Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu!

2 Thanh Niên Online
Đội đang dẫn đầu V-League 2020 Sài Gòn FC đã có màn trình diễn kém cỏi tại sân Gò Đậu và phải nhận kết cục thảm bại 1-3 trước đội chủ nhà Becamex Bình Dương.
Sài Gòn FC (trước) có trận đấu bế tắc tại sân Gò Đậu /// Khả Hòa Sài Gòn FC (trước) có trận đấu bế tắc tại sân Gò Đậu - Khả Hòa
Sài Gòn FC (trước) có trận đấu bế tắc tại sân Gò Đậu
Khả Hòa
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Becamex Bình Dương: Đức Cường (Thủ môn); Rabo Ali, Dũ Đạt, Anh Tài, Hồ Tấn Tài (Hậu vệ); Văn Vũ, Anh Tỷ, Thanh Thảo, Trọng Huy (Tiền vệ); Việt Cường, Tiến Linh (Tiền đạo).
Sài Gòn FC: Văn Phong (Thủ môn); Quốc Long, Thành Tín, Ahn Byung-keon, Văn Ngọ (Hậu vệ); Minh Trung, Văn Triền, Quốc Phương, Huỳnh Tấn Tài (Tiền vệ); Geovane, Pedro (Tiền đạo).
HLV tuyển Việt Nam Park Hang-seo đang có mặt trên sân Gò Đậu, chuẩn bị xem các cầu thủ Sài Gòn FC, Becamex Bình Dương tranh tài.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 1

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trận đấu giữa CLB Bình Dương và CLB Sài Gòn hứa hẹn hấp dẫn. Với tâm thể chủ nhà và lực lượng đầy đủ nhất, Bình Dương không ngại đặt mục tiêu 3 điểm dù đối thủ của họ là đội đang dẫn đầu bảng Sài Gòn- đội bóng từng khiến họ vất vả ở lượt đi. Người hâm mộ đất Thủ đang trông cậy hết vào Tiến Linh và có vẻ tiền đạo này cũng đang chịu áp lực ghi bàn. Thế nhưng Sài Gòn có sự trở lại của Pedro Paulo. Đây thật sự là mũi nhọn nguy hiểm nhất mà hậu vệ chủ nhà sẽ chịu nhiều vất vả. Vốn chú trọng phòng ngự chờ thời, hôm nay Sài Gòn FC sẽ lại chơi chặt chẽ tìm sơ hở đối phương. Tôi dự đoán Sài Gòn thắng chủ nhà 1-0".
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': B.Bình Dương giao bóng trước.
5': 2 đội tích cực tranh chấp khu vực giữa sân, thế trận đang cân bằng.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 2
10': Quốc Long cứu thua cho Sài Gòn FC trong gang tấc. Nếu anh không kịp phá bóng, Tiến Linh có cơ hội dứt điểm cận thành.
11': Sài Gòn FC đang cầm bóng nhiều hơn nhưng cơ hội nguy hiểm hơn thuộc về Becamex Bình Dương.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 3

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trận đấu đã hơn 10 phút, thế trận khá tương đồng. Bình Dương tiếp cận khung thành nhiều hơn nhưng chưa tạo khác biệt. Trong khi đó Sài Gòn định chuyền dài, rút ngắn việc luân chuyển bóng để tạo cơ hội cho Geovane và Pedro Paulo".
15': Nhịp độ trận đấu đang rất chậm, hai đội chơi rình rập, đặc biệt Becamex Bình Dương bắt đầu chú trọng phòng ngự-phản công trong khi Sài Gòn FC cũng không mạo hiểm trong tấn công.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 4
17': Geovane vừa có pha xử lý đầy kỹ thuật loại bỏ 2 cầu thủ Bình Dương nhưng chuyền bóng cho Pedro khi đồng đội ở thế việt vị, bỏ lỡ cơ hội.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 5

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Có thể thấy, sự trở lại của Pedro Paulo giúp HLV Vũ Tiến Thành có nhiều sự tính toán hơn. Geovane đá phía sau vừa làm nhiệm vụ cầu nối vừa làm tiền đạo lùi khá hiệu quả. Hai cầu thủ Brazil khi cùng có mặt trên sân buộc hậu về Bình Dương luôn duy trì số đông để tổ chức phòng ngự. Và khi phải dồn sức cho mặt trận phòng ngự, đội hình và những đường lên bóng của Bình Dương...không thể đủ người và thiếu hẳn tốc độ. Điều này làm giảm hiệu quả ghi bàn của chủ nhà".
BÀN THẮNG
20': VÀOOOOOOOO! 1-0 cho B.Bình Dương. Tống Anh Tỷ dứt điểm ngay ngoài vòng 16m50, cú sút không quá hiểm hóc nhưng thủ môn Văn Phong bị vuột bóng vào lưới.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 6
Bàn thua từ sai lầm hiếm thấy ở thủ môn số 1 Sài Gòn FC.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 7

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Môt sai lầm như biếu không của Văn Phong cho Bình Dương khiến Sài Gòn FC thủng lưới rất...vô duyên. Tình huống này có lẽ làm cho nhiều người, nhất là Ban huấn luyện Sài Gòn FC ngỡ ngàng. Tôi nghĩ, bàn thua này không cho phép Sài Gòn chủ động chơi chậm, mà buộc phải tìm phương án san bằng tỷ số".
25': Các cầu thủ Sài Gòn FC đang thi đấu thiếu cảm giác, phối hợp tấn công rời rạc dù đang bị Becamex Bình Dương dẫn bàn.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 8
27': Tiến Linh dứt điểm rất mạnh ngay trong khu vực 16m50 nhưng bóng vọt xà ngang ra ngoài.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Thật ra từ đầu trận đến giờ, tuyến giữa của Bình Dương chơi không tốt. Ở giữa sân, Cao Văn Triền của Sài Gòn FC mới là người chơi nổi bật. Tuy nhiên Bình Dương có vẻ chú trọng khu vực trung lộ nên họ tập trung người rất đông ở đây. Chúng ta có cảm giác Sài Gòn kiểm soát bóng giữa sân nhưng thật ra Bình Dương chủ động khóa kín khu vực này".
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 9
31': Nhiều đường truyền không trúng đích từ các cầu thủ Sài Gòn FC. Người hâm mộ đội bóng này trông chờ vào khoảnh khắc lóe sáng của Geovane hoặc Pedro.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Ít phút vừa qua Bình Dương không quan tâm việc kiểm soát bóng nhiều hay ít. Cái họ đang phát huy là khoét sâu xuống 2 cánh, nhất là cánh phải của Sài Gòn FC. Hầu hết những tình huống nguy hiểm của chủ nhà tạo ra đều từ cánh này".
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 10
36': Nhờ có bàn thắng dẫn trước, các cầu thủ Becamex Bình Dương đang chơi khởi sắc, tạo nhiều cơ hội tấn công nguy hiểm.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Từ đầu trận đến giờ, Tô Văn Vũ, Hồ Tấn Tài, Thanh Thảo, Tống Anh Tỷ vẫn là những người chơi nổi bật của chủ nhà. 4 cái tên này tạo ra nhiều tình huống sóng gió phía khung thành Sài Gòn".
38': Geovane có cơ hội từ tình huống cố định, đá phạt ngoài khu vực 16m50 nhưng cú sút của anh bay quá cao so với khung thành thủ môn Đức Cường.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 11

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Về tình huống cố định, Sài Gòn FC có lẽ họ ý thức được sự quan trọng của nó. Với thế trận bế tắc này, đội bóng của ông Vũ Tiến Thành nên tận dụng tối đa các tình huống cố định để tìm cách san bằng tỷ số".
43': Tấn Tài (Sài Gòn FC) dứt điểm bị hậu vệ Bình Dương phá bóng ngay sát vạch vôi cứu thua. Sài Gòn FC vẫn chưa có bàn thắng cân bằng tỷ số.
45': 1 phút bù giờ cho hiệp 1.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Rõ ràng tình huống vừa rồi, Bình Dương gặp may mắn. Sài Gòn ít khi chủ động tấn công, nhưng nếu họ dồn đội hình lên cao, hậu vệ Bình Dương cũng sẽ lúng túng nhất định. Tình huống dứt điểm vừa rồi kết thúc bắng cú dứt điểm của Huỳnh Tấn Tài là như vậy".
HẾT HIỆP 1
45'+1': B.Bình Dương tạm dẫn Sài Gòn FC 1-0.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 12
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Sài Gòn FC giao bóng.
BÀN THẮNG
46': VÀOOOOOOO! 2-0 cho B.Bình Dương. Hồ Tấn Tài dọn cỗ cho Trần Việt Cường ghi bàn dễ dàng nâng tỷ số lên 2-0.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 13
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 14
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 15

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Lại môt tình huống quá hay trong phối hợp phản công. Lần này Bình Dương dâng cao với rất nhiều nhân sự, đủ để họ bình tĩnh phối hợp như không người để có thêm bàn thắng. Bàn thua này cho thấy sự mất tập trung ngay từ đầu của hậu vệ Sài Gòn FC. Tôi nghĩ, hậu vệ Sài Gòn FC không nghĩ Bình Dương chơi nhanh như vậy".
52': B.Bình Dương xứng danh khắc tinh của Sài Gòn FC. Đá với đội Tiến Linh, cầu thủ Sài Gòn FC chơi không như mong muốn, thiếu tự tin.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 16

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Sài Gòn FC hôm nay lại chỉ tập trung bóng vào trung lộ và hướng bóng về phía Pedro Paulo. Sự đơn điệu này của các cầu thủ đội khách khiến chủ nhà dễ dàng bắt bài. Sài Gòn FC cần khai thác 2 cánh nhiều hơn mới có thế khiến hậu vệ chủ nhà để hở khoảng trống".
BÀN THẮNG
54': VÀOOOOOOO! 3-0 cho Becamex Bình Dương. Tiến Linh lập công từ tình huống phản công sắc bén. Tiền đạo tuyển Việt Nam đi bóng tốc độ rồi khuất phục thủ môn Văn Phong bằng cú lớp bóng điệu nghệ.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 17
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 18

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Sài Gòn FC đã bị vỡ trận. Họ đang rơi vào bẫy phòng ngự phản công của chủ nhà Bình Dương nên tiếp tục bị thủng lưới. Nhưng rõ ràng, Sài Gòn FC không còn cách gì khác. Kiểu gì thì ông Vũ Tiến Thành cũng phải xua quân lên tấn công. Bộ đội Geovane và Pedro Paulo gần như bị mất liên lạc".
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 19
60': Geovane bỏ lỡ cơ hội rút ngắn tỷ số cho Sài Gòn FC.
Sài Gòn FC thay người: Ngọc Duy, Hữu Sơn vào sân nhằm làm mới hàng công.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tô Văn Vũ, đội trưởng Bình Dương là người chỉ huy rất hay, giúp chủ nhà tạo ra thế trận và chơi đầy hiệu quả. Anh là người góp phần "cắt liên lạc" giữa hai tiền đạo của Sài Gòn FC".

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Khi Sài Gòn FC bị đặt vào thế đội bóng ứng viên vô địch, thì họ có vẻ không cởi bỏ được áp lực này. Chơi rình rập tìm sơ hở đối phương thì được, nhưng nếu đối phương chơi đúng cách của họ thì các học trò ông Vũ Tiến Thành tỏ ra bế tắc".
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 20
67': Sài Gòn FC miệt mài tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỷ số nhưng Becamex Bình Dương đang tổ chức phòng ngự chặt chẽ, hợp lý.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Nếu trước phút 70 mà Sài Gòn FC không ghi bàn rút ngắn được tỷ số thì phần còn lại, khó có phép màu nào giúp họ giành được điểm ở trận làm khách này".
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 21
68': Vũ Tín vào thay ngoại binh Pedro vốn chưa đạt phong độ tốt sau chấn thương.
69': Đức Cường cứu thua cho Becamex Bình Dương sau pha dứt điểm của Hữu Sơn.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Thật khó đòi hỏi Pedro Paulo nhiều hơn vì anh mới trở lại sau chấn thương. Việc anh bị thay ra sớm cũng dễ hiểu".
72': Gustavo (Becamex Bình Dương) vào thay Thanh Thảo.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Sài Gòn FC chỉ còn cách tận dụng các tình huống cố định. Chứ cách họ triển khai bóng thiếu tốc độ, lại chuyền đoạn ngắn thiếu chính xác...thì khó mà làm gì được thủ môn Trần Đức Cường".
76': Sài Gòn FC tung thêm Võ Nguyên Hoàng, Xuân Toàn vào sân.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Võ Nguyên Hoàng là cầu thủ tiềm năng và được HLV Vũ Tiến Thành đánh giá cao. Thế nhưng ông Thành từng thừa nhận, vấn đề của Nguyên Hoàng là cần trải nghiệm ở sân chơi đỉnh cao thêm nhiều trận nữa. Thời điểm này ông Thành tung Võ Nguyên Hoàng vào sân không hẳn là kỳ vọng cầu thủ trẻ này tỏa sáng, mà tạo cho anh cơ hội cho cầu thủ này cọ xát".
82': Sài Gòn FC bế tắc tìm đường vào khung thành thủ môn Đức Cường.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Lúc này với việc dẫn trước 3 bàn, chủ nhà Bình Dương cũng khá thoải mái. Họ cũng có vẻ không cần thiết gia tăng cường độ chơi bóng. Ngược lại các học trò ông Nguyễn Thanh Sơn đang chơi khá thoải mái. Họ chỉ cần tiếp tục chơi chặt chẽ là có thể khép lại trận đấu với 3 điểm trọn vẹn".
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 22
85': Xuân Toàn (Sài Gòn FC) nhận thẻ vàng.
88': Geovane đánh đầu trúng xà ngang bật ra, Sài Gòn FC chưa có bàn thắng.
89': Trọng Huy dứt điểm bật xà ngang khung thành Văn Phong (Sài Gòn FC).
89': Cú sút của Geovane lại tìm đến cột dọc. Sài Gòn FC vẫn vô vọng tìm bàn danh dự.
90': Hiệp 2 có 4 phút bù giờ.
BÀN THẮNG
90'+2': VÀOOOOO! 1-3 cho Sài Gòn FC. Tiền đạo trẻ Võ Nguyên Hoàng đánh đầu ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-3 cho Sài Gòn FC.
Nguyên Hoàng là gương mặt được HLV Vũ Tiến Thành kỳ vọng cho tương lai. Những trận gần đây anh được HLV này tung vào sân từ ghế dự bị.
KẾT THÚC TRẬN
90'+4': B.Bình Dương thắng Sài Gòn FC 3-1.
Kết quả V-League 2020, B.Bình Dương 3-1 Sài Gòn FC: 'Vỡ trận' tại Gò Đậu! - ảnh 23
Sài Gòn FC thua trận thứ 2 ở V-League. Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành vẫn tạm dẫn ngôi đầu bảng xếp hạng với 27 điểm. Tuy nhiên nếu Viettel thắng TP.HCM ở trận lúc 19 giờ 15 hôm nay, họ sẽ chiếm ngôi đầu của Sài Gòn FC.
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Đội chủ sân Bình Dương không nuôi tham vọng vô địch. Lực lượng của họ cũng bị xem không bằng các đối thủ khác, nhưng Bình Dương ít khi để ai làm nhục trên sân nhà. Ngay cả khi Sài Gòn FC được đánh giá cao hơn với lực lượng nhỉnh hơn thì đội bóng miền Đông Nam bộ cũng quyết tâm chơi hết sức mình.

Bà Rịa-Vũng Tàu chiếm ưu thế trong cuộc đua lên V-League

Vòng 2 giai đoạn 2 giải hạng nhất quốc gia 2020, Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) chiếm ưu thế trong cuộc đua lên V-League khi giành chiến thắng 1-0 trước Phố Hiến chiều qua 13.10.
Phút 31, Hải Anh đã nhanh chân ghi bàn cho BR-VT từ pha bóng lộn xộn trước khung thành Phố Hiến. Bàn thắng của Hải Anh được xem là bước ngoặt của trận đấu, bởi sau khi ghi bàn, BR-VT đã phòng ngự chắc chắn khiến Phố Hiến không thể tìm được bàn san bằng tỷ số. Thắng trận này, BR-VT tiếp tục xây chắc ngôi đầu bảng với 30 điểm.
Không muốn để BR-VT một mình một ngựa bứt đi, Bình Định tiếp tục bám đuổi với chiến thắng 4-1 trước Bình Phước. Đội bóng đất võ hoàn toàn làm chủ thế trận và dễ dàng ghi 4 bàn thắng do công Hoàng Sơn (2 bàn), Thanh Bình và Văn Thanh ghi. Thắng trận, Bình Đình leo lên ngôi nhì bảng và kém BR-VT 4 điểm.
Trong khi đó, trận Khánh Hòa tiếp An Giang phải tạm hoãn ở phút 24 do mưa lớn khiến mặt sân sũng nước khi An Giang đang dẫn 1-0. Trận đấu này sẽ đá lại lúc 9 giờ sáng nay (14.10) từ phút 24.
Ở nhóm đua trụ hạng, Đắk Lắk có chiến thắng quan trọng khi đánh bại Long An với tỷ số 2-1. Trận thắng này giúp Đắk Lắk vươn lên nhóm an toàn với 14 điểm, trong khi Long An vẫn ở khu vực nguy hiểm với 9 điểm. Ở trận đấu còn lại, Tây Ninh cũng thắng Đồng Tháp 1-0 để chắc suất trụ hạng khi có 18 điểm. Cần Thơ cũng có chiến thắng 1-0 trước Huế để vươn lên 13 điểm.
Thành Thắng - Bá Duy
HLV trưởng Bình Dương Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ: “Bình Dương luôn chơi bóng đá sạch và đẹp, chúng tôi không cầu cạnh ai và cũng không buông thả cho ai nên luôn đá với 100% khả năng của mình. Dĩ nhiên Sài Gòn đang đứng đầu bảng nên được đánh giá cao hơn, nhưng Bình Dương sẽ đá một trận sòng phẳng để không có bất kỳ đội bóng nào xem thường mình”.
Trong khi đó, HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC chia sẻ: “Giai đoạn 2 Sài Gòn FC rất khó đá vì là tâm điểm gây chú ý của các đội bóng khác. Sau khi thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, chúng tôi nỗ lực hơn để kiếm điểm mỗi khi phải thi đấu sân khách. Gặp Bình Dương là một trận cầu rất khó khăn. Dù vậy, chúng tôi nỗ lực để có ít nhất 1 điểm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Tân Nguyễn

Hồng Tân Nguyễn

Cách trình bày tường thuật này rất hay. Người đọc được đọc theo chiều thuận từ trên xuống. Thông tin được liên tục. Chán nhất là kiểu trình bày "tình huống sau lại được ghi ngược lên trên, rồi lại ngược nữa...", xem rất khó chịu. Cảm ơn bài viết.
Lee Hai

Lee Hai

Đội SG đã trở về mặt đất. Khó có cửa vô địch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (trái) cùng Công Phượng lỡ cơ hội thi đấu chung màu áo /// FBNV-Khả Hòa

CLB TP.HCM: Lee Nguyễn đây, Công Phượng đâu?

CLB TP.HCM từng ráo riết săn đuổi chữ ký Lee Nguyễn để mang về sân Thống Nhất tạo thành cặp “song sát” với Công Phượng. Tiếc là khi có được Lee Nguyễn rồi thì Công Phượng đã “bay xa” về lại đội bóng phố núi HAGL.