Kiên Giang đặt chân lên V-League

0 Thanh Niên
Với chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước chủ nhà An Giang trong trận đấu vòng 25 giải hạng nhất quốc gia diễn ra chiều qua, đội bóng Kiên Long Bank Kiên Giang (KG) xem như đã chạm tay vào suất thứ nhì lên hạng mùa tới. Trận đấu diễn ra khá quyết liệt và căng thẳng với 3 thẻ đỏ, 7 thẻ vàng và 3 quả phạt đền.

Với chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước chủ nhà An Giang trong trận đấu vòng 25 giải hạng nhất quốc gia diễn ra chiều qua, đội bóng Kiên Long Bank Kiên Giang (KG) xem như đã chạm tay vào suất thứ nhì lên hạng mùa tới. Trận đấu diễn ra khá quyết liệt và căng thẳng với 3 thẻ đỏ, 7 thẻ vàng và 3 quả phạt đền.

An Giang dẫn trước từ chấm 11m do Suleiman ghi, nhưng gần như ngay lập tức Văn Thái gỡ lại cũng từ chấm phạt đền, rồi Hải Thịnh nâng tỷ số lên 2-1 cho KG bằng quả 11m thứ 3 của trận đấu. Tuy nhiên, sau đó Nguyễn Mai Thanh Tiến đánh đầu gỡ 2-2.

Kiên Giang đặt chân lên V-League - ảnh 1
Niềm vui chiến thắng của Kiên Long Bank Kiên Giang - Ảnh: Khả Hòa 

Hiệp 2 có nhiều pha va chạm buộc cảnh sát phải vào sân, sau đó trọng tài Phạm Công Khanh phải rút 2 thẻ đỏ cho Mai Thanh Nam (AG) và Nguyễn Trương Minh Hoàng (KG). Đến phút 75, hậu vệ Alex đá phản giúp KG nâng tỷ số lên 3-2, sau đó Suleiman lại bị thẻ đỏ khiến AG không còn cơ hội đành nhìn KG giành chiến thắng. Trong trận đầu cùng giờ, dù bị chủ nhà TP.HCM dẫn trước nhưng 2 bàn thắng của Đình Long và Đức Thiện giúp SQC Bình Định giành chiến thắng 2-1. Tuy nhiên, kết quả này xem như vô ích vì khoảng cách 2 điểm vẫn được giữ nguyên. Đội bóng đất võ chỉ có thể lên hạng nếu thắng trận cuối trên sân nhà và mong cho KG bị TDC Bình Dương cầm chân. Nhưng điều này rất khó vì KG trận cuối được đá sân nhà, trong khi TDC Bình Dương đã chính thức trụ hạng không còn động lực thi đấu.

Ở nhóm dưới, Huda Huế chính thức xuống hạng sau khi thua Hà Nội 0-1 ngay trên sân nhà. Suất thứ hai có thể thuộc về Nam Định vì dù bằng điểm Fico Tây Ninh (cả 2 đội cùng thua khi Nam Định thua Quảng Nam 1-2 còn Tây Ninh thua Cần Thơ 2-4) nhưng lại thua đối đầu (2 đội hòa nhau cả 2 lượt, nhưng trận hòa tại Tây Ninh là 0-0 còn ở Nam Định là 1-1, theo luật bàn thắng sân khách). Thế nên chỉ cần Tây Ninh thắng trận cuối trước CLB TP.HCM là đủ điểm trụ hạng, trong khi Nam Định có thắng Huế bao nhiêu cũng xuống hạng. Các kết quả khác: Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) hòa Đồng Nai 3-3, TDC Bình Dương thua Than Quảng Ninh 1-2.

Xếp hạng sau 25 lượt: 1/ SGXT: 51 điểm, 2/ KG: 44 điểm, 3/ BĐ: 42 điểm, 4/ Than QN: 39 điểm, 5/ An Giang: 37 điểm, 6/ Cần Thơ: 36 điểm, 7/ Đồng Nai: 35 điểm, 8/ Hà Nội: 33 điểm, 9/ Quảng Nam: 29 điểm, 10/ TP.HCM: 28 điểm, 11/ TDC Bình Dương: 28 điểm, 12/ Tây Ninh: 24 điểm, 13/ Nam Định: 24 điểm, 14/ Huế: 20 điểm.

D.Doanh - D.Thu - L.Trí - T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Tĩnh thất vọng vì các ngoại binh, ngay Wash cũng còn đóng góp rất hạn chế /// Minh Tú

Các đội cuối bảng méo mặt vì ngoại binh

Sau 10 vòng đấu, 4 vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng đang lần lượt thuộc về Sông Lam Nghệ An, CLB TP.HCM, Sài Gòn FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Một trong những lý do khiến các đội bóng này rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ là bởi vì các ngoại binh chơi quá tệ.