN đang chịu sức ép khá lớn từ những pha vây hãm khung thành của Iraq.   
 50'
Trong tình cảnh không còn gì để mất, hy vọng các chàng trai VN sẽ chơi một hiệp đấu cống hiến. Vì chỉ có thể tấn công tổng lực, VN mới có cơ hội.   
 49'
Saad Abdulameer vừa tung cú sút xa, bóng đi chệch cột dọc.  
 48'
Bị dẫn bàn ở cuối hiệp 1, VN cần phải chơi thoáng hơn trong hiệp 2 mới hy vọng có được bàn san bằng tỷ số.   
 46'
HIỆP 2 BẮT ĐẦU.    Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 11
 45'+3'
KẾT THÚC HIỆP 1. Iraq tạm dẫn Việt Nam 1-0.   Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 12
 45'+1'
Công Vinh nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với một cầu thủ Iraq.   Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 13
  45'+1'
VÀOOOOOO. 1-0 cho Iraq. Mohamed Karrad đệm bóng cận thành sau pha bóng chạm xà ngang. Tình huống này thủ môn Nguyên Mạnh đã bị phạm lỗi, nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng.

[VIDEO]: IRAQ 1-0 VIỆT NAM
 Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 14
 45'
Hiệp 1 được cộng thêm 3 phút bù giờ.   
 44'
 Kadin của Iraq vừa phải nhận thẻ vàng sau pha vào bóng nguy hiểm với Tuấn Anh.  Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 15
 38'
Bộ ba Xuân Trường - Tuấn Anh - Văn Toàn vừa có pha phối hợp rất hay, nhưng Văn Toàn xử lý pha bóng cuối không tốt. 
Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 16Ảnh: Đoàn Hà
 
 36'
VN vừa tổ chức được pha tấn công ngay trung lộ nhưng các học trò HLV Hữu Thắng không thể dứt điểm.   
 31'
Tuyển VN đang thi đấu với đội hình khá thấp.   
 26'
Iraq bắt đầu tận dụng những pha sút xa để tìm bàn thắng khi họ gặp khó khăn trong việc xâm nhập khu vực 16m50 của VN.   
 22'
Iraq được hưởng quả phạt góc thứ 2 nhưng vẫn không thể xuyên thủng hàng phòng ngự VN.
Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 17Ảnh: Đoàn Hà
 
 19'
Iraq đang tập trung chuyền bổng vào trung lộ cho các tiền đạo cao to đánh đầu, nhưng đến thời điểm này, Đình Luật và Quế Ngọc Hải đang bọc lót rất tốt. 
 
 15'
Quế Ngọc Hải bị choáng sau pha va chạm với tiền đạo Iraq. Cầu thủ VN đang chơi lăn xả để tìm một kết quả có lợi.   
 12'
Iraq gặp nhiều khó khăn trong việc tấn công khung thành tuyển VN, bởi hàng thủ VN đang chơi khá tập trung dưới sự chỉ đạo của Quế Ngọc Hải.   
 10'
Chỉ cần tuyển VN thắng Iraq với tỷ số 2-0, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ đoạt 1 trong 4 chiếc vé đội xếp nhì có thành tích tốt nhất, đồng nghĩa với việc giành một suất vào vòng sau.   
 7'
Công Vinh vừa tung ra cú cứa lòng kỹ thuật, bóng đi cao hơn khung thành.
Công Vinh đã lập kỷ lục ở bóng đá Việt Nam khi là cầu thủ có số lần khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất: 71 lần.
Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 18Ảnh: Đoàn Hà
 
 6'
Tuấn Anh bị chảy máu ở môi sau pha va chạm với cầu thủ Iraq.  
 4'
VN đang chơi khá bình tĩnh, nhưng họ gặp khó trong các pha phối hợp bởi Iraq đang chơi pressing toàn sân.   
 2'
Iraq được hưởng quả phạt góc đầu tiên từ pha lên bóng cánh trái. Shakir thực hiện cú dứt điểm đầu tiên về phía khung thành VN, bóng đi không chính xác.  
 21 giờ
HIỆP 1 BẮT ĐẦU. Việt Nam giao bóng trước. 
Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 19Ảnh: Đoàn Hà
 Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 20
 20 giờ 58
Xét về chuyên môn, Iraq vượt trội hơn VN bởi họ luôn là một trong những đội bóng mạnh ở Tây Á. Tuy nhiên, nếu tuyển VN chơi bóng tự tin thì có thể tạo nên thế trận ngang ngửa với đối thủ. 
Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 21Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 22Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 23CĐV Việt Nam trên sân PAS Ghavamin - Ảnh: Đoàn Hà
 
 20 giờ 55
Bộ tứ cầu thủ HAGL Văn Thanh, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh chơi rất tự tin trong màu áo tuyển VN. Đây chính là bộ khung để giúp HLV Hữu Thắng tự tin xây dựng lối đá nhỏ một chạm cho tuyển VN.   
 20 giờ 52
Dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng, tuyển VN chơi khá hay với những pha phối hợp nhỏ nhuần nhuyễn. Nếu cầm được bóng, không để mất thế trận thì VN hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ trước Iraq. 
Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 24
 
 20 giờ 49
Như vậy, đội hình tuyển VN chỉ có một sự thay đổi duy nhất đó là tiền vệ Duy Mạnh được ra sân ngay từ đầu đá thay Hoàng Thịnh. 
Với chiến thuật 4-3-3, HLV Hữu Thắng hy vọng tuyển VN luôn có đủ số đông trên hàng công để VN đủ sức gây sức ép lên khung thành đối phương.
 
 20 giờ 45
Iraq: Noor Sabri, Shalam Shakir, Ali Rehema, Ali Huslin, Ali Adnan, Faisal Jasim, Saad Abdulameer, Amjed Atwan, Dhurgham Ismail, Younis Mahmoud, Mohanad Abdulraheem.
Việt Nam: Thủ môn Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Đình Luật, Văn Thanh, Đình Hoàng, Duy Mạnh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Thành Lương, Văn Toàn, Công Vinh. 
 ĐỘI HÌNH RA SÂN
19 giờ 30

8 đội bóng xếp nhất 8 bảng đấu và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ đoạt vé chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2018 cùng với một suất vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2019.

Nếu thắng tuyển Iraq, tuyển Việt Nam sẽ có được 10 điểm cùng 1 suất nhì bảng F sau 6 trận. Tuy nhiên cơ hội dành cho thầy trò HLV Hữu Thắng đi tiếp là không cao khi có rất nhiều đội bóng nhì bảng khác đang có nhiều điểm hơn, có hiệu số thắng bại tốt hơn...

Iraq 1-0 Việt Nam: Thầy trò Hữu Thắng dừng bước ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 25HLV Hữu Thắng và tiền đạo Công Vinh - Ảnh: Đan Hạ
Dù vậy, HLV Hữu Thắng khẳng định, tuyển Việt Nam sẽ vẫn chơi hết mình và đặt mục tiêu cao nhất là giành chiến thắng. “Tôi thừa nhận Iraq là đối thủ mạnh hàng đầu châu lục và mạnh hơn nhiều so với tuyển Việt Nam. Họ có trình độ được đánh giá cao hơn và lại đang rất cần một chiến thắng để cạnh tranh suất vé đi tiếp tại vòng loại World Cup.
Tuy nhiên, bóng đá không thể nói trước điều gì. Bóng chưa lăn và mọi chuyện đều có thể xảy ra. Về phía tuyển Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng để tạo ra những bất ngờ”.

Theo HLV Hữu Thắng, tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị rất tốt cho trận đấu tối mai gặp Iraq. Đặc biệt, sau trận thắng Đài Loan trên sân nhà trước đó, giúp các cầu thủ có tinh thần rất thoải mái, tự tin.

Trước câu hỏi về vấn đề thể lực của các cầu thủ tuyển Việt Nam theo quan sát thường chỉ duy trì tốt trong nửa thời gian của trận đấu, ban huấn luyện tuyển Việt Nam đã có những giải pháp nào để khắc phục điều này, HLV Hữu Thắng nói: “Trong 90 phút của trận đấu sắp tới, các bạn sẽ được chứng kiến các cầu thủ Việt Nam chơi bóng như thế nào. Dù không còn nhiều cơ hội cạnh tranh vé đi tiếp tại vòng loại World Cup, nhưng chúng tôi vẫn sẽ dốc sức, thi đấu hết mình để có thể giành được kết quả tốt nhất”.
Ngược lại, Iraq lại cho thấy sự bất ổn trên băng ghế huấn luyện khi HLV Yahya Alwan đột ngột từ chức sau trận hòa Thái Lan 2-2 tối 24.3. Tình thế đó buộc Liên đoàn bóng đá nước này (IFA) phải đưa HLV đội U.23 Abdul Ghani Shahad lên thay thế. Đội vô địch Asian Cup 2007 không còn đường lùi. Chỉ có chiến thắng mới giúp họ duy trì cơ hội đi tiếp.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
 Thy Thy

Thy Thy

Xem trận đấu này mới thấy đẳng cấp của HLV Miura. Ở trận đấu lượt đi, tuyển VN thi đấu ngang ngửa và có bàn thắng trước. Ở trận đấu này, tuyển VN luôn trong thế bị động, không có một cơ hội rõ nét. Vấn đề thể lực của đội tuyển VN chỉ có HLV Miura mới cải thiện được. Truyền thông luôn nói rằng tuyển thủ VN chấn thương nhiều dưới thời Miura!? Nhưng thực ra đó là do thể lực của các tuyển thủ VN không đáp ứng nổi với giáo án của ông thầy người Nhật thôi. Nhưng những cầu thủ nào đã đáp ứng được thì họ đủ sức cho một trận đấu với đối thủ mạnh.
Danh Thị Thủy Tiên

Danh Thị Thủy Tiên

Lớn tuổi rồi Vinh ơi, xin rời tuyển được rồi đó, hãy bình tĩnh xem lại trong trận đấu này và cả trận với Đài Loan, Vinh đã sút hỏng và mất bóng bao nhiêu lần, chưa bao giờ Vinh giữ được bóng quá 2 nhịp đã mất, riêng trận này Vinh đã để lại kinh nghiệm gì ngoài cái thúc chõ vào mặt đối phương may mà không bị thẻ đỏ, trong trận này cũng có 1 vài cơ hội ngon ăn nhưng Vinh đã phung phí mất rồi! Nếu như hôm nay Việt Nam có thắng thì tôi cũng sẽ khuyên Vinh như thế!
Danh Prich

Danh Prich

Tôi là 1 CĐV nhiệt thành của đội tuyển Việt Nam, tôi khẩn thiết yêu cầu Công Vinh cần có lòng tự trọng và xin rút khỏi đội tuyển là quá hợp lý rồi! Là một tiền đạo chạy thì không nỗi, sút bóng thì không còn ai tệ hơn, cầm bóng không được quá 2 nhịp, chuyền thì chuyền ngang, lẽ ra ở trận đấu này rất cần kinh nghiệm xử lý trước hàng hậu vệ kiên cố của đối phương đó là sút xa, nhưng Vinh đã làm được gì? Hãy để vị trí ấy cho người trẻ hơn và hay hơn mình đi Vinh à! Dẫu rằng lời ngay thì bao giờ cũng khó nghe, Vinh hãy hiểu cho điều này!
Danh Prich

Danh Prich

Theo thống kê của cá nhân tôi thì trong 30p đầu trận đấu Công Vinh để mất bóng 8 lần, chưa lần nào giữ bóng được quá 2 nhịp, không có cú sút nào về khung thành đối phương.... ôi kinh nghiệm của Vinh là vậy sao! Đã đến lúc lòng tự trọng lên tiếng rồi Vinh à, hãy làm như Anh Đức đã làm Vinh nhé!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm