LĐBĐ Thái Lan cảm ơn cổ động viên Việt Nam

6 Thanh Niên Online
Tài khoản chính thức mạng xã hội Twitter của LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã đăng đoạn clip cùng lời cảm ơn và hẹn gặp lại với hàng ngàn cổ động viên (CĐV) Việt Nam khi họ rất fair-play hô vang “Thái Lan, Thái Lan” khi các tuyển thủ Thái đi ngang khán đài sau trận hòa Việt Nam 0-0 tối ngày 5.9.
CĐV Việt Nam đã thể hiện hành động đẹp, khiến báo chí châu Á khen ngợi hết lời /// Độc Lập CĐV Việt Nam đã thể hiện hành động đẹp, khiến báo chí châu Á khen ngợi hết lời - Độc Lập
CĐV Việt Nam đã thể hiện hành động đẹp, khiến báo chí châu Á khen ngợi hết lời
Độc Lập
Báo chí khu vực cho rằng đây là hành động rất đẹp của CĐV Việt Nam. Theo trang FOX Sports: “Trên sân, 2 đội Thái Lan và Việt Nam thi đấu hòa 0-0. Nhưng với riêng CĐV Việt Nam thì họ đã chiến thắng trận đấu này.
Hành động của CĐV Việt Nam gây bất ngờ, vì ai cũng nghĩ chắc chắn sau những xích mích và sự căng thẳng từ trước trận đấu sẽ rất dễ xảy ra sự cố tồi tệ bạo loạn như ở trận Indonesia gặp Malaysia trên sân Gelora Bung Karno”.

Khoảng 3.000 CĐV cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại sân Thammasat

Trước đó, việc FAT làm căng vụ một phóng viên ảnh Việt Nam từ ban công khách sạn đang trú ngụ vô tình chụp được bức ảnh tuyển Thái Lan đang tập kín. Từ đó, báo chí Thái Lan đẩy sự việc căng thẳng khi gọi đây là vụ “Bangkok Spygate”, vì chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung đã cáo buộc phóng viên Việt Nam làm “gián điệp” cho đội nhà.

CĐV Việt Nam trên sân Thammasat

Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội đã phản ứng lại cáo buộc của ông Somyot và FAT khi làm căng một sự việc rất đỗi bình thường này và cho thấy chính họ cũng đang rất căng thẳng trước trận đấu với tuyển Việt Nam. Điều này cũng chỉ làm căng thẳng hơn không khí trận đấu, dễ dẫn đến xung đột giữa 2 bên CĐV hai đội.
LĐBĐ Thái Lan cảm ơn cổ động viên Việt Nam - ảnh 1
HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam trong cuộc họp báo trước trận đấu cũng đã có phản ứng lại sự việc này, và cho rằng đây là sự việc không liên quan gì tới tuyển Việt Nam. Chỉ là do FAT quá nhạy cảm, và xử lý quá phiến diện.

Tuấn Anh đã kỹ thuật và mạnh mẽ như vậy trong trận Thái Lan - Việt Nam

Sau tất cả thì cuối cùng chính những CĐV Việt Nam đã xử lý “tình huống” rất tuyệt vời, khi hàng ngàn CĐV từ Việt Nam sang và tại Thái Lan đã đến ủng hộ đội nhà trên sân Thammasat trong không khí của ngày hội bóng đá và rất fair-play, thay vì trong tâm trạng thù nghịch dễ gây thêm xích mích.
Việc sau trận CĐV Việt Nam còn khích lệ luôn tuyển Thái Lan có lẽ cũng khiến FAT phải nghĩ lại, và họ đã đăng đoạn clip cùng lời cảm ơn CĐV Việt Nam.
Nhiều bình luận trên mạng xã hội Twitter cho rằng, đây coi như cũng là một sự thừa nhận của người Thái với bóng đá Việt Nam, CĐV Việt Nam nay đã ở một vị thế khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xmen

Xmen

Trong nước thì cho ăn pháo sáng.
Khoa

Khoa

Mong CĐV VN nên phát huy tinh thần như vậy cho Châu Á thấy dân VN .vì bóng đá chỉ là môn thể thao thôi,có thắng và cũng có thua, đừng vì máu côn đồ mà làm mất mặt VN
NGUYỄN THANH HÙNG

NGUYỄN THANH HÙNG

Tuyệt vời rất fair-play.không còn gì tuyệt vời hơn cho CĐV và đội tuyển bóng đá nước nhà.Hoan hô Bravo./.
Nguyễn Hai

Nguyễn Hai

Cảm ơn các bạn CĐV Việt Nam đã sang tận Thái Lan cổ vũ đội nhà, các bạn có hình ảnh đẹp ở đất nước bạn đã nâng tầm tổ quốc lên một nấc thang mới, các bạn đi đâu cũng thế nha đừng có xả rác nha ta phải thể hiện văn mình lịch sự, biết rằng ta phải sửa thói quen đó một cách dần dần mình tin người dân VN làm đc điều này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm