Khó 'giải cứu' Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng

16 Thanh Niên Online
HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng mong muốn Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng trở về chơi ở lượt về V-League 2016, tuy nhiên điều này là rất khó xảy ra.

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng mong muốn Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng trở về chơi ở lượt về V-League 2016, tuy nhiên điều này là rất khó xảy ra.

Khó 'giải cứu' Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng - ảnh 1Xuân Trường đã ký hợp đồng 2 năm với CLB Incheon United của Hàn Quốc - Ảnh: Minh Trần

Với cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Hữu Thắng lo lắng cho "gà" chiến của mình khi họ chưa được thi đấu ở đội hình chính tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Bộ ba Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng đều chưa được ra sân trong đội hình chính của các CLB mà họ khoác áo nên ông Thắng lo lắng các trụ cột của tuyển Việt Nam sẽ sa sút phong độ.

Có thể hiểu cho sự lo lắng của HLV Hữu Thắng, bởi ông đang muốn lấy nồng cốt của HAGL làm trục xương sống cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup vào cuối năm. Ở giải đấu này, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng bị chỉ tiêu "đè" khi tuyển Việt Nam ít nhất phải vào đến chung kết.

Khó 'giải cứu' Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng - ảnh 2Tuấn Anh vẫn chưa được đá chính thức ở Yokohama FC - Ảnh: Minh Trần

Vì thế, HLV Nguyễn Hữu Thắng rất muốn bộ ba của HAGL được đá ở môi trường phù hợp là V-League để có được phong độ tốt nhất khi nhập vào đội tuyển quốc gia.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng nói ra mong muốn bầu Đức sẽ có cách giải phóng hợp đồng cho 3 cầu thủ này sớm được về nước. Thế nhưng, điều này là không thể bởi Tuấn Anh, Công Phượng đều dính hợp đồng 1 năm với Yokohama FC và Mito Hollyhock, còn hợp đồng của Xuân Trường với CLB Incheon United có thời hạn 2 năm, nên muốn giải phóng cho bộ ba này, bầu Đức phải bỏ ra số tiền không nhỏ.

Khó 'giải cứu' Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng - ảnh 3Công Phượng vừa mới bình phục chấn thương - Ảnh: Minh Trần

Trao đổi với chúng tôi, bầu Đức một lần nữa khẳng định quan điểm của ông là cho Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng học việc ở các giải đấu có chất lượng cao hơn V-League, ở những CLB có môi trường chuyên nghiệp hơn Việt Nam, để cầu thủ con cưng của ông học được những điều tốt nhất.

Trái với lo ngại của HLV Hữu Thắng, bầu Đức khẳng định dù không đá được đội hình chính, nhưng việc thường xuyên được đá ở giải dành cho các cầu thủ dự bị cũng giúp Công Phương, Tuấn Anh, Xuân Trường ổn định phong độ nên sẽ luôn sẵn sàng khi được gọi làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham HUng

Pham HUng

Đội bóng luôn tranh suất trụ hạng mà lấy làm lòng cốt???
HUNG DOT

HUNG DOT

anti vừa thôi, không thấy Leicester City mùa trước còn tranh chân trụ hạng mà mùa này vô địch à. Nói dốt thế mà cũng nói.
Văn Minh

Văn Minh

Đánh võ trên sân thì họ luôn phải tranh suất trụ hạng còn đá banh thì họ luôn đứng đầu.
7 phản hồi
Phuc

Phuc

@Pham Hung: biết gì về bóng đá mà phát biểu linh tinh
minh

minh

Phạm Hưng: trước khi bình luận nên dùng đôi mắt quan sát thật kỹ và dùng cái đầu suy nghĩ cho thấu đáo tý bạn nhé ! Người ta lấy một số cầu thủ chứ có lấy cả đội đâu. Với lại có lứa trẻ nào hiện tại hơn được lứa HAGL hả bạn?
Tran

Tran

Tại sao lại giải phóng hợp đồng của Tuấn Anh, CP, Xuân Trường? 3 em sang đó dù có dự bị thì đâu phải tối ngày ngồi bó gối nhìn người ta chạy. Chỉ riêng việc được tập luyện va chạm hàng ngày đã khiến các em tiến bộ vượt bật so với khi cò ở HAGL rồi. Trên thế giới vẫn đầy rẫy ngôi sao trẻ, già... vẫn ngồi ghế dự bị để chờ ngày bùng nổ đấy thôi. Đúng là lối tư duy của người Việt Nam rất kém... kém quá xa so với người Thái... bảo sao không phát triển được vì chỉ biết thấy cái lợi trước mắt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm