Iraq tập 'bài tủ' của đội tuyển Việt Nam

2 Thanh Niên Online
(TNO) Trong buổi tập làm quen sân Mỹ Đình để chuẩn bị cho trận đấu tối nay (19 giờ), đội tuyển Iraq rèn rất kỹ những miếng tấn công vốn được coi là sở thích của đội chủ nhà Việt Nam.

(TNO) Trong buổi tập làm quen sân Mỹ Đình để chuẩn bị cho trận đấu tối nay (19 giờ), đội tuyển Iraq rèn rất kỹ những miếng tấn công vốn được coi là sở thích của đội chủ nhà Việt Nam.

Iraq tập 'bài tủ' của đội tuyển Việt Nam  - ảnh 1Buổi tập làm quen sân Mỹ Đình của tuyển Iraq - Ảnh: Minh Tú
Theo thông báo ban đầu, đội tuyển Iraq sẽ tập kín và báo giới chỉ được phép tác nghiệp trong 15 phút đầu (khoảng thời gian khởi động). Tuy nhiên, dường như ban huấn luyện đội bóng Trung Đông khá thoải mái khi vẫn để khá đông người theo dõi thầy trò HLV Yahya Alwan rèn chiến thuật khoảng 30 phút rồi mới đề nghị lực lượng an ninh làm nhiệm vụ.

Theo ghi nhận của Thanh Niên Online trong 30 phút này, thuyền trưởng của đội tuyển Iraq yêu cầu các học trò luyện bài xuống biên, tạt cánh đánh đầu vốn được coi là sở thích của các cầu thủ Việt Nam nhiều năm qua.

Các cầu thủ Iraq được yêu cầu phối hợp đập nhả 2 đến 3 lần ở khu vực giữa sân trước khi thực hiện đường chuyền khoét nách xuống biên. Cùng lúc đó, luôn có ít nhất 3 cầu thủ sẵn sàng xâm nhập vòng cấm và sẵn sàng nhận đường lật cánh và dứt điểm 1 chạm. 

Đây được coi là ưu điểm của đội tuyển Iraq bởi chiều cao trung bình của các cầu thủ là 1m83, trong khi người cao nhất của hàng thủ đội tuyển Việt Nam là Đinh Tiến Thành cao 1m84.
Iraq tập 'bài tủ' của đội tuyển Việt Nam  - ảnh 2Thể hình cầu thủ Iraq cực tốt - Ảnh: Minh Tú
Với yêu cầu triển khai tấn công nhanh, cộng thêm ưu điểm về thể hình, chắc chắn đội tuyển Iraq sẽ gây không ít khó khăn cho thầy trò HLV Miura trong trận đấu sắp tới.

Để đối mặt với những khó khăn trước mắt, thầy trò HLV Miura còn 1 buổi tập vào sáng nay và theo thông báo, buổi tập này báo chí hoàn toàn không được phép tác nghiệp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
changhiu

changhiu

Chúng ta hãy chờ xem "phù thủy" của những đội bóng nhỏ xuất chiêu! Tui tin ông Miura sẽ làm được điều mà ổng muốn, tức là có điểm!
bimat

bimat

Việt Nam lại tập "kín" à

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.