Không thể tăng mức phạt với Sài Gòn Xuân Thành

1 Thanh Niên Online
(TNO) Vừa qua, trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm đã ký văn bản kiến nghị ban tổ chức giải, ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xem lại mức phạt với Sài Gòn Xuân Thành. Tuy nhiên, trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly khẳng định không thể tăng mức phạt vì vi phạm này chưa có trong luật.
(TNO) Vừa qua, trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm đã ký văn bản kiến nghị ban tổ chức giải, ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xem lại mức phạt với Sài Gòn Xuân Thành. Tuy nhiên, trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly khẳng định không thể tăng mức phạt vì vi phạm này chưa có trong luật.

>> Thủ môn Minh Nhựt phủ nhận đã "chặt chém" Gaston Merlo
>> Sài Gòn Xuân Thành bị phạt cảnh cáo
>> HAGL khiếu nại trọng tài

 Không thể tăng mức phạt với Sài Gòn Xuân Thành - ảnh 1
Trưởng ban tổ chức giải V-League 2012 Trần Duy Ly (phải) - Ảnh: Khả Hòa

Tôi rất đồng tình với kiến nghị của trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm. Chúng tôi rất bất bình với hành động gởi văn bản tố cáo thiếu tính xây dựng thậm chí là vu khống của Sài Gòn Xuân Thành. Mức phạt cảnh cáo đúng là có phần chưa tương xứng. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi không thể tăng mức phạt với đội bóng này”, ông Trần Duy Ly phát biểu.

Theo ông Ly, sở dĩ không thể tăng mức phạt vì vi phạm của Sài Gòn Xuân Thành chưa nằm trong khung nào của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hay Quy định về kỷ luật của VFF.

Ông Ly cho biết thêm: “Nếu một cầu thủ, một HLV hay quan chức đội bóng có hành vi lăng mạ, vu khống hay phản ứng trọng tài thì đều được quy định trong khung cả rồi, cứ theo đó mà xử thôi. Còn đây là trường hợp một đội bóng gởi văn bản tố cáo sai quy định, và lại tố cáo không chính xác.

Điều này chưa có tiền lệ và cũng chưa được quy định mức phạt trong văn bản luật. Do đó, chúng tôi không thể trừ điểm hay đình chỉ HLV trưởng, hoặc quan chức đội Sài Gòn Xuân Thành được. 

Khi nhận được văn bản sai quy định của Sài Gòn Xuân Thành vừa qua, ban kỷ luật cũng chỉ có thể dựa trên khoản 5 Điều 37, điểm c khoản 2 Điều 67 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012 và các quy định khác tại Quy định kỷ luật của VFF để đưa ra mức phạt “cảnh cáo”.

 Không thể tăng mức phạt với Sài Gòn Xuân Thành - ảnh 2
Trọng tài Hiếu bị Sài Gòn Xuân Thành tố cáo đã "bẻ còi" trong trận đấu với SLNA - Ảnh: Minh Tú

"Tuy nhiên, tôi khẳng định đây là cảnh cáo trước toàn thể các đội bóng chứ không riêng Sài Gòn Xuân Thành và cảnh cáo công khai trên truyền thông. Nếu Sài Gòn Xuân Thành hay bất cứ đội bóng nào tái phạm thì đương nhiên phải nhận mức phạt nặng hơn.

Qua lần vi phạm này của Sài Gòn Xuân Thành chúng ta có thể thấy được văn bản Quy định về kỷ luật hay Quy chế bóng đá chuyên nghiệp vẫn chưa được xây dựng hoàn chỉnh. Thời gian tới, ban kỷ luật sẽ phải sớm nghiên cứu và bổ sung cho đầy đủ”, ông Ly nói tiếp. 

Sau trận đấu với SLNA (ngày 19.5), Sài Gòn Xuân Thành đã có văn bản tố cáo trọng tài Trần Trung Hiếu đã "bẻ còi" trong tình huống không công nhận bàn thắng của Nsi, đồng thời cho rằng trong trận đấu với B.Bình Dương, ông trọng tài Hiếu còn cố tình phạt thẻ vàng với Antonio và Rogerio Nguyễn, khiến hai cầu thủ này bị treo giò, không thể tham dự trận đấu sau đó với Hà Nội T&T.

Đặc biệt, ban lãnh đạo Sài Gòn Xuân Thành còn khẳng định trọng tài Trần Trung Hiếu có dính dáng tới “đường dây tiêu cực có hệ thống”.

Sau đó, ban tổ chức, ban kỷ luật và ban trọng tài (thuộc VFF) đã tiến hành “mổ băng” các tình huống mà Sài Gòn Xuân Thành tố cáo và khẳng định trọng tài Trần Trung Hiếu không hề sai. Đến ngày 25.5, ban kỷ luật đã đưa ra án phạt cảnh cáo dành cho đội bóng của "bầu" Thụy vì tội "tố" sai. (Sơn Tùng)

 Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn cảnhTám

nguyễn cảnhTám

các vị cho rắng Sàigòn xuânThành chưa nằm trong điều luật vi phạm , sao các vị lại nhận được văn bản tố cáo trọng tài có biểu hiện tiêu cực vu khống trọng tài , lăng mạ trọng tài.. rõ ràng cách xứ như vậy chẳng khác gì gãi ghẻ .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm