Lâm Đồng và trẻ SHB. Đà Nẵng lên hạng Nhất

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 1.6, trên sân Nha Trang đã diễn ra hai trận bán kết giải hạng Nhì 2011. Đây cũng là hai trận đấu nhằm xác định hai suất lên tham dự giải hạng Nhất mùa tới.
Lâm Đồng và trẻ SHB. Đà Nẵng lên hạng Nhất - ảnh 1
Niềm vui sau khi giành quyền thăng hạng của ban huấn luyện cùng cầu thủ của Lâm Đồng - Ảnh: Khả Hòa

(TNO) Chiều 1.6, trên sân Nha Trang đã diễn ra hai trận bán kết giải hạng Nhì 2011. Đây cũng là hai trận đấu nhằm xác định hai suất lên tham dự giải hạng Nhất mùa tới.

Kết quả, Lâm Đồng và trẻ SHB.Đà Nẵng đã giành quyền thăng hạng. Lâm Đồng đánh bại Thanh Niên Sài Gòn với tỷ số 2-0. Trong khi trẻ SHB.Đà Nẵng đã vượt qua T&T V&T với tỷ số tương tự.

Với lực lượng không quá vượt trội nhưng bằng một lối chơi thuyết phục, Lâm Đồng đã trở lại giải hạng Nhất sau nhiều năm vắng bóng bằng hai bàn thắng của Ha Si chia đều trong hai hiệp. Trong khi đó, trẻ SHB.Đà Nẵng cũng xuất sắc vượt qua T&T  V&T, đội bóng xếp nhì bảng B ở vòng loại để giành quyền tham dự giải hạng Nhất mùa sau bằng một lối chơi hợp lý.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ban lãnh đạo đội Lâm Đồng cho biết: “Đây là mùa bóng mà Lâm Đồng quyết tâm giành quyền thăng hạng. Đội đã quyết tâm thi đấu qua từng trận một, thi đấu hết mình ở vòng loại để vào vòng bán kết với tư cách đội có thành tích thuyết phục nhất. Thanh Niên Sài Gòn là đội bóng mạnh với sự có mặt của một số cầu thủ từng thi đấu ở V.League. Tuy nhiên, Lâm Đồng đã chiến thắng để đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân tỉnh nhà và đã hoàn thành mục tiêu. Giành quyền thăng hạng, Lâm Đồng đã có những sự chuẩn bị tích cực cho mùa bóng tới”.

Được biết, ngay sau khi đội bóng tỉnh nhà giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhất, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thưởng “nóng” 500 triệu đồng cho đội. Để cổ vũ cho đội thi đấu tốt cho trận bán kết, một số doanh nghiệp trong tỉnh đã tài trợ để đưa đón cổ động viên đến sân Nha Trang. Cổ động viên Lâm Đồng trên sân Nha Trang đã có số lượng áp đảo và góp phần giúp đội thi đấu tốt trước Thanh Niên Sài Gòn.

 Lâm Đồng và trẻ SHB. Đà Nẵng lên hạng Nhất - ảnh 2
Đội trẻ của SHB. Đà Nẵng ăn mừng chiến thắng trước T&T V&T - Ảnh: Khả Hòa

Sau khi thăng hạng, Lâm Đồng sẽ chuyển giao cho doanh nghiệp nắm giữ đội bóng. Hiện sân vận động tại thành phố Đà Lạt cũng sắp được hoàn thành xây dựng. Đây là sân vận động có mức đầu tư lên đến 100 tỉ đồng, sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Ngày 3.6 này, ban tổ chức giải sẽ trao giải cho hai đội thăng hạng là Lâm Đồng và trẻ SHB.Đà Nẵng.

Anh Kiệt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm