Johnny Nguyễn chính thức là nội binh của Hà Nội FC

1 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 13.4, sau khi giải quyết xong các thủ tục giấy tờ, cầu thủ Việt kiều gốc Pháp Johnny Nguyễn đã chính thức có quốc tịch Việt Nam và CLB Hà Nội FC sẽ đăng ký anh là nội binh để thi đấu từ giai đoạn 2.

(TNO) Ngày 13.4, sau khi giải quyết xong các thủ tục giấy tờ, cầu thủ Việt kiều gốc Pháp Johnny Nguyễn đã chính thức có quốc tịch Việt Nam và CLB Bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC) sẽ đăng ký anh là nội binh để thi đấu từ giai đoạn 2.

>> Cơ hội cho cầu thủ nhập tịch đoạt "vàng
>> Isffu Ansah nhập tịch thành công
>> Đinh Thanh Trung “đối đầu” với bầu Kiên

 Johnny Nguyễn chính thức là nội binh của Hà Nội FC - ảnh 1
Johnny Nguyễn trên sân tập của CLB Hà Nội FC chiều 13.4 - Ảnh: Minh Tú

Johnny Nguyễn có tên Việt Nam là Nguyễn Ngọc Anh, sinh ngày 27.1.1986 tại Pháp, và đều có bố mẹ là người Việt. Anh bắt đầu chơi bóng từ năm 6 tuổi, sở trường là tiền vệ. Năm 12 tuổi, Johnny Nguyễn được tuyển chọn vào đội trẻ của CLB Racing Club de Lens (đang thi đấu tại giải Ligue I). Đến năm 17 tuổi, anh ký hợp đồng chuyên nghiệp ba năm với đội trẻ của CLB này.

17 tuổi, Johnny từng được coi là một cầu thủ tiềm năng của bóng đá Pháp. Nhưng rất tiếc khi kết thúc hợp đồng với Lens, Johnny Nguyễn đã không được tiếp tục gia hạn hợp đồng và anh chuyển sang thi đấu cho CLB CS Sedan (Ligue II) với bản hợp đồng hơn hai năm. Đến năm 2009, Johnny Nguyễn ký hợp đồng chuyên nghiệp có thời hạn hai năm với CLB Stade de Reims đang chơi ở giải hạng hai Pháp.

Tháng 7.2011, hợp đồng với CLB Stade de Reims của Johnny Nguyễn hết hạn và trước thềm mùa giải V-League 2012, Johnny Nguyễn từ Pháp về Việt Nam và gia nhập CLB Hà Nội FC của "bầu" Kiên.

 Johnny Nguyễn chính thức là nội binh của Hà Nội FC - ảnh 2
Từ nay Johnny Nguyễn (bìa trái) sẽ không còn "tập chay" cùng CLB Hà Nội FC - Ảnh: Minh Tú

Thời gian đầu, CLB Hà Nội FC dự định đăng ký Jonny Nguyễn với tư cách nội binh khi bản dự thảo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp năm 2012 không coi các cầu thủ Việt kiều là ngoại binh. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà kế hoạch của CLB Hà Nội FC không thể được triển khai.

Trong suốt thời gian của lượt đi V-League 2012, tiền vệ từng được đào tạo bài bản ở Pháp không được ra sân thi đấu và chỉ "tập chay" cùng các đồng đội.

CLB Hà Nội FC bị kiện

Ngày 13.4, tiền vệ Đinh Thanh Trung chính thức gửi đơn khởi kiện CLB Hà Nội FC ra tòa án dân sự vì đội bóng cũ không cấp giấy thanh lý hợp đồng.

Theo Thanh Trung, sau khi VFF xử anh thắng trong cuộc họp phân giải hợp đồng với CLB Hà Nội FC ngày 1.3.2012, anh tiếp tục chờ đợi bản thanh lý hợp đồng từ CLB này.

Tuy nhiên, hơn một tháng trôi qua, anh vẫn chưa được thanh lý hợp đồng, nên Thanh Trung cùng luật sư đã bắt tay làm các thủ tục khởi kiện CLB này ra tòa án dân sự.

 

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
xuanquang

xuanquang

Cậu này tới số rồi nên chui vào CLB này- chờ xem bầu Kiên xử nhé-giống TTrung thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm