Kỷ lục ghi bàn vẫn là thách thức ở AFF Cup 2018

0 Thanh Niên Online
Lịch sử AFF Cup từ trước tới nay ghi nhận cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 kỳ AFF Cup là Noh Alam Shah với thành tích “nổ súng” tới 10 lần ở AFF Cup 2007.

Nhờ kỳ tích đó mà cựu tiền đạo ĐT Singapore này đang chiếm vị trí số 1 trong danh sách các chân sút hàng đầu của giải vô địch bóng đá Đông Nam Á với 17 bàn, hơn 3 cầu thủ xếp sau là Teerasil Dangda (Thái Lan), Lê Công Vinh (Việt Nam) và Worrawoot Srimaka (Thái Lan) 2 bàn.

Kỷ lục ghi bàn vẫn là thách thức ở AFF Cup 2018 - ảnh 1
Noh Alam Shah, chân sút đã ghi 17 bàn tại AFF Cup
AFP
Kỷ lục ghi bàn vẫn là thách thức ở AFF Cup 2018 - ảnh 2
Bám sát là Teerasil Dangda, nhưng lần này anh vắng mặt
Reuters
Kỷ lục ghi bàn vẫn là thách thức ở AFF Cup 2018 - ảnh 3
và.. Lê Công Vinh cũng đã có 15 bàn nhưng cũng đã chia tay đội tuyển
Ngô Nguyễn

Tại AFF Cup 2018 sắp tới, cả 3 chân sút nói trên đều không tham dự vì những lý do khác nhau. Công Vinh và Srimaka đã giải nghệ còn Dangda thì không được triệu tập do bận thi đấu cho CLB Sanfrecce Hirosima (Nhật Bản). Vì vậy, họ sẽ không thể đuổi kịp thành tích của Noh Alam Shah.

Các chân sút xếp tiếp theo trong danh sách này như Lê Huỳnh Đức (Việt Nam), Kurniawan Yulianto, Bambang Pamungkas (Indonesia), Kiatisak (Thái Lan), Agu Casmir (Singapore) hiện cũng đều không còn thi đấu nữa.

Chân sút khả dĩ nhất có thể đuổi kịp Noh Alam Shah lúc này là đồng hương của anh - tiền đạo Khairul Amri. Tiền đạo 33 tuổi này hiện đã ghi được tổng cộng 10 bàn trong các lần tham dự AFF Cup (2 bàn ở Tiger Cup 2004, 2 bàn ở AFF Cup 2007, 3 bàn ở AFF Cup 2012, 2 bàn ở AFF Cup 2014, 1 bàn ở AFF Cup 2016).

Kỷ lục ghi bàn vẫn là thách thức ở AFF Cup 2018 - ảnh 4
Khairul Amri, vẫn còn khoảng cách khá xa khó san bằng kỷ lục
AFP

Như vậy, cần phải ghi được từ 7 bàn trở lên tại AFF Cup sắp tới thì Khairul Amri mới đuổi kịp và vượt được thành tích ghi bàn của đàn anh Noh Alam Shah. Đây là một nhiệm vụ không dễ dàng bởi khoảng cách về trình độ giữa các đội bóng trong khu vực giờ đây đã được thu hẹp đáng kể và không dễ để tạo nên những cơn mưa bàn thắng như các kỳ AFF Cup cách đây 10-15 năm.

Trong khi đó, các chân sút nổi tiếng khác sẽ góp mặt tại AFF Cup năm nay như Phil Younghusband (Philippines) hay Văn Quyết (Việt Nam) thậm chí mới ghi được lần lượt 5 và 4 bàn ở sân chơi khu vực và xem ra sẽ cần một vài kỳ AFF Cup nữa mới có thể tiệm cận thành tích ghi bàn của Noh Alam Shah.

Kỷ lục ghi bàn vẫn là thách thức ở AFF Cup 2018 - ảnh 5
Younghusband cũng chỉ mới ghi 5 bàn
AFP
Kỷ lục ghi bàn vẫn là thách thức ở AFF Cup 2018 - ảnh 6
Còn Văn Quyết cũng chỉ mới có 4 bàn
Ngô Nguyễn
Danh sách các chân sút hàng đầu trong lịch sử AFF Cup

STT

Tên cầu thủ

Quốc tịch

Số bàn thắng

1

Noh Alam Shah

Singapore

17

2

Teerasil Dangda

Thái Lan

15

 

Worrawoot Srimaka

Thái Lan

15

 

Lê Công Vinh

Việt Nam

15

3

Lê Huỳnh Đức

Việt Nam

14

4

Kurniawan Yulianto

Indonesia

13

5

Bambang Pamungkas

Indonesia

12

 

Kiatisak Senamuang

Thái Lan

12

6

Agu Casmir

Singapore

11

7

Khairul Amri

Singapore

10

8

Safee Sali

Malaysia

9

 

Indra Putra

Malaysia

9

                                                                             Thành Quang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể lực là bài toán quan trọng có tính chất sống còn để bóng đá Việt Nam luôn phát triển mạnh mẽ /// ĐỘC LẬP

Cầu thủ Việt Nam thể lực yếu, thầy Park lo sốt vó

So với chính tuyển Việt Nam ở những thời kỳ trước, các đội bóng đá nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt trong hơn 2 năm qua đã có sự chuyển biến khá rõ rệt về nền tảng thể lực. Thế nhưng với ngay người trong cuộc, sự tiến bộ về thể lực của cầu thủ Việt Nam chưa đáp ứng với sự mong đợi.
Nam Định chơi 2 ngoại binh Rafaelson (bìa trái) và Đỗ Merlo (nhập tịch) đều quá mạnh trách sao không đè HAGL dễ dàng /// MINH HOÀNG

Bao giờ VFF mới thay đổi quy định ?

Trong lễ trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019, HLV Park Hang-seo đã tâm sự với Hùng Dũng, Quang Hải rằng những người giành Quả bóng vàng, bạc, đồng đều không ở vị trí tiền đạo. “Các bạn thấy đấy, bóng đá Việt Nam đang rất thiếu tiền đạo giỏi.