Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc

0 Thanh Niên Online
Tân binh hạng nhất Bà Rịa Vũng Tàu đã gây ra cú sốc lớn ở vòng loại Cúp Quốc gia 2020 sau khi thắng Sài Gòn FC 2-1 với cú đúp của cầu thủ vào sân thay người Chu Văn Kiên.
Chu Văn Kiên (trái) lập cú đúp cho Bà Rịa Vũng Tàu /// Khả Hòa Chu Văn Kiên (trái) lập cú đúp cho Bà Rịa Vũng Tàu - Khả Hòa
Chu Văn Kiên (trái) lập cú đúp cho Bà Rịa Vũng Tàu
Khả Hòa
 
Trước trận Bà Rịa Vũng Tàu tiếp Sài Gòn FC.
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 1
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 2
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 3
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 4
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 5
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 6
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 7
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 8
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 9
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 10
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 11
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 12

ĐỘI HÌNH RA SÂN
Bà Rịa-Vũng Tàu: Thanh Tuấn - Xuân Luân, Hải Anh, Ngọc Mạnh, Hoàng Quảng, Ngọc Hùng, Đình Bảo,Thế Hưng, Hữu Thắng, Văn Giang, Minh Bình
Sài Gòn FC: Đức An - Văn Triền, Tấn Tài, Văn Toàn, Hữu Sơn, Minh Trung, Quốc Long, Văn Ngọ, Vũ Tín, Thành Tín, Đức Lợi
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 13
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: “Bà Rịa-Vũng Tàu và Sài Gòn FC dự đoán sẽ có chất lượng chuyên môn cao, bởi lẽ cũng giống như trận đấu giữa Nam Định và HAGL hôm qua, cầu thủ 2 đội rất khát khao với trái bóng. Họ sẽ chơi hết khả năng để khẳng định cho sự trở lại sau thời gian nghỉ dài vì Covid-19”.
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: “Sự chênh lệch sẽ không lớn lắm dù 2 đội ở 2 hạng đấu khác nhau. Lý do, Sài Gòn FC dù đang chơi ở V-league nhưng theo điều lệ của Cúp Quốc gia 2020, họ không được sử dụng ngoại binh khi thi đấu với CLB thuộc giải hạng Nhất.
Tôi nghĩ Sài Gòn FC sẽ giành chiến thắng 2-1 bởi đội bóng này đang được tổ chức rất tốt dưới sự chỉ đạo và huấn luyện trực tiếp của Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành”.
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: “Bà Rịa-Vũng Tàu và Sài Gòn FC đang bắt nhịp nhanh với trận đấu. Mặt sân đẹp, thời tiết đã dịu nắng sẽ khiến trận đấu sẽ hấp dẫn”.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Những phút đầu trận, bóng chủ yếu được tranh chấp ở giữa sân. Bà Rịa-Vũng Tàu hạng nhất nhưng không hề lép vế vì có nhiều cầu thủ từng chinh chiến ở V.league như Hoàng Quảng, Xuân Luân, Hải Anh...”.
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 14
15': Tấn Tài và Vũ Tín, hai cầu thủ thi đấu cao nhất của Sài Gòn FC chưa có nhiều bóng để tạo áp lực cho đội Bà Rịa-Vũng Tàu.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: “Bà Rịa-Vũng Tàu thi đấu sáng hơn phía cánh phải với sự dâng cao của Hoàng Quảng”.
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 15
21': Phía Sài Gòn FC, Minh Trung và Cao Văn Triền cũng chưa tạo ra sự sắc sảo ở tuyến giữa để gây áp lực cho chủ nhà Bà Rịa-Vũng Tàu.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Sự phối hợp của hàng hậu vệ Sài Gòn FC có phần lúng túng bên phải. Sài Gòn FC phải lưu ý Hải Anh, tiền đạo không chiến rất tốt”.
25': Sài Gòn FC chưa cho thấy mình là đội bóng "đàn anh" đang chơi ở V-League. Bởi về thế trận, chủ nhà đang tạo áp lực về khung thành Tống Đức An tốt hơn.

Cơ hội đầu tiên của CLB Sài Gòn trước khung thành Bà Rịa-Vũng Tàu

Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 16
30': Theo quy định của BTC giải, nếu sau 90 phút chính thức mà kết quả bất phân thắng bại, hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua.
Hiện tại, hai đội hạng nhất là An Giang và Long An đang bước vào loạt sút luân lưu sau khi trải qua 90 phút hòa 2-2.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: “Cách chơi "tiki taca” như mong muốn của BHL Sài Gòn FC chỉ mới thể hiện ở những pha phối hợp ở nửa phần sân nhà. Sự phối hợp bóng cự ly ngắn của Sài Gòn FC chưa được phát huy tốt ở phần sân còn lại”.
33': Đội chủ sân Bà Rịa-Vũng Tàu gặp khó khi hậu vệ Xuân Luân sớm rời sân vì chấn thương.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Sài Gòn FC có tình huống dứt điểm đầu tiên đáng chú ý về phía khung thành Bà Rịa-Vũng Tàu. Dù không quá nguy hiểm vì cú sút của Tấn Tài không căng, nhưng nếu quan sát kỹ, chúng ta có thể thấy, có đến 4 cầu thủ đội khách xuất hiện ngay vạch 16m50 trong khi hàng hậu vệ Bà Rịa-Vũng Tàu mỏng manh hơn. Đây là tín hiệu cho thấy nếu gây áp lực đủ lớn, Sài Gòn FC có thể khiến hàng phòng ngự chủ nhà thật sự khó khăn”.

Cú đánh đầu nguy hiểm của Hải Anh

Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Sài Gòn FC có tình huống dứt điểm đầu tiên đáng chú ý về phía khung thành Bà Rịa-Vũng Tàu. Dù không quá nguy hiểm vì cú sút của Tấn Tài không căng, nhưng nếu quan sát kỹ, chúng ta có thể thấy, có đến 4 cầu thủ đội khách xuất hiện ngay vạch 16m50 trong khi hàng hậu vệ Bà Rịa-Vũng Tàu mỏng manh hơn. Đây là tín hiệu cho thấy nếu gây áp lực đủ lớn, Sài Gòn FC có thể khiến hàng phòng ngự chủ nhà thật sự khó khăn”.
39': Đội hình Bà Rịa-Vũng Tàu bắt đầu lùi sâu hơn và ý đồ tạo thế trận phòng ngự phản công của HLV Trần Minh Chiến rõ ràng hơn.
Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có tình huống phối hợp đá phạt nguy hiểm. Tâm điểm để bóng tìm đến vẫn là Nguyễn Hải Anh. Tiền đạo chủ lực, luôn rình rập trước khung thành Tống Đức An.

Pha xử lý mạo hiểm của thủ môn Tống Đức An

41': Cú sút phạt bất ngờ từ xa của Vũ Tín (Sài Gòn FC) khiến thủ môn Thanh Tuấn vất vả cản phá. Rõ ràng trong thế trận bế tắc thế này, những cú sút như vậy rất có thể tạo ra sự khác biệt và bất ngờ.

Pha sút phạt hiểm hóc của Vũ Tín

44': Càng về cuối hiệp 1, áp lực về thế trận Sài Gòn FC tạo ra lớn hơn. Họ vẫn kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng sự khác biệt về bàn thắng thì vẫn chưa có.
"Tôi đoán áp lực trong hiệp 2 Sài Gòn FC sẽ tạo ra nhiều hơn, hiệp 1 này có vẻ Sài Gòn FC chưa bung hết sức trước Bà Rịa-Vũng Tàu”, bình luận viên Huỳnh Sang nói.
HẾT HIỆP 1
45'+1': Bà Rịa Vũng Tàu tạm hòa Sài Gòn FC 0-0.
BÊN LỀ
Mặc dù còn 30 phút nữa trận đấu giữa Bà Rịa Vũng Tàu vs Sài Gòn FC mới diễn ra nhưng ngay tư lúc này các cổng vào sân vận động TP.Bà Rịa đã chật cứng người hâm mộ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kéo đến.
Bên đường 27 tháng 4, cổng chính vào sân vận động có gấn cả ngàn xe máy của người hâm mộ gửi để vào sân xem đội nhà thi đấu.
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 17
Em Nguyễn Gia Bảo (ngụ H.Xuyên Mộc) cho biết em đã đến sân trước giờ thi đấu hơn 1 tiếng đồng hồ cùng với người em của mình.
Bảo cho biết, từ huyện Xuyên Mộc xuống đến sân vận động TP.Bà Rịa gần 40km, nên Bảo cùng người em họ đã chuẩn bị từ rất sớm. Bảo cũng là hội viên câu lạc bộ bóng đá tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 18
Nhóm anh Lê Văn Trí gồm 37 người từ TP.Vũng Tàu đến sân vận động TP.Bà Rịa từ 14 giờ. “Lần đầu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có đội bóng đá quốc gia nên nhiều ngày qua tôi đã nôn nóng lắm rồi. Nhóm an hem hẹn nhau 2 ngày nay và thuê xe nguyên xe du lịch 52 chỗ đi cổ cũ cho nó đã”, anh Trí vui vẻ.
Trước đó, từ đầu giờ chiều, hội cổ động viên bóng đá tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã dùng xe máy, ô tô cầm cờ đi khắp các tuyến đường gần sân vận động TP.Bà Rịa để tạo không khí sôi động trước trận đấu.
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 19
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Bà Rịa Vũng Tàu giao bóng.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Hiệp 2 trở lại với hy vọng cầu thủ hai đội sẽ đẩy cao nhịp độ hơn hiệp 1. Trong hiệp 1 có vẻ cả hai chưa bung hết sức, nhất là Sài Gòn FC”.
46': Hải Anh đội trưởng Bà Rịa-Vũng Tàu bị thay ra đầu hiệp 2 là điều bất ngờ. Như vậy Việt Thắng sẽ đá cặp cùng Minh Bình.
50': Như đầu hiệp 1, đầu hiệp 2 này, Bà Rịa-Vũng Tàu cũng tỏ ra không e ngại Sài Gòn FC. Họ có những pha rót bóng điểm rơi trước khu vực 16m50 đội khách nhưng độ chuẩn xác chưa cao.
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 20
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Tôi đang chờ đợi một pha bóng phối hợp đậm chất "đẳng cấp V-League" của Sài Gòn GC trước Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng vẫn chưa thấy”.
BÀN THẮNG
61': VÀOOOOOO! Bà Rịa Vũng Tàu bất ngờ vượt lên dẫn Sài Gòn FC 1-0 với pha lập công của Chu Văn Kiên. Chu Văn Kiên chính là cầu thủ vào sân thay người ở đầu hiệp 2. 
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 21

Bàn thắng mở tỷ số của Bà Rịa-Vũng Tàu

Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “1-0 cho Bà Rịa-Vũng Tàu với pha phối hợp nhanh rất đáng xem. Chu Văn Kiên dâng lên từ cánh phải rất nhanh và có pha dứt điểm chuẩn xác. Tôi dự đoán, bắt đầu từ thời điểm này, Sài Gòn FC sẽ bị chạm tự ái và gia tăng áp lực”.
64': Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có một cơ hội phản công khi Minh Bình phá bẫy vị việt thành công, nhưng anh không thể ra chân trước sự truy cản quyết liệt của hậu vệ bên phía Sài Gòn FC.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: “Lúc này tôi không nhận ra đâu là mũi nhọn thật sự của Sài Gòn FC. Có vẻ HLV Vũ Tiến Thành muốn áp lực tuyến hai nhiều hơn, còn các tiền đạo như Hữu Sơn, Vũ Tín hay Tấn Tài cần di chuyển nhiều hơn gây rối loạn hàng phòng ngự vốn được tổ chức khá tốt của Bà Rịa-Vũng Tàu”.
BÀN THẮNG
72': VÀOOOOOOO! 2-0 cho Bà Rịa Vũng Tàu. Cầu thủ Chu Văn Kiên lập cú đúp với pha chớp thời cơ như ở bàn thắng đầu tiên.

Bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của Văn Kiên

Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 22
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Chu Văn Kiên lại ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0. Rõ ràng Sài Gòn FC lo dâng cao tấn công tạo lỗ hổng ở hàng phòng ngự và phải trả giá”.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: “Tinh thần các cầu thủ Bà Rịa-Vũng Tàu đang lên cao. Họ chơi càng ngày càng hay. Cầu thủ chủ nhà đang áp sát khiến Sài Gòn FC rất khó triển khai lối chơi”.
80': Sài Gòn FC vẫn bế tắc bởi hàng phòng ngự Bà Rịa-Vũng Tàu bắt người rất chặt. 10 cầu thủ Bà Rịa-Vũng Tàu lùi hết về bảo vệ khung thành nhà. Sẽ rất khó để Sài Gòn FC ghi bàn. Trừ khi họ có tình huống cố định và cố gắng sút xa nhiều hơn.
82': Bùi Trần Vũ, Ngọc Duy vào sân cho thấy HLV Vũ Tiến Thành muốn dồn toàn lực cho những phút cuối. Sài Gòn FC không hề muốn nhận thất bại ở trận này.
BÀN THẮNG
87': VÀOOOOOO! 1-2 cho Sài Gòn FC. Cầu thủ vào sân thay người Ngô Anh Vũ đã đánh đầu chính xác sau pha đá phạt góc.

Bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1-2 của Anh Vũ

Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Tôi nghĩ, Sài Gòn FC đủ sức san bằng tỷ số nếu tận dụng và biết chắt chiu cơ hội”.
90': Hiệp 2 có 5 phút bù giờ.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: "Đáng khen cho Bà Rịa-Vũng Tàu dù bị đánh giá thấp hơn, nhưng lúc này sự thể hiện của họ là rất đáng tự hào với người hâm mộ nhà".
KẾT THÚC TRẬN
90'+5': Bà Rịa Vũng Tàu thắng Sài Gòn FC 2-1.
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 23
KẾT QUẢ
Bà Rịa Vũng Tàu 2-1 Sài Gòn FC (KT)
SLNA 1-0 Bình Định (KT)
An Giang 2-2 Long An (KT): An Giang thắng luân lưu 6-5
Huế 0-1 SHB Đà Nẵng (KT)

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN ĐẤU

Ông Vũ Tiến Thành, chủ tịch kiêm huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Sài Gòn FC từng trao đổi và muốn biến đội bóng của mình thành mộ Cảng Sài Gòn trong quá khứ. Từ phong cách chơi bóng đến sự gần gũi với cộng đồng. Ông đang xây dựng lối chơi ngắn nhỏ cho các học trò của mình, những yêu cầu về mặt chiến thuật hay đấu pháp khá chặt chẽ đó là làm sao duy trì cự ly, cách chơi ngắn nhỏ và khả năng kiểm soát bóng của mình .
Không có trong tay những ngôi sao nổi bật nhưng trong tay ông Tiến Thành lại có 1 bộ khung ổn định do các cầu thủ chơi với nhau khá lâu. Ngọc Duy , Quốc Long ... là những “đầu tàu” cộng thêm 3 ngoại binh khá ưng ý làm xương sống cho toàn đội.
Ở phần sân đối diện, đội chủ nhà Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có những kết quả khá tốt trong 1 loạt trận đấu giao hữu nói lên tham vọng cho mục tiêu lên chuyên của họ.
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 24

HLV Trần Minh Chiến cũng có đầy tham vọng cùng đội Bà Rịa Vũng Tàu

Ảnh: CLB Bà Rịa

Thầy trò huấn luyện viên Trần Minh Chiến cho thấy tinh thần rực lửa , lối chơi rất chủ động của mình và với một lực lượng được coi là ổn với nhiều cựu binh V-League thì họ có thể nghĩ đến những điều xa hơn. Sau một thời gian nghỉ tránh dịch, có thể mọi thứ chưa bắt nhịp trở lại 1 cách trơn tru nhưng chính sự chuẩn bị nghiêm túc cùng sự quyết tâm của cả 2 đội sẽ khiến trận đấu hấp dẫn, yếu tố ngoại binh sẽ quyết định trận đấu này. 
Kết quả Cúp Quốc gia 2020: Cầu thủ vào sân thay người giúp Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc - ảnh 25

Sài Gòn FC (Áo xanh) được đánh giá cao hơn trong chuyến làm khách tại Bà Rịa Vũng Tàu

Ảnh: Minh Tân

Sự mạnh mẽ , chặt chẽ ở hàng tiền vệ cùng cách điều chỉnh nhịp độ trận đấu sẽ giúp Sài Gòn FC có lợi thế nhiều hơn đội chủ nhà. Ngoài ra Cúp Quốc Gia còn là 1 màn mở đầu và là cơ hội chiếm tình cảm của người hâm mộ với hướng đi hiện nay của của Sài Gòn FC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm