Không có ông Park, đội U.23 Việt Nam để lại nhiều lo lắng

0 Thanh Niên Online
Hòa Viettel không bàn thắng trong trận đấu tập vào chiều 4.6, đội U.23 Việt Nam để lại nhiều nỗi lo khi thể hiện một lối đá thiếu kết dính. Không những thế, cầu thủ trụ cột là tiền vệ Thanh Sơn còn dính chấn thương.
 
Mới chỉ hội quân được ít bữa và đến buổi tập ngày 3.6 mới tập trung đủ nhân sự (29 cầu thủ) nên rất khó đòi hỏi đội U.23 Việt Nam có ngay được một “kết cấu” chắc chắn. Có vẻ như thế hệ mới của đội U.23 vẫn chưa thích ứng được chiến thuật 3-5-2, vốn được HLV Park Hang-seo áp dụng ở các cấp độ đội tuyển mà ông dẫn dắt suốt suốt gần 2 năm qua tại Việt Nam.
Không có ông Park, đội U.23 Việt Nam để lại nhiều lo lắng - ảnh 1
HLV Kim Han-yoon nghĩ gì khi đội U.23 Việt Nam chơi chưa hay
Minh Giang
Cũng trung thành với sơ đồ hiện đại này, trong các buổi tập nội bộ của đội U.23 Việt Nam, ông Kim Han-yoon đã mất khá nhiều công sức để chỉnh sửa, uốn nắn động tác và cách phối hợp giữa các tuyến, các vị trí.
Trong trận đấu chiều 4.6 tại sân Trung tâm bóng đá Viettel, ông Kim hầu như không đưa ra một sự chỉ đạo nào. Ông đứng sát đường biên, quan sát rất kỹ đội U.23 Việt Nam. Trận đấu được kéo dài trong 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút. Không bàn thắng, ít pha kiến tạo sắc nét, không có nhân tố chơi nổi bật. Là những gì mà người ngoài có thể cảm nhận về đội U.23 Việt Nam. Trước một đối thủ có nhiều kinh nghiệm hơn như Viettel, đội bóng của ông Kim không bộc lộ được “sắc màu” rõ rệt. 
 
Không có ông Park, đội U.23 Việt Nam để lại nhiều lo lắng - ảnh 2
Trọng Đại được đeo băng đội trưởng trong trận đấu. Còn anh được bầu là đội phó của đội U.23 Việt Nam
Minh Giang
Không có ông Park, đội U.23 Việt Nam để lại nhiều lo lắng - ảnh 3
Thủ môn Tiến Dũng ngồi ngoài. Anh là đội trưởng đội U.23 Việt Nam
Minh Giang

Hiệp 1, đội U.23 VN ra quân với đội hình như sau: Thủ môn Văn Biểu; 3 trung vệ Trọng Đại, Tiến Dụng, Hữu Lâm; hậu vệ Đức Thông (phải), Ngọc Bảo (trái); cặp tiền vệ trung tâm Thanh Sơn, Trọng Huy; tiền vệ Martin Lo chơi thấp so với cặp tiền đạo Bảo Toàn, Xuân Quyết.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lo dù rất cố gắng nhưng anh chưa để lại dấu ấn rõ rệt trong các pha kiến tạo của U.23 Việt Nam. Tuyến giữa khá mờ nhạt, nhất là khi Thanh Sơn phải rời sân do chấn thương, khu vực trung tâm của đội càng trở nên lỏng lẻo. Các vị trí ở các tuyến chưa có độ kết dính.

Không có ông Park, đội U.23 Việt Nam để lại nhiều lo lắng - ảnh 4
Thanh Sơn (8), Trọng Huy (9) - cặp tiền vệ trung tâm của U.23 Việt Nam
Minh Giang
Không có ông Park, đội U.23 Việt Nam để lại nhiều lo lắng - ảnh 5
Martin Lo (25) rất nỗ lực
Minh Giang

Đầu hiệp 2, thủ môn Y Ê Li Ni Ê được tung vào sân; hàng tấn công được thay bởi cặp tiền đạo khác là Đức Nam và Tuấn Hải. Sau 3 hiệp, 2 đội hòa 0-0.

Xin được nhắc lại, giữa hiệp 2, Thanh Sơn bị chấn thương đầu gối nên không thể thi đấu tiếp tục. Anh tỏ ra khá đau đớn. Nếu Sơn không kịp hồi phục, đội U.23 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn ở trận gặp U.23 Myanmar vào tối 7.6
Không có ông Park, đội U.23 Việt Nam để lại nhiều lo lắng - ảnh 6
Thanh Sơn rời sân
Minh Giang
Không có ông Park, đội U.23 Việt Nam để lại nhiều lo lắng - ảnh 7
Anh tỏ ra khá đau đớn
Minh Giang

Dù không chơi một phút nào ở trận đấu chiều qua nhưng ở cuộc họp nội bộ, thủ môn Tiến Dũng đã được bầu làm đội trưởng đội U.23 Việt Nam, Trọng Đại làm đội phó. Dũng sẽ được bắt chính ở trận gặp U.23 Myanmar vào ngày 7.6. Đội U.23 Việt Nam sẽ di chuyển đi Phú Thọ vào ngày 6.6. Còn đội bạn có mặt ở Hà Nội vào tối 5.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm