Chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn (NSG) Nguyễn Vĩnh Thọ:

Không có việc NSG mua toàn “hàng khủng”

0
Trong những ngày qua rộ lên tin đồn Navibank Sài Gòn (NSG) quyết định chi đến 100 tỉ đồng để tái thiết đội bóng, trong đó sẽ có rất nhiều ngôi sao bóng đá nội đầu quân.
Không có việc NSG mua toàn “hàng khủng” - ảnh 1
NSG tái thiết lại bằng ưu tiên chọn cầu thủ gốc TP.HCM - Ảnh: Khả Hòa

Trong những ngày qua rộ lên tin đồn Navibank Sài Gòn (NSG) quyết định chi đến 100 tỉ đồng để tái thiết đội bóng, trong đó sẽ có rất nhiều ngôi sao bóng đá nội đầu quân.

Để tìm hiểu vấn đề này, Báo Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch CLB Nguyễn Vĩnh Thọ (ảnh).

* Ông hãy cho biết có hay không việc NSG sẽ đầu tư lớn để làm lại đội bóng?

- Chúng tôi xác định mùa giải vừa rồi NSG đã thi đấu không thành công, không chỉ về chuyên môn mà còn chưa tạo được sự thu hút, khán giả hờ hững. Mỗi lần đến sân nhìn lượng người xem vắng vẻ, chúng tôi đau lòng lắm nên sẽ quyết tâm làm lại. Trong năm qua do thiếu kinh nghiệm trong quản lý và mua sắm cầu thủ nên còn nhiều bỡ ngỡ. Lần này, chúng tôi sẽ đầu tư mạnh hơn về nhiều mặt. Trong đó, nhân sự là vấn đề mấu chốt để vực dậy hình ảnh và chất lượng đội bóng. Điều quan tâm lớn nhất của chúng tôi là tập trung xây dựng lực lượng, ưu tiên những cầu thủ có gốc ở TP.HCM, phù hợp với lối chơi của đội và quan trọng là phải có khát vọng cống hiến.

* Có thông tin cho biết NSG sẽ mua Công Vinh với giá 1 triệu USD, tức gần 20 tỉ đồng VN?

- Đó là một thông tin không chính xác. Trước hết, khi cầu thủ còn thời hạn hợp đồng với CLB cũ, nếu muốn đàm phán chuyển nhượng cầu thủ, lãnh đạo các CLB phải ngồi lại với nhau theo đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp và quy định chuyển nhượng. Bản thân tôi chưa bao giờ làm việc với bầu Hiển hay bất cứ lãnh đạo nào của Hà Nội T&T nên không hiểu thông tin này từ đâu ra. Hơn nữa, Công Vinh là cầu thủ hiện đang bị chấn thương, nghỉ quá lâu, không có lý do gì lại nhận về với số tiền như vậy. Nhân đây tôi cũng xin nói luôn, thông tin cho rằng NSG lấy 3 cầu thủ Như Thành - Quang Hải - Việt Thắng với giá 28 tỉ đồng cũng không chính xác.

* Thế còn nguồn tin cho rằng rất nhiều cầu thủ kỳ cựu khác như Tài Em, Minh Phương, Huỳnh Quang Thanh, Ngọc Thanh, Được Em, Duy Khanh... cũng được NSG đánh tiếng mời về?

 Không có việc NSG mua toàn “hàng khủng” - ảnh 2

- Tôi khẳng định rằng đến giờ phút này chưa có một động thái nào nói rằng chúng tôi lấy cầu thủ này hay chọn cầu thủ khác dù đã có cầu thủ hết hợp đồng đã chủ động xin về NSG. Làm như thế là gây khó khăn cho các cầu thủ và tạo mâu thuẫn cho các đội khác đang còn thi đấu với NSG. Tôi nhắc lại khi tái thiết đội bóng, ưu tiên hàng đầu vẫn là xây dựng tuyến trẻ, chọn cầu thủ còn phong độ tốt, từng cống hiến cho bóng đá TP.HCM trước đây và sẵn sàng hết lòng vì thương hiệu NSG và bóng đá TP.HCM, chứ không lấy tràn lan. Mục tiêu của chúng tôi là góp phần vực dậy bóng đá TP.HCM nên chúng tôi sẽ nỗ lực để xây dựng một đội bóng mạnh mẽ, có lối chơi đẹp, trở thành niềm tự hào cho người dân thành phố.   

Ông Nguyễn Vĩnh Thọ cũng khẳng định lãnh đạo đội có mời cựu HLV NSG Vũ Quang Bảo về làm công tác đào tạo trẻ cho NSG chứ không phải về thay HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội lớn. Không chỉ NSG mà cả lãnh đạo Sở VH-TT-DL cũng như LĐBĐ TP.HCM cũng đánh giá cao ông Chung, vì sau khi thay ông Bảo từ vòng 12, tuy không thể giúp đội trụ hạng, nhưng ông Chung đã mang về cho đội 14 điểm sau 13 vòng đấu (trước đó ông Bảo chỉ giành 6 điểm sau 11 vòng, xếp chót bảng) và quan trọng là cải thiện được tinh thần và sức bật cho đội.

Quang Tuyến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm