Lê Huỳnh Đức làm thầy ‘cậu bé Vàng’ Văn Quyến

1 Thanh Niên Online
Tại khóa học HLV chứng chỉ C của AFC ở Cao Lãnh (Đồng Tháp) khai mạc sáng 30.3, HLV Lê Huỳnh Đức trong vai trò trợ giảng sẽ dìu dắt học viên “cậu bé Vàng” Phạm Văn Quyến.
 
Tới dự lễ khai giảng có Phạm Duy Tiến - Phó GĐ Sở VHTT&DL tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Ngọc Thành – Phó chủ Liên đoàn bóng đá tỉnh Đồng Tháp, ông Lưu Quang Điện Biên - Trưởng phòng bóng đá phong trào, đào tạo trẻ và tư cách thành viên VFF.
Giảng viên chính của khóa học này ông Prak Sovanara đến từ AFC, cùng các trợ giảng HLV Lê Huỳnh Đức, Trần Ngọc Thái Tuấn và Phan Bá Hùng.
Đây là khóa C đầu tiên do AFC và VFF phối hợp tổ chức trong năm 2018 (mỗi năm chứng chỉ được tổ chức từ 2 đến 3 khóa).
Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của các HLV trong việc tiếp cận với công tác huấn luyện bóng đá nhiều cấp độ, bắt đầu từ khóa học HLV cơ bản trình độ C.
Lê Huỳnh Đức làm thầy ‘cậu bé Vàng’ Văn Quyến - ảnh 1
Văn Quyến khởi nghiệp huấn luyện qua lớp bằng C HLV nơi HLV Huỳnh Đức làm trợ giảng
Quốc Đạt
Đặc biệt, trong khóa đào tạo chứng chỉ lần này có sự góp mặt của “Cậu bé Vàng” Phạm Văn Quyến trong vai trò học viên.
Quyến “Béo” sẽ theo lớp học trong 13 ngày, từ 30.3 đến 11.4 với sự tham gia của 24 học viên đến từ các CLB, Trung tâm TDTT và Trung tâm bóng đá trong cả nước.
Phát biểu tại lễ khai mạc, giảng viên Prak Sovanara cho biết đây là lần trở lại Việt nam tròn 20 năm kể từ ngày ông còn thi đấu trong màu áo Đội tuyển Campuchia khi cùng thời với Lê Huỳnh Đức.
Với lần trở lại này, không về mặt ý nghĩa giảng dạy, mà ông chỉ mong muốn là sự truyền đạt tất cả những gì mình và các trợ lý có được để hy vọng tất cả các học viên sẽ cùng với giảng viên có 13 ngày học tập hiệu quả, làm việc hết sức.
Để sau khi kết thúc khoá học, các học viên sẽ là những HLV bóng đá thực thụ, góp phần phục vụ cho công tác huấn luyện bóng đá tại các CLB, đơn vị của mình cũng như đóng góp chung cho bóng đá Việt Nam phát triển.
Và chắc chắn, trong những ngày này tại xứ chuột đồng Cao Lãnh, khởi nguồn mối quan hệ thầy trò giữa Quyến “béo” và đành anh, huyền thoại Lê Huỳnh Đức trong vai trò trợ giảng sẽ rất thú vị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NML

NML

Thời của Huỳnh Đức, Việtnam thường thắng Campuchia từ 4 trái trở lên, không có cầu thủ nào của họ hơn được Huỳnh Đức, Công Minh, Hồng Sơn,..... về mặt kỹ thuật và tư duy chiến thuật, thế mà giờ là họ là giảng viên chính của AFC còn phe ta chỉ là trợ giảng. Ôi kiến thức và học vấn !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyên Mạnh (bìa phải) tại Gala trao giải V-League 2020, đã không được lên đội tuyển lần này /// ẢNH: VY KHÁNH

Ông Park Hang-seo lại gây tranh cãi khi loại Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc!

Danh sách đội tuyển Việt Nam vừa được thầy Park công bố lại một lần nữa gây tranh cãi bởi một số cầu thủ xuất sắc lại vắng mặt. Dĩ nhiên, ông Park cùng cộng sự luôn có những lý giải về mọi quyết định của mình nhưng dù sao sự vắng mặt của một vài cái tên cũng gây ra ít nhiều tiếc nuối