Khó tìm người làm phó cho HLV Miura

25 Thanh Niên Online
(TNO) HLV Guillaume Graechen khẳng định không thể lên tuyển với vai trò trợ lý HLV khiến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gặp khó khăn trong việc bổ nhiệm các trợ lý đội tuyển U.23 để giúp việc cho ông Toshiya Miura.

(TNO) HLV Guillaume Graechen khẳng định không thể lên tuyển với vai trò trợ lý HLV khiến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gặp khó khăn trong việc bổ nhiệm các trợ lý đội tuyển U.23 để giúp việc cho ông Toshiya Miura.

>> Cặp bài trùng Miura và Guillaume - Tại sao không?
>> HLV Miura tiếp tục hướng về cầu thủ trẻ
>> HLV Guillaume: 'Tôi chỉ lên tuyển U.23 Việt Nam nếu làm HLV trưởng
>> HLV Guillaume tìm sự cân bằng cho Công Phượng và đồng đội

 Khó tìm người làm phó cho HLV Miura - ảnh 1
HLV Toshiya Miura (trái) cần nhiều sự hỗ trợ từ các trợ lý - Ảnh: Khả Hòa

Thất bại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014, nhiều chuyên gia bóng đá chỉ ra rằng vai trò các trợ lý cho ông Miura khá mờ nhạt, khiến nhà cầm quân người Nhật không nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Đội tuyển U.22 sẽ tập trung đầu tháng 2.2015 và sau đó là đội tuyển U.23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho đấu trường SEA Games 28, nên Ban các đội tuyển VFF cần nhanh chóng tuyển chọn, đưa ra lời mời các trợ lý có chuyên môn tốt, có uy với cầu thủ và mạnh dạn góp ý để có thể giúp ông Miura đưa đội tuyển U.23 Việt Nam đi đến thành công.

Sau khi HLV Guillaume Graechen thẳng thừng từ chối làm trợ lý cho ông Miura, chúng tôi cũng thử hỏi HLV Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Văn Sỹ…, nhưng các HLV này đều khéo léo nói rằng họ không thể bỏ đội bóng của mình ở đấu trường V-League.

Một thực tế khác là khi những HLV tên tuổi đều từ chối, nhưng vẫn có một số vị cho biết sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được gọi như HLV Trương Việt Hoàng (Hải Phòng), HLV Trần Công Minh (Đồng Tháp) hay HLV Nguyễn Hồng Phẩm (TP.HCM)…

Với Trương Việt Hoàng, dù đang dẫn dắt Hải Phòng đá V-League, nhưng anh có thể gác việc riêng để góp sức cho việc nước. Việt Hoàng cũng là người có chuyên môn và dám thẳng thắng góp ý nên nếu anh đồng ý thì HLV Miura sẽ có một công sự tốt.

HLV Trần Công Minh - đang làm công tác đào tạo trẻ ở Đồng Tháp nên cũng có thể thu xếp thời gian để lên tuyển. Thuận lợi của Công Minh là từng làm trợ lý cho các HLV ngoại trước đây nên sẽ rất hiểu việc. Tuy nhiên, cựu danh thủ của Đồng Tháp cũng có yếu điểm là hơi hiền nên nhiều lúc không nói hết chính kiến của mình.

 Khó tìm người làm phó cho HLV Miura - ảnh 2
Từng là một thủ môn rất cừ, giỏi chuyên môn, ông Nguyễn Hồng Phẩm có thể truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các thủ môn ở đội tuyển U.23 - Ảnh: Hà Phương 

Ở vị trí trợ lý HLV thủ môn, theo ý kiến của chúng tôi, HLV Nguyễn Hồng Phẩm sẽ là lựa chọn thích hợp. Nguyễn Hồng Phẩm là thủ môn xuất sắc của bóng đá Sài Gòn trước đây và ông cũng là người có tư cách tốt được cầu thủ nể trọng. Cựu danh thủ của Cảng Sài Gòn cũng có thời gian nắm Thép Miền Nam CSG, CLB TP.HCM, Thành Long… nên ít nhiều có kinh nghiệm.

Ngoài ra, từng là một thủ môn rất cừ, giỏi chuyên môn, ông Nguyễn Hồng Phẩm có thể truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các thủ môn ở đội tuyển U.23 - vốn luôn bị xem là điểm yếu của bóng đá Việt Nam.

Ngoài 3 cái tên kể trên, VFF vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác, nhưng quan trọng là cách đặt lời mời và chế độ đãi ngộ để khi bước lên tuyển U.23 ai cũng thấy đó là vinh dự cho chính mình.

Trong trường hợp cần sự góp sức của HLV Guillaume Graechen, VFF cũng có thể mời vị HLV này thông qua bầu Đức - vốn đang là Phó Chủ tịch VFF. Bầu Đức đang là người thuê HLV Guillaume làm việc ở CLB HAGL nên có thể HLV Guillaume sẽ vui vẻ thay đổi quyết định của mình để lên tuyển giúp ông Miura, khi bầu Đức ngỏ lời.

Khánh Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tấn Tấn

Tấn Tấn

Chọn Tạ Biên Cương đài truyền hình Việt Nam làm trợ lý!
Nguyễn Vô Tư

Nguyễn Vô Tư

Ý hay đấy! Hãy để cậu ta làm HLV để chúng tôi được nhẹ tai khi nghe trực tiếp bóng đá!
Trần đắc Lợi

Trần đắc Lợi

Ông Miura cũng từng nhiều năm làm bình luận viên bóng đá trên Đài truyền hình Nhật ! BLV đài VTV tại sao không thể làm HLV ?
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Nên chon 2 ban huấn luyện độc lập: Đội tuyển thì giao cho ông Muira làm HLV trưởng, trợ lý Vũ Tiến Thành, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Phẩm; Đội U23 giao ông Guillaume làm trưởng, trợ lý: Trần Công Minh, Nguyễn Văn Phụng, Nguyễn Hữu Thắng. vấn đề là VFF hãy thể hiện sự tôn trọng và đặc trọn niềm tin vào Ban huấn luyện thì tôi nghĩ các người được mời sẽ không thể từ chối!
toshiya_miura

toshiya_miura

Vô địch V-League đi rồi nói gì thì nói, hoặc không thì hãy đưa HAGL lọt vào top 5 đi
Trần Mai Sơn

Trần Mai Sơn

Để HLV người Pháp nắm giữ HLV trưởng là thượng sách. Vì chỉ có ông mới hiểu U19 VN, chỉ có ông mới đủ tài. Coi chừng VFF lại mắc sai làm nữa mà người HM không thể tha thứ đâu.
Pham Nhien Dang

Pham Nhien Dang

&#212;ng HLV người Ph&#225;p chẳng c&#243; t&#224;i năng cầm qu&#226;n g&#236; cả. Chỉ c&#243; t&#224;i dạy dỗ cầu thủ l&#250;c c&#242;n trẻ. Đội tuyển U23 l&#224; nơi tập trung những cầu thủ giỏi nhất của to&#224;n nước của nhiều c&#226;u lạc bộ kh&#225;c nhau chứ kh&#244;ng phải l&#224; nơi của U19 HAGL. <br/>
Thanh Mỹ

Thanh Mỹ

&#212;ng Miura đang tại vị thì làm sao mà cho &#244;ng người Pháp l&#234;n được, cho dù có hiểu U19 đ&#234;́n m&#226;́y thì chẳng lẽ bóng đá VN chỉ có các c&#226;̀u thủ U19 th&#244;i à
7 phản hồi
Nguyễn Tấn Đông

Nguyễn Tấn Đông

Nếu để HLV Miura huấn luyện đội U23 th&#236; kết quả cũng như đội tuyển quốc gia đ&#225; vừa qua th&#244;i, chỉ thắng những giải giao hữu c&#242;n đ&#225; chinh thức th&#236; to&#224;n thua c&#225;c đốii thủ ở Đ&#244;ng Nam &#193; m&#224; th&#244;i
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm