Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chưa nhận được công văn xin bỏ giải của đội nhà

1 Thanh Niên Online
Tối 5.8, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết ông chưa nhận được văn bản của CLB bóng đá Thanh Hóa về nội dung xin dừng tham gia phần còn lại của V-League 2020.
Bầu Đệ và đội Thanh Hóa /// ẢNH: NGUYỄN VĂN HẢI Bầu Đệ và đội Thanh Hóa - ẢNH: NGUYỄN VĂN HẢI
Bầu Đệ và đội Thanh Hóa
ẢNH: NGUYỄN VĂN HẢI
Ông Xứng cũng cho biết thêm, nếu CLB bóng đá Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị xin dừng, thì sắp tới UBND tỉnh sẽ họp bàn để xem xét, quyết định có dừng theo đề nghị của CLB bóng đá Thanh Hóa hay không.
Trong khi đó, ông Lê Đình Hoàng, Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa, cho biết chiều 5.8, CLB Thanh Hóa đã gửi văn bản cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thông báo sẽ không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020.
“Lý do chúng tôi có văn bản kiến nghị xin dừng là do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, không biết thời gian thi đấu lúc nào. Vì thế sẽ làm ảnh hưởng đến chuyên môn. Ví dụ giờ chúng tôi luyện tập thì không biết đặt điểm rơi của cầu thủ vào thời điểm nào để tiếp tục thi đấu. Thứ 2 là tài chính. Nguồn tài chính thì cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ họ cũng khó khăn. Mà đội bóng thì ngoài phần tự có, phải nhìn vào nguồn tài trợ đó. Giờ các doanh nghiệp họ đang phải cắt giảm lao động đi, thì họ cũng phải cắt giảm tài trợ. Tôi nghĩ các CLB khác cũng khó khăn chứ không mình Thanh Hóa đâu”, ông Hoàng nói.
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chưa nhận được công văn xin bỏ giải của đội nhà - ảnh 1

CLB Thanh Hóa (áo vàng) sẽ bị giáng xuống hạng Ba?

ẢNH: NGUYỄN VĂN HẢI

Khi được hỏi về tâm lý của các cầu thủ, khi CLB có văn bản kiến nghị xin dừng tham gia phần còn lại của V-League 2020, ông Hoàng cho biết, các cầu thủ của CLB bóng đá Thanh Hóa hiện tại đều chia sẻ khó khăn với CLB.
Câu chuyện đội bóng Thanh Hóa do bầu Đệ làm chủ quyết định không thi đấu phần còn lại của V-League 2020 cũng tương tự với chuyện CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải mùa bóng 2013 khi đã trải qua 20 vòng đấu.
Ngay sau đó, Ban Tổ chức giải đã quyết định loại Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và xóa toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này ở 20 vòng đã đấu của V-League 2013. Đồng thời tại Đại hội thường niên VFF, 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết đồng thuận việc khai trừ CLB bóng đá Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, tức là đội bóng này không có đủ tư cách là thành viên của VFF.
Liệu CLB Thanh Hóa có phải chịu hệ lụy “kinh khủng” tương tự như trên với quyết định không thi đấu nốt V-League 2020 hay không?
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinhnguyen

Vinhnguyen

Tôi là người Thanh hóa.tôi ủng hộ giải thể đội bóng này. Đội đá chẳng có chiến thuật gì cả xem phát chán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.