Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như!

0 Thanh Niên Online
Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục để thua trong trận lượt về vòng play-off Olympic Tokyo 2020 gặp tuyển nữ Úc, nhưng trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh), tiền đạo Huỳnh Như đã có bàn thắng mang tính lịch sử vào lưới đội bóng xứ chuột túi.
Huỳnh Như là cầu thủ nữ đầu tiên của Việt Nam ghi bàn vào lưới tuyển nữ Úc /// Minh Tú Huỳnh Như là cầu thủ nữ đầu tiên của Việt Nam ghi bàn vào lưới tuyển nữ Úc - Minh Tú
Huỳnh Như là cầu thủ nữ đầu tiên của Việt Nam ghi bàn vào lưới tuyển nữ Úc
Minh Tú
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Việt Nam: Thủ môn: Kim Thanh (14), Hồng Nhung (2), Luong Thu Thương (6), Tuyết Dung (7), Huỳnh Như (9), Thái Thị Thảo (11), Pham Thi Tươi (15), Dương Thị Vân (16), Trần Thị Phương Thảo (17), Nguyễn Thị Vạn (18), Bích Thùy (19).
Úc: Thủ môn: Lydia Williams (1), Ellie Carpenter (2), Clare Polkinghorne (4), Chloe Logarzo (6), Stephanie Catley (7), Elise Kellond-Knight (8), Caitlin Foord (9), Emily van Egmond (10), Alanna Kennedy (14), Hayley Raso (16), Sam Kerr (20).
Dù đã thắng Việt Nam 5-0 lượt đi, nhưng Úc vẫn tung ra sân đội hình rất mạnh khi gặp Việt Nam ở trận lượt về vào hôm nay. Trước đối thủ vượt trội về mọi mặt, tuyển nữ Việt Nam mong có một trận hòa trên sân nhà, tuy nhiên điều này rất khó bởi chỉ cần tăng tốc là các cầu thủ cao to của Úc dễ dàng qua mặt Việt Nam.
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: "Sau khi được sửa chữa, cơ sở vật chất, trang bị sân vận động Cẩm Phả Quảng Ninh tốt hơn rất nhiều. Qua những hình ảnh ghi nhận từ các phóng viên, nhìn sân Quảng Ninh rất đẹp. Rất tiếc do dịch Covid-19 nên cầu thủ 2 đội Việt Nam và Úc phải đá không khán giả".
Bình luận viên Huỳnh Sang nói thêm: "Bóng đá nữ Việt Nam luôn thi đấu dựa vào sức mạnh tinh thần. Có những thời điểm khó khăn nhất thì chính tinh thần đoàn kết, quyết tâm đã giúp bóng đá nữ Việt Nam chạm được mục tiêu. Đội bóng mà HLV Mai Đức Chung dang dẫn dắt là đội bóng như vậy".
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': Úc giao bóng trước.
2': Tuyển nữ Việt Nam lọt vào đến vòng play-off tranh vé đến Olympic Tokyo là điều rất đáng khen, tuy nhiên để việc tham dự Olympic thành hiện thực, bóng đá nữ Việt Nam cần làm công tác đào tạo trẻ một cách căn cơ.
2': Dàn đèn trên sân Cẩm Phả lại bị mất điện, sự cố mất điện xảy ra trước trận đấu, khiến trận đấu liên tục bị gián đoạn.

Dàn đèn trên sân Cẩm Phả gặp sự cố

Với tình hình mất điện liên tục như thế này, trận đấu khó diễn ra suôn sẽ. Có lẽ hệ thống chiếu sáng của sân Cẩm Phả gặp vấn đề.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: "Sự cố mất điện cho thấy BTC sân Cẩm Phả còn thiếu kinh nghiệm trong công tác tổ chức. Các phương án, kịch bản dự phòng còn thiếu.
Việc để mất điện trong một trận đấu quốc tế chính thức như thế này sẽ khiến BTC sân địa phương và VFF ít nhiều bị mất điểm trong mắt AFC".
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định về tuyển nữ Việt Nam: "Đội bóng chúng ta đang trong thời kỳ chuyển giao giữa 2 thế hệ, vì vậy lúc này HLV Mai Đức Chung gặp nhiều thách thức trong việc tạo ra một tập thể mạnh. Tuy nhiên ông Chung luôn là một người khéo "lựa cơm gắp mắm" vì vậy, tuyển nữ Việt Nam hiện nay, là một tập thể khá gắn kết và khoảng cách giữa chính thức và dự bị không lớn".
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: "Mất điện không phải là vấn đề mới ở các sân vận động. Nhiều trận đấu đỉnh cao thế giới cũng từng xảy ra sự cố này. Tuy nhiên nếu mất điện quá lâu, khoảng hơn 30 phút chẳng hạn, khả năng trận đấu có thể sẽ bị dời lại".
Bình luận viên Huỳnh Sang tiếp tục nói: "Với việc sự cố mất điện cứ lặp đi lặp lại đã cho thấy BTC sân còn lúng túng mặc dù nhìn vẻ ngoài sân Cẩm Phả rất đẹp".
2': Trận đấu lại tiếp tục sau hơn 10 phút mất điện. Rõ ràng BTC sân đã không chuẩn bị tốt cho trận đấu này khi để sự cố mất điện xảy ra ở trận cầu quốc tế.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: "Mất điện khiến trận đấu gián đoạn sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ 2 đội. Với tuyển nữ Việt Nam cũng có thể bị mất hưng phấn, nhất là trong bối cảnh chúng ta rất quyết tâm " làm một điều gì đó" trước tuyển nữ Úc. Với tuyển nữ Úc, việc mất điện cũng ảnh hưởng đến họ, tuy nhiên, nếu trận đấu trở lại, họ cũng chỉ cần thi đấu một cách nhẹ nhàng, thoải mái để dưỡng quân".
5': Nguy hiểm, cú dứt điểm của tiền đạo Úc đưa bóng trúng cột dọc khung thành tuyển nữ Việt Nam. Chỉ có may mắn, Việt Nam mới không bị thua ở tình huống này.
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 1
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: "Việc tung tiền đạo Huỳnh Như vào ngay từ đầu cho thấy ông Mai Đức Chung quyết tâm với mục tiêu ghi bàn vào lưới đội khách".
8': Úc vẫn đang tổ chức tấn công liên tục trong khi Việt Nam đá với đội hình thấp chủ động phòng ngự chỉ có một mình Huỳnh Như cấm ở phía trên.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: "Việc thi đấu áp sát, pressing ngay từ đầu cho thấy, tuyển nữ Úc không hề có một chút tâm lý nhượng bộ nào. Họ cũng rất quyết tâm thể hiện đẳng cấp của đội bóng xếp hạng 7 thế giới.
Hậu vệ Việt Nam vẫn đang giữ cư ly gần và bọc lót cho nhau khá tốt".
10': Với thế trận đang diễn ra, chỉ cần tuyển nữ Việt Nam thủ hòa trong 45 phút hiệp 1 là thành công.
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 2
13': Việt Nam đang chơi rất tự tin, nhưng họ thua sút quá lớn về thể hình và thể lực nên không thể tranh chấp với đối thủ cao to hơn hẳn.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: "Tình huống mà Huỳnh Như vừa thoát xuống đối mặt với thủ môn Lydia Williams là đúng theo cách mà HLV Mai Đức Chung mong muốn".
BÀN THẮNG
15': VÀOOOOOO! Úc mở tỷ số 1-0 khá dễ dàng với cú sút cận thành của Sam Kerr.

Sam Kerr mở tỷ số cho đội tuyển nữ Úc

Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 3
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 4
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: "Sử dụng các pha thoát xuống hai bên cánh và tạt vào trong để các tiền đạo vừa cao to, có sức mạnh tì đè, đánh đầu là cách mà tuyển Úc thường sử dụng và họ đã có bàn thắng".
18': Sau bàn thắng Úc vẫn tấn công dồn dập, có vẻ như họ muốn ghi số bàn thắng như trận lượt đi. Nhiệm vụ của các cô gái Việt Nam là bọc lót thật tốt và kèm người chặt để không cho Úc có cơ hội dứt điểm.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói thêm: "Stephanie Catley có đủ không gian và thời gian để thực hiện đường chuyền đúng tầm để Sam Kerr ghi bàn. Rõ ràng, tuyển Úc phát huy tốt cách chơi quen thuộc với đường tạt bóng điểm rơi ra phái sau lưng hậu vệ tuyển Việt Nam".
23': Với ưu thế về thể hình quá cao to của đối thủ, hàng hậu vệ Việt Nam không được quá lùi sâu. Vì như vậy, khung thành của thủ môn Kim Thanh sẽ bị đe dọa.
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 5
25': Đá tiền đạo cắm, nhưng Huỳnh Như rất ít khi có bóng. Tiền đạo của Việt Nam thường phải lùi về để tham gia hỗ trợ phòng ngự trước sức ép liên tục của tuyển nữ Úc.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: "Tình huống bẫy việt vị vừa qua cho thấy các cầu thủ hàng hậu vệ đang tuân thủ tốt ý đồ chiến thuật của HLV Mai Đức Chung, hạn chế để tiền đạo đối phương áp sát khung thành thủ môn Kim Thanh".
BÀN THẮNG
26': VÀOOOOOO! 2-0 cho tuyển Úc. Hayley Raso đệm nhẹ nhàng bóng vào lưới sau khi đồng đội chuyền dọn cỗ vì đã qua được hậu vệ cuối cùng của Việt Nam.

Hayley Raso nâng tỷ số lên 2-0 cho đội tuyển Úc

Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 6
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 7
31': Dù đang bị dẫn đến 7 bàn sau 2 lượt trận, nhưng không thể trách đội quân của HLV Mai Đức Chung bởi họ đã nỗ lực hết sức nhưng lực bất tòng tâm.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: "Với việc ghi tiếp bàn thứ 2 cho thấy, tuyển nữ Úc muốn khẳng định đẳng cấp của mình, không có chuyện đã thắng đậm rồi, lại không khát khao ghi bàn".
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: "Thủ môn Kim Thanh có tình huống băng ra kịp thời. Phán đoán tình huống nhanh và ra quyết định là thế mạnh của Kim Thanh".
36': KHÔNG VÀO! Thủ môn Kim Thanh suất sắc cản phá thành công cú sút 11m của Caitlin Foord.

Thủ môn Kim Thanh xuất sắc cứu thua trên chấm 11m

Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 8
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 9
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 10
38': Bị dẫn 2 bàn đến thời điểm này cũng được xem là thành công của tuyển nữ Việt Nam. Các cô gái của HLV Mai Đức Chung đang nỗ lực thua bàn càng ít càng tốt.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói thêm: "Tình huống phòng ngự trước đó Phạm Thị Tươi thiếu sự hỗ trợ của Thu Thương và Tuyết Dung khi 2 cầu thủ này đưng rất gần. Một đối một với cầu thủ đội bạn vượt trội, thật sự quá khó cho Phạm Thị Tươi nên buộc cô phải phạm lỗi".
42': Dù tấn công pressing về phía khung thành nữ Việt Nam, nhưng tuyển nữ Úc vẫn khá cẩn trọng khi đội hình họ lùi về phòng ngự rất đông khi nữ Viêt Nam phản công.
43': Với thể hình và thể lực của các cô gái Việt Nam, chúng ta chỉ có thể tranh tài ở khu vực Đông Nam Á. Nếu muốn vươn mình ra châu lục, chúng ta cần phải có các trung tâm đào tạo bóng đá nữ trẻ căn cơ và tuyển chọn kỹ càng. Ngoài ra phải có chiến lược mang tầm quốc gia về việc cải thiện tầm vóc của người Việt Nam.
HẾT HIỆP 1
45': Úc tạm dẫn với tỷ số 2-0.
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 11
Bình luận viên Huỳnh Sang nói thêm: "Hậu vệ tuyển Úc với chia cắt hoàn toàn Huỳnh Như và Tuyết Dung. Tuyến hai lo nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự nên cũng không đủ người tham gia phản công. Vì vậy mỗi khi có bóng 2 tiền đạo Việt Nam có bóng thì loay hoay khó phối hợp".
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Việt Nam giao bóng.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: "Trong hiệp 1 thì 4 mục tiêu đặt ra của HLV Mai Đức chung chỉ đạt được 1 là hạn chế bàn thua (nếu so với hiệp 1 của trận lượt đi)".
50': Úc vẫn tiếp tục chơi tấn công ngay từ đầu trận. Dù vậy, dự kiến hiệp đấu này sẽ như trận lượt đi khi Úc sẽ chơi cầm chừng bởi họ đã thắng quá đủ.
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận đinh: "Úc thi đấu khá đa dạng. Sau các pha xuống cánh giờ họ đột phá trung lộ thât sự nguy hiểm. Nếu hậu vệ Việt Nam không tỉnh táo mà phạm lỗi sẽ khiến chúng ta dễ bị phạt trực tiếp".
51': Sam Kerr lại tung cú sút dứt điểm, nhưng hàng thủ Việt Nam đã lăn xả cản phá.
52': Thủ môn Kim Thanh vừa xuất sắc cứu thua từ pha sút căng của chân sút Úc.
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 12
Bình luận viên Huỳnh Sang nói thêm: "Kim Thanh cho thấy cô là thủ môn xuất sắc, xứng đáng là hậu duệ của thủ môn Kiều Trinh. Kim Thanh vừa cứu thua mười mười từ tình huống sút phạt nguy hiểm của tiền đạo đội Úc".
BÀN THẮNG
56': VÀOOOOOO! Huỳnh Như xuất sắc ghi bàn rút ngắn tỷ số 1-2 cho Việt Nam với pha lốp bóng qua đầu thủ môn Úc. Đây là bàn thắng lịch sử của Việt Nam vào lưới Úc.

Huỳnh Như lập siêu phẩm vào lưới đội tuyển Úc

Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 13
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 14
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 15
Bình luận viên Huỳnh Sang vui mừng trước bàn thắng của tuyển Việt Nam và nói: "Quá tuyêt vời. Huỳnh Như có pha lốp bóng rút ngắn tỷ số 1-2 cho Việt Nam.
Cách xử lý bóng của Huỳnh Như để giúp Việt Nam có bàn thắng đầu tiên vào lưới tuyển Úc trong lịch sử đối đầu cho thấy phẩm chất nhạy bén, chất "sát thủ" của một tiền đạo".
60': Bàn thắng của Huỳnh Như rất quan trọng với bóng đá nữ Việt Nam. Nó giúp các cầu thủ Việt Nam thêm tự tin khi gặp các đội hàng đâu châu Á.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói thêm: "Với bàn thắng này chúng ta nên thừa thắng xông lên. Bàn thắng của Huỳnh Như cho thấy, khi có áp lực đủ lớn từ đối phương, hậu vệ tuyển Úc dễ bộc lộ sai lầm".
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: "Hai trung vệ tuyển Úc có khoảng cách rất xa. Vì vậy khi hậu vệ Alanna Kennedy sai lầm, đồng đội cô không kịp hỗ trợ".
65': Việt Nam thay người, Hoàng Thị Loan thay Nguyễn Thị Vạn.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói tiếp: "Trong ít phút sau bàn rút ngắn tỷ số, cầu thủ nữ VN tự tin dâng cao. Điều này giúp chúng ta có đủ quân số để triển khai ý đồ. Tuy nhiên, chỉ sợ cầu thủ chúng ta không đảm bảo đủ sức bền thể lực để duy trì cách chơi này".
70': Úc đang giảm nhịp độ tấn công nên Việt Nam dễ đá hơn. Các cô gái chủ nhà đang mạnh dạn chơi phản công để tìm bàn thắng thứ 2.
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 16
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: "Thái Thị Thảo vừa bỏ lỡ cơ hội cân bằng tỷ số. Nhưng dẫu sao đây cũng là tín hiệu tốt cho bài phản công của tuyển nữ Việt Nam. Chúng ta có 4 dâng cao để tranh chấp, hậu vệ đối phương phải dàn trải đội hình. Điều này tạo cho Việt Nam cơ hội rõ ràng hơn".
Bình luận viên Huỳnh Sang nói thêm: "Hơn 70 phút mà các cầu thủ tuyển Việt Nam vẫn chạy tốt. Điều này chứng tỏ, HLV Mai Đức Chung đã có phương án chuẩn bị thể lực khá kỹ cho cầu thủ chúng ta".
73': Hoan hô thủ môn Kim Thanh, cô vừa xuất sắc cản phá cú sút cận thành của Sam Kerr.
Bình luận viên Huỳnh Sang giành lời khen cho thủ môn Việt Nam: "Kim Thanh lại quá xuất sắc! Phản xạ cực nhanh. Cô chính là tâm điểm và người chơi tuyệt vời nhất lúc này của tuyển Việt Nam".
79': Các hậu vệ tuyển Viêt Nam như cánh phải Pham Thị Tươi, cánh trái Hoàng Thi Loan đã hạn chế được các pha xuống biên để tạt vào trong. Điều này hạn chế rất nhiều sự nguy hiểm cho khung thành Kim Thanh.
80: Tuyển nữ Việt Nam vẫn chơi rất kiên cường. Nếu giữ được tỷ số này là thành công lớn.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói thêm: "Rõ ràng hiệp 2, tuyển Úc bị hạn chế rất nhiều những pha xẻ nách, xuống biên vì hậu vệ Việt Nam bịt kín hơn".
81': Việt Nam thay người. Tuyết Ngân vào thay Dương Thị Vân.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: "Việc hậu vệ Viêt Nam áp sát và bọc lót cho nhau khá tốt và cách chơi này khiến tiền đạo tuyển Úc thường phải quay lưng lại khung thành".
85': Tuyết Dung dứt điểm cận thành nhưng thủ môn Úc đã xuất sắc cản phá.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: "Chỉ còn 5 phút nữa, tức là phút 85 rồi nhưng tôi chưa thấy cầu thủ Việt Nam xuống sức".
90': Hiệp 2 có 3 phút bù giờ.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói thêm: "Tôi cứ tưởng chúng ta sẽ gỡ hòa 2-2 vì cơ hội ghi bàn quá gần với Tuyết Dung, nhất là tình huống cô nhận đường chuyển có điểm rơi tốt từ tiền vệ. Tiếc là bóng nẩy lên hơi lố so với đà duy chuyển của tiền đạo số 7 của Việt Nam".
90'+1': Việt Nam thay người. Hải Yến vào thay Bích Thùy.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: "3 phút đá bù giờ, có thể chúng ta làm nên chuyện. Dù là một trận hòa cũng là điều tuyêt vời rồi. Hải Yến vào sân và trước đó là Tuyết Ngân vào sân, điều này giúp chất trẻ Việt Nam tăng lên".
KẾT THÚC TRẬN
90'+3': Tuyển nữ Úc thắng Việt Nam 2-1. Tổng tỷ số của trận play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020 là 7-1 nghiêng về cho tuyển Úc.
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 17

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Thất bại đậm trong trận lượt đi, xem như cơ hội đến với Olympic Tokyo của tuyển nữ Việt Nam gần như không còn.
Trước trận lượt về HLV Mai Đức Chung nói: "Việt Nam đã có sự tiến bộ trong thời gian gần đây. Khi đối đầu với những đội bóng có trình độ chuyên môn vượt trội, chúng tôi sẽ cố gắng khỏa lấp khoảng cách bằng tinh thần thi đấu.
Hiện tại, toàn đội đang hết sức tự tin để hướng tới trận lượt về. Tất nhiên, nhiệm vụ phòng ngự và giảm số bàn thua sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu. Dù vậy, chúng tôi đặt quyết tâm phải có bàn thắng trong trận đấu này. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ không buông xuôi".
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 18

HLV Mai Đức Chung tại buổi họp báo trước trận lượt về

Vy Khánh

Qua lời phát biểu của HLV Mai Đức Chung cho thấy, mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam vào tối nay là ghi bàn vào lưới tuyển Úc, điều mà trước nay chúng ta chưa từng làm được trong những lần đối đầu trước đây. 
Trong khi đó, phía tuyển Úc, HLV Anthony Milicic xác nhận: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã ở vào thế không còn gì để mất nên chúng tôi không thể xem thường. Nhất là họ được thi đấu trên sân nhà. Nếu chủ quan, chúng tôi hoàn toàn vẫn có thể mất tấm vé dự Olympic”.
Ở trận lượt đi trên sân khách, có khoảng hơn 11.000 khán giả Úc đến cổ vũ và mặc dù thua với tỷ số 0-5 nhưng đội nữ Việt Nam vẫn chia sẻ cảm xúc rằng, được chơi bóng trên sân vận động đông người luôn gây hứng thú. Tuy nhiên, vì an toàn chung cho sức khỏe cộng đồng, cả hai đối thủ đều chấp nhận “đá kín” ở trận lượt về trên sân Cẩm Phả tối nay. 
Kết quả bóng đá play-off Olympic 2020 tuyển nữ Việt Nam 1-2 Úc: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như! - ảnh 19

HLV Anthony Milicic cho rằng tuyển nữ Việt Nam đang ở thế cùng đường

Vy Khánh

HLV Anthony Milicic cũng cho biết: “Chúng tôi không quá lo lắng trước tình hình dịch Covid-19. Thể lực của các cầu thủ Úc rất sung mãn. Mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng”.
Theo lịch thi đấu, trận lượt về vòng play-off Olympic Tokyo 2020 giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Úc sẽ diễn ra lúc 18 giờ tối nay trên sân Cẩm Phả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.