Kiên Giang lên, Nam Định xuống

0 Thanh Niên
Giải bóng đá hạng nhất đã khép lại vòng đấu cuối cùng vào chiều qua khi không có bất ngờ nào xảy ra. Kiên Long Bank Kiên Giang thi đấu trên sân nhà đã thắng giòn giã 3-1 trước TDC Bình Dương để chính thức lên V-League mùa tới.
Kiên Giang lên, Nam Định xuống - ảnh 1
Niềm vui lên hạng của Kiên Giang - Ảnh: Khả Hòa

Giải bóng đá hạng nhất đã khép lại vòng đấu cuối cùng vào chiều qua khi không có bất ngờ nào xảy ra. Kiên Long Bank Kiên Giang thi đấu trên sân nhà đã thắng giòn giã 3-1 trước TDC Bình Dương để chính thức lên V-League mùa tới.

Các bàn thắng do Hải Anh (2 bàn) và Anh Thoại ghi khá dễ dàng. Với chiến thắng này, thầy trò HLV Lại Hồng Vân được thưởng hơn 2 tỉ đồng chính thức. Trong khi đó, SQC Bình Định dù thắng Cần Thơ 1-0 nhưng vẫn chỉ về thứ 3 và đành ngậm ngùi chờ mùa sau. Cũng ở tốp đầu, Than Quảng Ninh thắng An Giang 3-1, nhưng nỗ lực muộn màng này chẳng giúp ích gì được cho đội bóng vùng than.

Còn ở nhóm dưới, Nam Định dù thắng Huế 3-0 nhưng do Fico Tây Ninh thắng vừa đủ CLB TP.HCM 1-0 nên đội chủ sân Thiên Trường từng một thời lẫy lừng này đã chia tay với giải hạng nhất. Điều đáng buồn hơn, họ trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử bóng đá VN 2 năm liên tiếp xuống 2 hạng. Dù công tác đào tạo trẻ rất tốt và luôn có lối chơi khó chịu nhưng rõ ràng Nam Định đã không theo kịp xu thế bóng đá chuyên nghiệp khi thiếu tiền, thiếu cả sự quan tâm và đầu tư đúng mức nên trượt dài một cách đáng tiếc.

Các kết quả khác: Đồng Nai - Quảng Nam 1-1, Hà Nội - Sài Gòn Xuân Thành 3-4.

Xếp hạng chung cuộc: 1/ SGXT: 54 điểm, 2/ Kiên Giang: 47 điểm, 3/ Bình Định: 45 điểm, 4/ Than Quảng Ninh: 42 điểm, 5/ An Giang: 37 điểm, 6/ Cần Thơ: 36 điểm, 7/ Đồng Nai: 36 điểm, 8/ Hà Nội: 33 điểm, 9/ Quảng Nam: 30 điểm, 10/ TDC Bình Dương: 28 điểm, 11/ TP.HCM: 28 điểm, 12/  Tây Ninh: 27 điểm, 13/ Nam Định: 27 điểm, 14/ Huế: 20 điểm. 

 Q.Huy - L.Trí - P.Quang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức cùng Viettel vô địch sân khách /// Minh Tú

Hoàng Anh Gia Lai vô đối trên sân nhà, Viettel là Vua sân khách

10 vòng đấu của V-League 2021 đã trôi qua và hiện tất cả 14 đội bóng đều đã thi đấu như nhau nghĩa là đủ 5 vòng trên sân nhà và 5 vòng trên sân khách. Hãy cùng nhìn lại hiệu quả thi đấu trên sân nhà và sân khách của các CLB tính đến thời điểm này.