Không có chuyện giải tán đội U.21 SLNA

0 Thanh Niên
Vừa qua có nguồn tin, đội U.21 SLNA sau khi đoạt chức vô địch giải U.21 Báo Thanh Niên đã bị lãnh đạo đội thanh lọc lực lượng, những ai tốt giữ lại cho nhập chung với U.19, những ai không đáp ứng yêu cầu cho đi, khiến cho số phận đội đương kim vô địch U.21 hiện giống như bị giải tán.

Vừa qua có nguồn tin, đội U.21 SLNA sau khi đoạt chức vô địch giải U.21 Báo Thanh Niên đã bị lãnh đạo đội thanh lọc lực lượng, những ai tốt giữ lại cho nhập chung với U.19, những ai không đáp ứng yêu cầu cho đi, khiến cho số phận đội đương kim vô địch U.21 hiện giống như bị giải tán.

Về vấn đề này, ông Đinh Văn Dũng, HLV trưởng đội U.21 SLNA đồng thời là trợ lý HLV đội tuyển U.22 VN phản ứng: “Không có chuyện U.21 SLNA giải tán mà lực lượng của đội phải phục vụ phù hợp với các yêu cầu trước mắt. Như VCK U.21 đến tháng 9 sang năm mới thi đấu nên lứa U.21 của chúng tôi phải làm các nhiệm vụ khác. Trong thành phần 25 cầu thủ đã vô địch giải U.21 Báo Thanh Niên, có đến một nửa là quân số của đội 1 SLNA gồm 7 cầu thủ từng chơi ở V-League là Hoàng Thịnh, Ngọc Mạnh, Đình Hoàng, Thế Cường, Nguyên Mạnh, Phi Sơn và Khắc Ngọc,

4 cầu thủ sẽ được đôn lên trong thời gian tới là Thế Nhật, Quốc Trung, Đình Bảo, Quang Nam, ngoài ra có khoảng 3-4 cầu thủ là của đội khác tăng cường như Văn Đại, Huy Hùng phải trả về Hà Nội. Nên con số U.21 thực sự còn lại là khoảng trên dưới 10. Số này, lãnh đạo đội đồng ý cho vài cầu thủ đi về địa phương khác như Lê Văn Công (Đắk Lắk), Nguyễn Anh Hùng (An Giang), một số khác chúng tôi sẽ tăng cường cho các đội hạng nhất để giúp các em trui rèn kỹ chiến thuật, số ít còn lại còn trong độ tuổi U.19 sẽ tiếp tục chơi trong giải U.19 do VFF sắp tổ chức.

Thế nên không có chuyện U.21 SLNA bị “xâu xé”. Thậm chí lãnh đạo đội đã đặt quyết tâm trong năm 2013 là phải bảo vệ cho được danh hiệu vô địch tại vòng chung kết U.21. Tôi cũng sẽ theo sát giải U.19 để bổ sung lực lượng cho đội U.21, chẳng hạn như các em trong đội tuyển U.19 VN như Quế Ngọc Hải, Hồ Sỹ Sâm, Cao Xuân Thắng, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Sỹ Nam... sẽ cùng lớp trên chuyển xuống hình thành đội U.21 năm 2013 của SLNA”.

Tổng giám đốc CTCP bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cũng chia sẻ: “U.21 là giải đấu quan trọng trong hệ thống thi đấu của bóng đá trẻ VN. SLNA luôn khao khát giành chiến tích ở giải này. Như vừa rồi chúng tôi đã đặt quyết tâm rất cao, bản thân tôi cũng theo sát cả đội từ đầu đến khi kết thúc, không bỏ trận nào. Cho nên không có lý do gì mà chúng tôi lại giải tán đội U.21 như đồn đoán vô căn cứ. Khó khăn về kinh tế là khó khăn chung, đội nào cũng bị ảnh hưởng. Nhưng SLNA đã duy trì các tuyến trẻ tốt thì vẫn sẽ tiếp tục với con đường đã chọn”. 

T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.