Khán giả phẫn nộ vì không được vào sân xem futsal

20 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 1.5, hàng trăm người hâm mộ bức xúc vì đến trước cổng trường Đại học Tôn Đức Thắng (Q.7, TP.HCM) từ rất sớm, nhưng không thể vào xem trận Hàn Quốc - Nhật Bản trong khuôn khổ vòng chung kết Giải futsal châu Á 2014.

(TNO) Chiều 1.5, hàng trăm người hâm mộ bức xúc vì đến trước cổng trường Đại học Tôn Đức Thắng (Q.7, TP.HCM) từ rất sớm, nhưng không thể vào xem trận Hàn Quốc - Nhật Bản trong khuôn khổ vòng chung kết Giải futsal châu Á 2014.

>> Futsal Việt Nam thua tiếc nuối trận ra quân giải châu Á
>> Nhiều bài học cho futsal VN
>> Nóng trước trận chung kết futsal

 Khán giả phẫn nộ vì không được vào sân xem futsal - ảnh 1
Hàng trăm người chờ đợi trước cổng sau trường ĐH Tôn Đức Thắng

Được biết, vòng chung kết giải Futsal châu Á 2014 được tổ chức tại hai điểm. Một là nhà thi đấu Phú Thọ (có bán vé) và hai là tại nhà thi đấu của trường Đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng (vào cổng miễn phí).

Nhiều người hâm mộ bức xúc cho biết, khi đến cổng nhà thi đấu thì chỉ có sinh viên mang thẻ, mặc áo của trường ĐH Tôn Đức Thắng hoặc người nước ngoài thì mới được phép vào cổng, còn lại thì không được vào, trừ trường hợp có vé mời.


XEM KHÁN GIẢ PHẢN ỨNG KHI KHÔNG ĐƯỢC VÀO XEM FUTSAL

Anh Nguyễn Thành Danh (Q.6) nói: “Tôi có nghe tin là trận này không có bán vé vào cổng, mọi người được vào tự do nên đến từ lúc 15 giờ 30 mà không được vào. Trong khi theo dõi trực tiếp thì khán đài còn trống rất nhiều ghế. Chúng tôi mê bóng đá, trận này hay nên muốn theo dõi, vậy mà không cho vào, trong khi sinh viên trường thì yêu cầu phải đi để được cộng điểm rèn luyện”.

Một số khác còn bức xúc hơn khi sau nhiều giờ chờ trước cổng để mong được dự khán trận bóng hay thì bất ngờ có một người được cho là nằm trong ban tổ chức thông báo: “Mọi người không phải là đối tượng phục vụ của sân...”. Câu giải thích đó khiến nhiều người hâm mộ đứng trước sân vô cùng bất bình.

 Khán giả phẫn nộ vì không được vào sân xem futsal - ảnh 2
Tại cổng trước, bảo vệ cũng đứng canh giữ, kiên quyết không cho người dân vào xem

Nhiều người dân khác bức xúc: Đây không phải là giải đấu của trường ĐH Tôn Đức Thắng, mà là giải Giải futsal châu Á , người dân yêu thích, mong muốn được xem. Mà không bán vé cũng không cho vào thì phải làm sao, thà bán vé thì người dân bỏ tiền ra mua vé đi coi, chứ làm kiểu này thì làm sao.

Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, tại cả  hai cổng trường ĐH Tôn Đức Thắng, bảo vệ chỉ cho sinh viên mang thẻ của trường vào cổng hoặc người nước ngoài, còn người dân thì tuyệt đối không được vào cổng. Khi được hỏi lý do không được vào, bảo vệ nói là không giải thích gì hết.

Sau nhiều giờ đứng chờ trước cổng, nhiều người bức xúc bỏ về, một số khác cố gắng nán lại, với mong muốn được nhận một lời giải thích chính đáng từ ban tổ chức.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi nói: “Tại nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng chỉ có 700 chỗ ngồi dành cho khán giả nên không thể giải quyết cho người hâm mộ vào xem vì khán đài ở đây dành cho cầu thủ và quan chức của các đội bóng.

Ngoài ra, trường đại học Tôn Đức Thắng đứng ra tổ chức nên họ được ưu tiên 500 vé mời để phát cho sinh viên của trường.

Vì thế chúng tôi rất mong người hâm mộ thông cảm. Người hâm mộ muốn xem các trận đấu của giải thì hãy đến nhà thi đấu Phú Thọ nơi có đến gần 5.000 chỗ ngồi để xem và cổ vũ các trận đấu”.

Tối hôm nay, ông Dương Nghiệp Khôi - thành viên BTC giải futsal châu Á cho biết, BTC đã quyết định sẽ dành riêng 100 vé phát miễn phí cho khán giả trong mỗi ngày tại Nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng, tuy nhiên vì số vé có hạn nên ai đến trước sẽ được phát trước. 

Quang Huy

Bài, ảnh: Lê Cầm- Thanh Vạn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

Các anh chị nghĩ SV đi xem là để được cộng điểm rèn luyện thôi sao? Các anh chị có biết 30.4 và 1.5 là ngày lễ lớn, ai cũng về quê hoặc đi chơi! Chỉ có những người cũng vì muốn đi xem, yêu bóng đá mới ở lại như vậy. Họ đến từ trước 1 tiếng và cũng đợi. Vì là SV trường nên tính kỷ luật rất cao, dễ kiễm soát . Vậy thử hỏi BTC có thể không cho họ vào nếu cho người dân vào tự do, có chuyện gì ai sẽ chịu trách nhiệm. Biết là có lỗi với anh chị nhưng mong các anh chị hãy thông cảm vì đây là trường ĐH, để đảm bảo an ninh và các trận đầu diễn ra 1 cách thành công !
Trần Minh

Trần Minh

Hôm qua mình cùng thằng bạn đến xem trận đấu của Uzbekistan và Hàn Quốc tại NTĐ ĐH Tôn Đức Thắng. Điều đầu tiên mình cảm nhận là NTĐ rất đẹp và hiện đại, ánh sáng tốt, nhiệt độ trong sân tốt (nếu không muốn nói là lạnh nữa). Tụi mình có vé nên được hướng dẫn vào khu vực dành cho khán giả bên ngoài, chỗ ngồi cũng rất thoải mái, góc nhìn quan sát tương đối tốt vì ngồi sau cầu môn (nếu ngồi hàng ghế VIP thì xem sướng hơn). Cái thứ 2 mình cảm nhận được là các bạn sinh viên đi xem cổ vũ rất nhiệt tình, cổ vũ cho cả 2 đội, cộng với dàn kèn trống của CĐV Uzbekistan tạo nên không khí nào nhiệt tại đây. Hôm qua, mình quan sát thì thấy người hâm mộ bên ngoài như tụi mình (không phải SV trường) thì chỉ khoảng chưa tới 100 người, nếu mà không có lực lượng sinh viên cổ vũ thì không khí trận đấu có lẽ rất tẻ nhạt. Mình cũng nhất trí việc tổ chức giải đấu thế này ở một trường ĐH, có thể tận dụng được số SV yêu thích thể thao để tạo một lượng cổ động viên lớn cho giải, đặc biệt là giải thi đấu đúng ngay dịp lễ mà nhiều người nghỉ đến 5 ngày. Còn việc ngày 1.5 nhiều người không xem được trận Nhật - Hàn nên bức xúc thì mình nghỉ đó chỉ là hiệu ứng của trận đó thôi, chứ các trận ngày 30.4 thì khán đài vẫn vắng. Do đó, không nên chỉ có 1 trận mà người hâm mộ tưởng rằng sẽ gay cấn hấp dẫn như trận Nhật - Hàn mà vội kết luận thì cũng tội cho Ban tổ chức. Ngày hôm qua, khu vực dành cho khán giả bên ngoài vẫn còn trống nhưng gần hết hiệp 1 vẫn không thấy khán giả vào tiếp, lúc đó mình thấy BTC cho sinh viên vào ngồi thêm để tăng thêm phần náo nhiệt. Ngày trước, xem SEA Games thấy các nước tổ chức các giải đấu tại NTĐ của các trường Đại học, mình thật ngưỡng mộ. Nay thấy ĐH Tôn Đức Thắng cũng có thể tổ chức được các giải đấu như thế, mình thật ngưỡng mộ.
Phạm Thanh Hải

Phạm Thanh Hải

Theo VFF, sức chứa của nhà thi đấu ĐH Tôn Đức Thắng là gần 3.000 chỗ ngồi. Tại sao bài này lại là 700. (nguồn dẫn: http://www.vff.org.vn/vi/futsal-612?q=c:tin-tuc-614&i:nha-thi-dau-dai-hoc-ton-duc-thang-san-sang-chao-don-vck-futsal-chau-a-2014-22032)
huy

huy

Anh ơi sức chứa 3.000 là nhà thi đấu, còn sân bóng đá chỉ có 700 thôi anh à.
Nhut

Nhut

Mình là SV TDT đây, theo cấu trúc thì nhà thi đấu có 4 khán đài nhưng 2 trong số 4 khán đài đó dùng cho các đơn vị như trọng tài, phóng viên, 2 khán đài còn lại thì chưa sử dụng hết công suất... nên chỉ khoảng vài trăm chỗ... hông qua mình là SV mà còn không được vào chỉ vì không mặc áo thể dục trong khi vẫn có thẻ SV!!!
Người yêu bóng đá

Người yêu bóng đá

Mình là một trong số trên dưới 1.000 người hâm mộ bóng đá có mặt tại cổng nhà thi đấu trường Tôn Đức Thắng, có những người phải chạy xe máy hơn 30km trời mưa để tới xem trần đấu này ( Nhật Bản - Hàn Quốc), cảm giác thật buồn và bức xúc với ban tổ chức giải đấu. "Trao đổi với chúng tôi, Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi nói: “Tại nhà thi đấu ĐH Tôn Đức Thắng chỉ có 700 chỗ ngồi giành cho khán giả nên không thể giải quyết cho người hâm mộ vào xem vì khán đài ở đây dành cho cầu thủ và quan chức của các đội bóng. Ngoài ra trường đại học Tôn Đức Thắng đứng ra tổ chức nên họ được ưu tiên 500 vé mời để phát cho sinh viên của trường" - Xin hỏi bác Khôi, đây là giải đấu của 16 quốc gia (vô địch Futsal châu Á) hay giải nghiệp dư phong trào mà tổ chức thi đấu tại nhà thi đấu có 700 ghế xem, một sự kiện thể thao của một châu mà được các bác tổ chức thiếu chuyên nghiệp và yếu kém quá. Bác Khôi làm bóng đá, ăn lương bóng đá có lẽ chỉ thế thôi chứ làm gì biết đá bóng càng không phải là ngươi hâm mộ bóng đá nên bác không bao giờ biết được người chơi bóng yêu bóng cần điều gì. Xin cảm ơn PV đã tác nghiệp bài này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm