'Kiatisak, chúng ta nên ngả nón thán phục anh!'

13 Thanh Niên Online
(TNO) HLV Miura đã từng hy vọng sẽ thắng Thái Lan một bàn cách biệt, nhưng rồi đội của ông bị 'đánh' cho tan tác với 3 bàn không gỡ tại sân Mỹ Đình. Cũng như bất kỳ một người hâm mộ Việt Nam nào khác, chuyên gia Trịnh Minh Huế cảm thấy đau xót trước tỷ số này.

(TNO) HLV Miura đã từng hy vọng sẽ thắng Thái Lan một bàn cách biệt, nhưng rồi đội của ông bị 'đánh' cho tan tác với 3 bàn không gỡ tại sân Mỹ Đình. Cũng như bất kỳ một người hâm mộ Việt Nam nào khác, chuyên gia Trịnh Minh Huế cảm thấy đau xót trước tỷ số này.


[VIDEO]: VIỆT NAM 0-3 THÁI LAN
Trước khi trận đấu diễn ra, ông Trịnh Minh Huế đã đưa ra dự đoán: “Điều tôi thực sự lo ngại là sức bền tốc độ toàn đội bị suy giảm như trong trận gặp Iraq và có thể xảy ra sớm hơn. Lý do là đội không có thời gian tập sức mạnh mà chủ yếu tập tốc độ, vì vậy mà các cầu thủ Việt Nam hiệp 1 sẽ rất nhanh, rất cơ động và ngang ngửa với Thái Lan thậm chí đội bạn bị động đối phó”.

Những nhận định của ông Huế gần đúng với thực tế. Chỉ hơi buồn khi Thái Lan chỉ bị động trong 15 phút đầu tiên, kể từ phút 16 trở đi, họ đã “hiện nguyên hình” là đội bóng mạnh toàn diện và hay toàn diện.

Ông Huế nói: “Thoạt tiên, Thái Lan đã cầm chừng để giữ nhịp. Sự thận trọng của họ ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Và quả là sau thời gian rất ngắn chơi có vẻ bị động, Thái Lan đã bùng nổ. Trong khi Việt Nam không có bài gì rõ rệt - ngoại trừ những quả chuyền dài, thọc sâu vào trung lộ, Thái Lan đã nắm giữ toàn bộ khu trung tuyến. Chúng ta rất khó phối hợp và gần như không có miếng đánh nào xuất phát từ khu vực giữa sân.

Cầu thủ Thái Lan làm chủ thế trận bởi sự chắc chắn của từng vị trí. Họ rất ít khi chuyền sai, chuyền hỏng, chuyền không đúng vị trí.   

Không chỉ chiến thuật cực hay mà các cá nhân của Thái Lan đã tỏ ra hơn hẳn đối phương về cách điều khiển trái bóng. Kỹ thuật cá nhân của họ phải nói là hoàn hảo, không xử lý tình huống một cách ăn may như cầu thủ Việt.

Tất cả những pha phối hợp của Thái sắc nét, chỉn chu và chuẩn xác. Còn chúng ta, như tôi nói ở trên, thiếu tính định hướng, chỉ chủ yếu dựa vào sự ăn may. Mà với đối thủ hay hơn, tài hơn, kỹ thuật khéo hơn, sao có thể trông chờ vào sự ăn may?”.
'Kiatisak, chúng ta nên ngả nón thán phục anh!' - ảnh 1Một lần nữa HLV Kiatisak làm lu mờ ông Miura - Ảnh: Bạch Dương
Cũng theo phân tích của ông Huế, HLV Kiatisak quả thực có nhãn quan chiến thuật rất tuyệt vời. Đọc trận đấu quá tốt. Thái Lan bộc lộ mọi cái hay bởi có một tướng tài, lính giỏi và lại như được thi đấu trên sân nhà khi khán giả Thái không áp đảo về số lượng nhưng cổ vũ nhiệt tình từ đầu chí cuối.

Ông Huế khen Thái Lan đã thực hiện khá nhiều bài tấn công quá đa dạng, hết đánh xuyên hông lại đánh tập hậu. Việt Nam chỉ cuồng cuồng chống đỡ mà đỡ không nổi.

“Sang hiệp 2, quân ta còn sức đâu mà đá, làm quân xanh cho Thái biểu diễn. Cầu thủ ta cứ “lang thang” trên sân như những kẻ mất hồn. Mọi phương án thay người của HLV Miura chỉ là vô nghĩa.

Một lần nữa, Việt Nam lại thua người Thái. Thua một cách toàn diện. Buồn! Đau! Biết bao giờ, chúng ta mới có thể vượt qua nổi họ đây. Dù đang dùng thầy Nhật. Kiatisak, chúng ta nên ngả nón thán phục anh!”, ông Huế nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dũng

dũng

Dễ dàng để tìm được một đội tuyển mạnh để thắng tuyển TL nhưng vô cùng khó khăn để có một Liên đoàn bóng đá VN giỏi hơn LĐBD TL, tất cả thất bại là bắt nguồn từ LĐBĐ cực kì yếu kém này
võ tá hòa

võ tá hòa

Không cần phải thán phục Kiatisak đâu ông Huế à. Với dàn cầu thủ chất lượng của đội tuyển Thái Lan thì chuyện ai làm HLV không còn là vấn đề nữa. Còn nhìn lại đội hình chính của mình hôm qua chưa ra sân là đã thấy thua rồi. Mũi nhọn ghi bàn mà đá như Văn Quyết thì đá thắng được ai? Cứ bóng tới chân là mất. Quá tệ.
huynh chau

huynh chau

Tôi nghĩ chẳng có gì mà buồn đau hết, trận đấu với Thái tối qua rất có giá trị, nó chứng tỏ rõ ràng một điều là cái cách làm bóng đá của những người có trách nhiệm là không có giá trị gì hết, thua toàn diện từ con người cho đến đấu pháp.
Không phải VN không có cầu thủ giỏi, bằng chứng rõ ràng là U19 VN thắng cả 3 lần U19 Thái, bây giờ có 1 số cầu thủ đó vào đội tuyển đá với ĐTVN như đi dạo chơi..., mà là bóng đá VN không có ông lãnh đạo nào khá hết, không có chuyên môn sao biết phát triển đường nào ? Sao biết thuê HLV như thế nào ? Thuê 1 ông tào lao chỉ biết đá theo kiểu trâu bò
rồi cũng chẳng biết xử lý sao??? Muốn bóng đá VN tiến lên tôi nghĩ là chúng ta nên mạnh dạn thay máu hết hệ thống, chỉ để những người có chuyên môn làm thì may ra.
Giáng Hương

Giáng Hương

Thằng tí hon đừng bao giờ mơ thắng người khổng lồ nhé. Tôi nghĩ VN nên dẹp bỏ môn bóng đá trong 1 thời gian để đào tạo lại 1 thế hệ cầu thủ mới bài bản, mạnh mẽ hơn cả về thể chất và chuyên môn. 10 năm sau hãy "tái xuất giang hồ"!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm