Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường

8 Thanh Niên Online
Hai ngoại binh Gramoz và Rodrigo đã giúp CLB Nam Định giành được trọn vẹn 3 điểm trước cựu vương Hà Nội FC trong trận mở màn V-League 2021.
Gramoz lập cú đúp cho CLB Nam Định trong trận mở màn /// Minh Tú Gramoz lập cú đúp cho CLB Nam Định trong trận mở màn - Minh Tú
Gramoz lập cú đúp cho CLB Nam Định trong trận mở màn
Minh Tú
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
CLB Nam Định: Văn Tú - Văn Trường, Anh Quang, Văn Nhiên, Gramoz Kurtaj, Xuân Quyết, Đình Mạnh, Thanh Trường, Xuân Tân, Rodrigo Dias, Weslay Rodrigues
Hà Nội FC: Văn Công - Văn Kiên, Đình Trọng, Việt Anh, Văn Dũng, Đức Huy, Quang Hải, Hùng Dũng, Geovane, Văn Quyết, Bruno Cunha
Không khí trên sân Thiên Trường!
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 1
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 2
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 3
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 4
Khán đài sân Thiên Trường.
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 5

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trận mở màn V-League khi tiếp Hà Nội FC luôn là thách thức lớn với bất kỳ CLB nào ở thời điểm hiện tại. Dù sân Thiên Trường luôn là chảo lửa, là nơi tạo áp lực lớn cho đội khách, nhưng với Hà Nội FC, điều đó trở nên bình thường vì đây là tập thể bản lĩnh. Chủ nhà luôn máu lửa nhưng việc họ để những nhân tố quan trọng như Lê Sỹ Minh, Đỗ Merlo hay Rafaelson... đầu quân CLB khác khiến chủ nhà yếu hẳn. Tuy nhiên, Nam Định luôn có tinh thần thi đấu cao. Đây chính là hy vọng của họ trong cuộc đối đầu hôm nay. Còn với đội khách, với lực lượng ra sân cực mạnh, có cả tân binh Geovane, Quang Hải, Hùng Dũng, tân Quả bóng vàng Văn Quyết...thì việc giành 3 điểm cũng không có gì quá khó dự đoán. Tuy nhiên,trận mở màn cũng không hề dễ dàng. Tôi dự đoán cả hai hòa nhau 1-1".
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': Nam Định giao bóng trước.
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 6

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Hà Nội FC chứng tỏ ngay năng lực và bản lĩnh khi họ áp đảo ngay từ đầu. Hầu như áp lực khán giả sân khách đối với các học trò ông Chu Đình Nghiêm là không hề hấn gì".
6': Hà Nội FC đang làm chủ thế trận. Mặt sân Thiên Trường không như ý cho lắm do thời tiết. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng phối hợp nhóm, bóng sệt của cả hai đội.
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 7
10': Tân binh Bruno của Hà Nội FC đã có 2 cơ hội nhưng chưa cụ thể được thành quả.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trong hơn 10 phút đã qua, khả băng kiểm soát tuyến giữa của đội khách là vượt trội. Điều này có thể dự đoán được. Tuy nhiên tôi trông chờ vào khả năng tạo đột biến trong những pha phản công ít chạm xuất phát từ đôi chân của các cầu thủ Mai Xuân Quyết, Lâm Anh Quang... Họ có khả năng có những đường chuyền điểm rơi nguy hiểm cho chủ nhà".
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 8
14': NGUY HIỂM. Rodrigo sút bóng chệch cột dọc sau khi nhận được đường chuyền khá thoáng của đồng đội bên phía Nam Định.
16': Văn Quyết đang chơi rất xông xáo. Đội trưởng của Hà Nội FC vừa mới nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam cho thành tích xuất sắc của mùa giải trước. 
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 9

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Quá đáng tiếc cho Nam Định khi Prodrigo dứt điểm chệnh cột dọc. Điều này là lời cảnh báo cho hàng phòng ngự Hà Nội trước những đợt phản công dù đơn giản nhưng tiềm ẩn nguy hiểm cao.Trong bối cảnh bị áp đảo, cầu thủ Nam Định vẫn có những cú đáp trả "nặng ký".
18': Đinh Văn Trường của Nam Định nhận thẻ vàng do phạm lỗi với Đỗ Hùng Dũng.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Những cú vào bóng như của Đinh Văn Trường bị phạt thẻ vàng là chính xác. Trọng tài Ngô Duy Lân xử lý kiên quyết như vậy sẽ giúp bảo vệ chính đôi chân của cầu thủ hành nghề và đảm bảo cho việc kiềm chế cách thô bạo trên sân cỏ".
BÀN THẮNG
22': VÀOOOOOOO! 1-0 cho CLB Nam Định. Thủ môn Văn Công của Hà Nội FC đã có pha băng ra không dứt khoát, để bóng rơi đúng vị trí Gramoz và cầu thủ của Nam Định dễ dàng đệm bóng vào lưới.
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 10
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 11
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 12

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Bàn thắng xứng đáng với pha phối hợp cực hay của các cầu thủ chủ nhà. Pha chồng biên hay từ quả tạt của Hoàng Xuân Tân, dù thủ môn Văn Công cũng góp phần ngăn chặn phần nào. Tuy nhiên chính việc có đủ nhân sự tham gia gây áp lực khiến hậu vệ Hà Nội "mỏng" hẳn đi. Gramoz ghi bàn giúp chủ nhà dẫn trước là sự tưởng thưởng xứng đáng cho Nam Định".
BÀN THẮNG
25': VÀOOOOOO! 2-0 cho Nam Định. Đội chủ nhà đang rất hưng phấn sau bàn thắng thứ nhất. Và bây giờ Prodrigo tiếp tục ghi bàn giúp chủ nhà nâng cao cách biệt.
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 13
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 14
27': Hà Nội FC thay cầu thủ. Hùng Dũng chấn thương, Ngân Văn Đại vào thay.
"Dù không hề đánh giá thấp chủ nhà, nhưng việc họ dẫn trước Hà Nội FC 2-0 khiến tôi thật sự quá bất ngờ. Lúc này tinh thần của các cầu thủ Nam Định đang lên rất cao. Và đó là thứ vũ khí lợi hại khi họ chơi ngay tại thánh địa Thiên Trường".
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 15
33': Thủ môn Văn Tú đã va chạm với hậu vệ Anh Quang, cả hai là đồng đội của nhau ở CLB Nam Định. Các bác sĩ phải vào sân chăm sóc cho cả hai cầu thủ này.
37': Va chạm mạnh! Mai Xuân Quyết tỏ ra rất đau đớn, nằm vật xuống sân sau pha va chạm (chân) với cầu thủ của Hà Nội FC.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Hà Nội FC đang gặp vấn đề ở khả năng bọc lót. Không hiểu sao những phút vừa qua, cứ 1 cầu thủ Hà Nội mất bóng thì không thấy đồng đội đâu để tranh chấp. Nhưng cũng có thể thấy, mặt sân trơn trượt phần nào ảnh hưởng đến cách chơi bóng ngắn, phối hợp nhóm của đội khách".
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 16

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Các bàn thắng của CLB Nam Định vừa qua bóng đều được rót vào vị trí cặp trung vệ Đình Trọng và Bùi Hoàng Việt Anh. Những tưởng cặp đôi này sẽ khà hoàn hảo nhưng tôi nhận thấy, có vẻ cả hai chưa đảm bảo cự ly hay hỗ trợ nhau chưa tốt lắm".
45': Quang Hải sút phạt thẳng về phía khung thành CLB Nam Định. Thủ môn Văn Tú phải đấm bóng giải vây.
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 17
45': Hiệp 1 có 3 phút bù giờ.
45'+4': NGUY HIỂM. Văn Dũng (Hà Nội FC) đánh đầu cận thành nhưng trượt bóng.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Đến thời điểm này có thể thấy 3 ngoại binh của Nam Định là 2 tiền vệ Wesley Doa Santos Rodrigues, Prodrigo và tiền đạo Gramoz đều chơi khá tốt. Ngoại binh của Nam Định di chuyển nhiều và hỗ trợ phòng ngự cũng cực tốt, đồng thời họ dâng cao gây áp lực mạnh mẽ lên phần sân Hà Nội FC. Điều này khiến đội khách thật sự vất vả. Rõ ràng nhân tố ngoại của Nam Định thể hiện vai trò rõ rệt trong hiệp 1".
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 18
HẾT HIỆP 1
45'+4': CLB Nam Định tạm dẫn trước Hà Nội FC 2-0.
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 19
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Hà Nội FC giao bóng.
46': Hà Nội FC thay cầu thủ. Thành Lương vào thay Văn Quyết. Như vậy, 2 Quả bóng vàng của 2019 và 2020 đều đã rời sân.
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 20

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Hiệp 1 ngoài Hùng Dũng ra sớm do bị chấn thương thì Quả bóng vàng Văn Quyết thật sự chơi không tốt. Vì vậy mà HLV Chu Đình Nghiêm đưa Thành Lương vào sân và đeo luôn băng đội trưởng. Không còn cách nào khác Hà Nội buộc phải tấn công nhiều hơn và sút nhiều hơn".
52': Sóng gió đang được các cầu thủ Hà Nội FC tạo ra trong khu vực 16m50 của thủ môn Văn Tú. Bruno đã có cơ hội rút ngắn tỷ số sau cú sút ở cự ly gần nhưng bị các cầu thủ Nam Định chơi lăn xả cứu thua.
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 21

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Hà Nội FC thật sự đang tăng tốc, hết Bruno đến Thành Lương liên tiếp tung ra những cú dứt điểm suýt thành bàn, cho thấy Hà Nội quyết tâm khẳng định mình và tìm cách ghi bàn càng sớm càng tốt trước khi mọi thứ quá muộn".
57': Các cầu thủ Nam Định thi đấu khá rát. Thành Lương quá nhanh nhẹn nên muốn truy cản anh chỉ còn cách phạm lỗi.
58': HLV Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định nhận thẻ vàng do lỗi phản ứng với trọng tài.
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 22
62': NGUY HIỂM. Hết Gramoz rồi đến Rodrigo khiến thủ môn Văn Công phải "xuất tướng" và để lộ điểm chết trước khung thành Hà Nội FC. Tiếc cho CLB Nam Định khi cú đánh đầu ở khoảng cách gần của Rodrigo bóng đi vọt xà.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Đội Nam Định đang sử dụng nhiều cách khác nhau để khiến cầu thủ Hà Nội bị chi phối và giảm cường độ gây áp lực. Cầu thủ Nam Định đang đá "rát" để gây ức chế cho đối phương. Kể cả ngoài sân HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng đang cố "nóng nảy" để làm giảm lửa của Hà Nội gây ra cho học trò trong sân".
66': Hà Nội FC thay cầu thủ. Nguyễn Hồng Sơn vào thay Đức Huy.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Với thế trận hiện tại, Nam Định chỉ cần chơi bình tĩnh, biết cách giảm nhịp với Hà Nội FC, tổ chức phòng ngự chặt chẽ và tận dụng tốc độ của Gramoz, Rodrigo ở tuyến trên cũng thì cơ hội đến với chủ nhà ngày càng nhiều hơn. Thật khó để Hà Nội FC đảo ngược tình thế".
73': Mai Xuân Quyết của CLB Nam Định nhận thẻ vàng do lỗi kéo áo Thành Lương.
75': Chính lối chơi lăn xả của cầu thủ Nam Định đã giúp cho khung thành thủ môn Văn Tú đứng vững trong những phút vừa qua.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Với CLB Hà Nội, giờ đây Thành Lương thật sự đang "gánh team". Hùng Dũng ra sân vì chấn thương, Văn Quyết bị thay ra, Quang Hải chỉ chơi đạt yêu cầu...thì Thành Lương đang gồng gánh khá nhiều trên sân".
77': Thành Lương nhận thẻ vàng do lỗi kê chân với Đinh Văn Trường.
79': Thanh Trường (CLB Nam Định) nhận thẻ vàng do phạm lỗi với Văn Dũng.
81': HLV Chu Đình Nghiêm khá đăm chiêu ở khu kỹ thuật. Hà Nội FC đang bị dẫn 0-2 và nhiều khả năng sẽ nhận trận thua trong ngày mở màn V-League 2021.
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 23
84': Quang Hải và Thành Lương đều không thành công trong pha sút phạt ngay trước vạch 16m50 của CLB Nam Định.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Đến lúc này tôi có thể khẳng định, chiến thắng khó vuột khỏi tay chủ nhà. Điều quan trọng, HLV Nguyễn Văn Sỹ và các học trò cho thấy rất sẵn sàng cho một chặng đường dài phía trước. Trong khi đó Hà Nội FC cho thấy, họ cần phải thi đấu thật sự tập trung dù rằng, một trận thua (nếu xảy ra) cũng không có gì là thảm họa trong một cuộc chạy "marathon" V-League".
BÀN THẮNG
90': VÀOOOOOO! 3-0 cho CLB Nam Định. Gramoz lập cú đúp! Thủ môn Văn Công để "ói bóng" sau pha sút phạt của Rodrigo, việc còn lại của Gramoz sau đó khá dễ dàng.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Một khởi đầu tưng bừng cho Nam Định. 3-0 là tỷ số dù có lạc quan cách mấy cho Nam Định, tôi cũng không nghĩ nó sẽ xảy ra khi họ đối đầu với Hà Nội. Một trận đấu quá thành công về đấu pháp và là màn ra mắt tuyệt vời của các ngoại binh phía Nam Định, nhất là Gramoz".
90': Hiệp 2 có 5 phút bù giờ.
KẾT THÚC TRẬN
90'+5': CLB Nam Định thắng Hà Nội FC 3-0. Một kết quả khá bất ngờ trong ngày mở màn V-League 2021.
Kết quả V-League 2021, CLB Nam Định 3-0 Hà Nội FC: Cựu vương 'sa lầy' ở sân Thiên Trường - ảnh 24
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Xét về yếu tố lịch sử, đội chủ nhà Nam Định từng hai lần đánh bại Hà Nội FC chỉ trong một mùa giải ở ngay sân Thiên Trường tại Cúp quốc gia và V-League 2019. Nam Định trở thành đội hiếm hoi có thể làm được điều này trước gã khổng lồ đến từ thủ đô. Sân Thiên Trường cũng là “thánh địa” của Nam Định bởi ở chảo lửa này, CLB thành Nam đã giành được 80% trên tổng số điểm mà họ có được trong ba mùa giải có mặt tại V-League (từ mùa 2018, 2019, 2020).
Tuy nhiên, yếu tố lịch sử và điều kiện khách quan kể trên chưa thể đảm bảo cho Nam Định đạt một kết quả khả quan trước Hà Nội FC ở trận đấu hôm nay. Nam Định mùa này đã chia tay hai tiền đạo Refaelson và Đỗ Merlo, lại không đủ tiềm lực tài chính để chiêu mộ những nhân tố mạnh. Niềm hy vọng của HLV Nguyễn Văn Sỹ dồn cả vào lứa cầu thủ U.21 vừa giành HCĐ giải U.21 toàn quốc 2020 với đầu tàu là tiền đạo Mai Xuân Quyết. Về ngoại binh, Nam Định mới chỉ ký chính thức với Rodrigo, tạm ký hợp đồng... 1 tháng với Gramoz và Wesley.
Trong khi đó, sau khi mất chức vô địch V-League về tay Viettel, Hà Nội cách tân với việc tuyển chọn nhiều cầu thủ chất lượng, cả ngoại binh và nội binh. Chân sút Geovane đầu quân cho CLB Hà Nội từ Sài Gòn FC cho thấy đội bóng thủ đô có đầy đủ yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Geovane sẽ hợp cùng các cầu thủ của Hà Nội như Văn Quyết, Quang Hải giúp đội bóng thủ đô có ưu thế để lấy 3 điểm đầu tiên.
Trao đổi với chúng tôi, HLV Nguyễn Văn Sỹ bày tỏ: “Trận đầu gặp ứng viên vô địch Hà Nội quá khó khăn cho chúng tôi. Dù vậy Nam Định vẫn quyết tâm để thi đấu tốt ở V-League 2021”. Còn lãnh đạo của CLB Hà Nội cho biết: “Trận đầu ra quân đá sân khách luôn khó khăn. Dù vậy, Hà Nội luôn nỗ lực để có kết quả tốt nhất”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
H

H

HNFC, bầu Hiển hẳn là cay lắm đây, các mùa giải khác tìm cách dìm Nam Định thì năm nay bị dìm ở Thiên Trường ngay vòng 1.
Văn Minh

Văn Minh

Ba anh tài làm đúng chức năng nhiệm vụ thì CLB Hà Nội cũng chẳng có gì là ghê gớm.
cc***@gmail.com

cc***@gmail.com

Cứ đá như thế thì đội Nam Định không ngại bất cứ đội bóng nào. Nhìn khán giả sân Nam Định thấy mê quá! Yêu đội bóng này mất thôi./
Phuoc Thien Nguyen

Phuoc Thien Nguyen

Hà Nội FC chỉ nhờ trọng tài, sự hợp tác ma mãnh của 05 thằng ốm trước đây thôi mới vô địch, chứ có hay ho gì đó, năm nay chết 01 thằng còn 04 thằng không biết có hợp sức nổi không, nổ cho dữ, quả bóng vàng lu mờ trước Nam Định.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh Dĩ ghi bàn trong trận Hà Nội FC thắng Phú Thọ /// HNFC

Nghịch lý của CLB Hà Nội – thừa trung vệ, thiếu tiền đạo

Chiến thắng 5 sao trước CLB Phú Thọ trong trận giao hữu cuối tuần qua cho thấy CLB Hà Nội đã sẵn sàng cho ngày trở lại của V-League 2021. Tuy nhiên chiến thắng này cũng bộc lộ nghịch lý hiện tại ở đội bóng Thủ đô: thiếu tiền đạo nhưng lại thừa trung vệ